Analytic
Hotline: 08887 08817

Doanh nghiệp Việt cần có kế hoạch thích ứng với Covid-19 để bứt phá

PGS.TS Trần Đình Thiên cho rằng, để vượt qua đại dịch Covid-19, các doanh nghiệp Việt cần tận dụng tốt những cơ hội do khủng hoảng mang lại, không nên "xua đuổi" nó mà cần thích ứng để tạo động lực mới cho tăng trưởng.

Chuyển đổi mô hình kinh doanh mùa dịch bệnh

Mọi thứ đã thay đổi sau cơn đại dịch Covid-19 và cách chúng ta kinh doanh cũng sẽ có thay đổi.

Khủng hoảng thúc đẩy quá trình 'cá nhanh nuốt cá chậm'

Cuộc khủng hoảng Covid-19 lần này đang thúc đẩy mạnh hơn quá trình “cá nhanh nuốt cá chậm" chứ không chỉ "cá lớn nuốt cá bé” như những cuộc khủng hoảng trước đây.

TS. Nguyễn Đức Thành: Kinh tế 2020 đối diện nguy cơ tăng trưởng âm

Chuyên gia kinh tế Nguyễn Đức Thành cho rằng, dưới tác động của dịch Covid-19, tăng trưởng kinh tế của Việt Nam năm 2020 có thể bằng 0, thậm chí là đối diện nguy cơ tăng trưởng âm.

Mô hình kinh doanh tối giản: Cửa sống sót giữa đại dịch Covid-19

Nhờ mô hình kinh doanh tối giản, dự án du lịch độc đáo Làng Chài Xưa (Mũi Né, Bình Thuận) với Bảo tàng nước mắm và thương hiệu nước mắm Tĩn 300 năm vẫn duy trì được hoạt động tốt giữa đại dịch Covid-19.

Khởi nghiệp chăm sóc sức khỏe và giao hàng tỏa sáng giữa Covid-19

Trong khi dịch Covid-19 đánh gục hàng loạt doanh nghiệp, các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cũng như giao hàng lại thu hút hàng chục triệu USD đầu tư vì tiềm năng phát triển.

Kiều hối 2020 dự kiến giảm kỷ lục vì đại dịch Covid-19

Ngân hàng Thế giới dự báo, khủng hoảng gây ra bởi đại dịch Covid-19 sẽ khiến lượng kiều hối toàn cầu sụt giảm mạnh mẽ, trong đó khu vực châu Âu và Trung Á giảm mạnh nhất.

Chính sách nào phù hợp để vực dậy nền kinh tế trong thời gian tới?

Trong bối cảnh nền kinh tế chịu nhiều thiệt hại bởi Covid-19, giới chuyên gia đưa ra nhiều ý kiến tranh cãi về cách thức và cường độ của các gói hỗ trợ cũng như chính sách kích thích phục hồi kinh tế.

Ông Trần Đình Thiên: Nên tập trung cứu doanh nghiệp lớn

Theo chuyên gia kinh tế Trần Đình Thiên, Chính phủ nên tập trung nguồn lực để cứu những doanh nghiệp lớn, làm trụ cột cho nền kinh tế vượt qua đại dịch. Đôi khi cần phải hy sinh những doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ vì cứu họ cũng không giải quyết vấn đề gì.

'Kinh tế Việt Nam sẽ không đối diện một cuộc khủng hoảng'

TS. Lê Xuân Nghĩa, nguyên Phó chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia cho rằng, nếu tăng cung tiền đủ để đáp ứng được sự tăng trưởng kinh tế theo giá hiện hành, Việt Nam sẽ thực sự không có vấn đề gì lớn trong nỗ lực phục hồi kinh tế, thị trường chứng khoán, bất động sản và trái phiếu doanh nghiệp.