Analytic
Hotline: 08887 08817

'GDP năm 2020 tăng 2-3% đã là vô cùng tích cực'

Đó là nhận định của TS. Võ Trí Thành, nguyên Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương, về tăng trưởng kinh tế của Việt Nam năm 2020 trước những ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19.

Tăng trưởng tín dụng năm nay có thể đạt từ 8 - 10%

“Trong điều kiện dịch được kiểm soát tốt như hiện nay và hoạt động của doanh nghiệp cải thiện, cùng với các chính sách hỗ trợ cho sản xuất và xuất khẩu tích cực, thì dư nợ tín dụng có thể tăng 8-10%, khoảng trên 9% là mức khả thi”, đại diện NHNN nhận định.

Niềm tin kinh tế toàn cầu ở mức thấp kỷ lục

Tất cả các khu vực trọng yếu trên thế giới đều ghi nhận chỉ số niềm tin kinh tế toàn cầu không khả quan với dấu hiệu suy giảm tăng trưởng ở ba nền kinh tế lớn nhất thế giới là Hoa Kỳ, Trung Quốc và khu vực Châu Âu.

Thế giới bất ổn: Lo cho bất động sản nghỉ dưỡng

Theo chuyên gia tài chính ngân hàng, TS. Nguyễn Trí Hiếu, khi kinh tế khủng hoảng, các sản phẩm xa xỉ như du lịch, bất động sản nghỉ dưỡng sẽ chịu ảnh hưởng tiêu cực, tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Tiềm năng phục hồi của doanh nghiệp Việt hậu dịch Covid-19

Các doanh nghiệp cần phải tận dụng thời điểm này để đẩy mạnh hoạt động kinh doanh đa kênh, đặc biệt là kênh online.

Cách nào để Việt Nam không phải là 'con mèo nhỏ' mà trở thành 'con hổ mới' của Châu Á?

Ông Nguyễn Văn Bình, Trưởng ban Kinh tế Trung ương cho rằng, bên cạnh những thành tựu, Việt Nam cần thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại, hạn chế của nền kinh tế để không phải chỉ là một còn mèo nhỏ mà phải trở thành một con hổ mới của kinh tế châu Á.

Xây dựng thành phố thông minh bắt đầu từ đâu?

Từ quan điểm của các nhà lãnh đạo, xây dựng và triển khai các Thành phố thông minh không thể bắt đầu từ quy hoạch đô thị, mà phải từ chiến lược phát triển kinh tế xã hội, gồm 4 khía cạnh chính: hoạch định chiến lược, xây dựng cấu trúc thể chế, chính sách, và quan trọng nhất là phát triển nền tảng công nghệ.

Thủ tướng: Cần tìm cách kích hoạt kinh tế tư nhân bứt phá hơn nữa

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, vẫn còn nhiều rào cản trong nền kinh tế cần được tháo gỡ để giúp kinh tế tư nhân phát triển.

Kinh tế Việt Nam có thể tăng trưởng 7% năm 2019

Uỷ ban Giám sát Tài chính Quốc gia ước tính, tăng trưởng kinh tế Việt Nam trong năm 2018 đạt khoảng 6,9 – 7%, là mức cao nhất 10 năm nhờ vào động lực chính là ngành công nghiệp chế biến chế tạo và ngành dịch vụ và tốc độ này sẽ được duy trì trong năm sau.

Số doanh nghiệp ngừng hoạt động cao nhất trong 10 năm qua

Trong khi số doanh nghiệp thành lập mới và số việc làm tạo mới không tăng nhiều so với quý IV/2018, số tạm ngưng hoạt động trong quý I/2019 lại cao bất thường, nhất là trong tháng Một với 23.082 doanh nghiệp, cao nhất trong mười năm trở lại đây.