Khoảnh khắc ấn tượng từ cuộc thi nhiếp ảnh quốc tế Drone 2017

Nguyễn Lê - 00:00, 19/07/2017

TheLEADERDronestagram, một trang web trực tuyến chia sẻ những hình ảnh trên không, đã thông báo người chiến thắng của cuộc thi nhiếp ảnh quốc tế Drone hàng năm lần thứ tư của mình.

Khoảnh khắc ấn tượng từ cuộc thi nhiếp ảnh quốc tế Drone 2017
Bức ảnh được chụp tại đồng bằng sông Cửu Long, Việt Nam đã đạt giải nhì thể loại ảnh con người.

Dronestagram đã nhận được hàng ngàn bài dự thi với ba người chiến thắng được công bố trong bốn thể loại: thiên nhiên, con người, đô thị và sáng tạo.

Hình ảnh tuyệt vời của cánh đồng hoa oải hương tại Provence, Pháp đã giành giải nhất trong thể loại ảnh thiên nhiên.

Góc nhìn ma cà rồng: Giải nhì thuộc thể loại thiên nhiên đã thuộc về Calin Stan, người đã chụp ảnh con đường quanh co đến Transylvania. "Truyền thuyết kể rằng đây là góc nhìn mà Dracula đã thấy trong chuyến bay đêm của mình," Stan nói. "Tôi yêu thiên nhiên và yêu thích việc chụp các phong cảnh thiên nhiên".

Thế giới từ trên cao: Hình ảnh chụp Bắc cực tại Greenland được chụp bởi Florian Ledoux, người đã giành được giải ba trong thể loại thiên nhiên. Bức ảnh được thực hiện vào mùa đông, anh cho biết rất khó để có thể chụp được do thời tiết khắc nghiệt.

Giải nhất trong thể loại con người đã thuộc về Martin Sanchez, người đã chụp hình ảnh của một người nằm trên sân quần vợt tại New Jersey.

Người sử dụng với tên helios1412 đã chụp bức tranh nổi bật về một người phụ nữ đang thu hoạch hoa súng ở đồng bằng sông Cửu Long ở Việt Nam.

Góc nhìn đô thị: Bachir Moukarzel đã giành được giải nhất trong thể loại đô thị với bức ảnh chụp Dubai. Moukarzel nói rằng khu vực chụp ảnh "đã từng là một sa mạc hoang vu 10 năm trước và giờ đây trở thành một khu trung tâm với những toà nhà cao nhất ở Dubai.

Năm nay, Dronestagram giới thiệu một đề tài mới: "sáng tạo", để tìm ra những góc nhìn độc đáo và những ý tưởng khéo léo. Macareuxprod chụp bức ảnh này với bạn gái của mình như một cách thú vị để thông báo họ đang mong đợi một đứa con. "Tôi chắc chắn rằng con chúng tôi sẽ cảm thấy hài hước bởi câu chuyện này khi nó lớn lên!" Macareuxprod nói.