Analytic
Hotline: 08887 08817

Kinh tế Việt Nam phục hồi trong khó khăn

Dù tăng trưởng kinh tế thấp quý đầu năm, nhưng nhiều chuyên gia cho rằng, dư địa tăng của những quý tiếp theo là tích cực. Trong cả năm 2024, GDP của Việt Nam sẽ đạt mục tiêu đã được Quốc hội đề ra.

Doanh nghiệp và ngân hàng bàn cách gỡ nút thắt tín dụng

Sáng 14/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Hội nghị triển khai nhiệm vụ điều hành chính sách tiền tệ năm 2024 tập trung tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng và ổn định kinh tế vĩ mô.

6 đột phá chiến lược của Thái Bình thời kỳ mới

Xây dựng khu kinh tế Thái Bình trở thành trọng điểm, động lực phát triển kinh tế của tỉnh là một trong những nhiệm vụ trọng tâm giúp Thái Bình tạo đột phá trong thời kỳ mới, trở thành tỉnh phát triển của vùng Đồng bằng sông Hồng.

PNJ đặt mục tiêu lợi nhuận kỉ lục

Đây là lần đầu tiên ban lãnh đạo PNJ đặt ra mục tiêu lợi nhuận sau thuế vượt mức 2.000 tỷ đồng, bất chấp kinh tế Việt Nam còn đối mặt nhiều thách thức.

Kinh tế phát tín hiệu lạc quan đầu năm

Kinh tế Việt Nam hai tháng đầu năm cơ bản ổn định, tiếp tục phục hồi tích cực.

Thủ tướng yêu cầu doanh nghiệp nhà nước đổi mới quản trị

Đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư trọng điểm của quốc gia, tiên phong dẫn dắt đổi mới sáng tạo và tháo gỡ các điểm nghẽn là các giải pháp quan trọng nhằm thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động đầu tư phát triển của các doanh nghiệp nhà nước.

Xuất khẩu đầu năm đón tín hiệu phục hồi

Sức cầu của thị trường thế giới đang dần cải thiện khiến kim ngạch xuất khẩu tháng đầu tiên năm 2024 tăng rất mạnh so với cùng kỳ năm 2023.

Lạc quan thận trọng với tăng trưởng kinh tế 2024

Chuyên gia tài chính, ngân hàng, TS. Nguyễn Trí Hiếu cho rằng, những khó khăn, thách thức đối với kinh tế Việt Nam từ năm cũ chưa thể chấm dứt ngay trong năm nay.

Động lực tăng trưởng kinh tế 2024

TS. Huỳnh Thế Du, giảng viên thỉnh giảng Trường Chính sách công và quản lý, Đại học Fulbright Việt Nam cho rằng, những khó khăn, thách thức vẫn hiện hữu trong bức tranh chung của nền kinh tế, nhưng không còn là gam màu chủ đạo.

Kỳ vọng cú lội ngược dòng trong ngành bán lẻ

Trong khi PNJ và Digiworld đặt ra những mục tiêu lợi nhuận và doanh thu kỷ lục trong năm 2024, thì phía FPT Retail và Thế Giới Di Động đều rẽ hướng sang các mảng kinh doanh mới, với những cơ hội rõ ràng như: bán lẻ dược phẩm, hay bán lẻ siêu thị.