Analytic
Hotline: 08887 08817

'GDP năm 2020 tăng 2-3% đã là vô cùng tích cực'

Đó là nhận định của TS. Võ Trí Thành, nguyên Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương, về tăng trưởng kinh tế của Việt Nam năm 2020 trước những ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19.

Tiềm năng phục hồi của doanh nghiệp Việt hậu dịch Covid-19

Các doanh nghiệp cần phải tận dụng thời điểm này để đẩy mạnh hoạt động kinh doanh đa kênh, đặc biệt là kênh online.

Thế giới bất ổn: Lo cho bất động sản nghỉ dưỡng

Theo chuyên gia tài chính ngân hàng, TS. Nguyễn Trí Hiếu, khi kinh tế khủng hoảng, các sản phẩm xa xỉ như du lịch, bất động sản nghỉ dưỡng sẽ chịu ảnh hưởng tiêu cực, tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Thủ tướng: Cần tìm cách kích hoạt kinh tế tư nhân bứt phá hơn nữa

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, vẫn còn nhiều rào cản trong nền kinh tế cần được tháo gỡ để giúp kinh tế tư nhân phát triển.

Số doanh nghiệp ngừng hoạt động cao nhất trong 10 năm qua

Trong khi số doanh nghiệp thành lập mới và số việc làm tạo mới không tăng nhiều so với quý IV/2018, số tạm ngưng hoạt động trong quý I/2019 lại cao bất thường, nhất là trong tháng Một với 23.082 doanh nghiệp, cao nhất trong mười năm trở lại đây.

Niềm tin kinh tế toàn cầu ở mức thấp kỷ lục

Tất cả các khu vực trọng yếu trên thế giới đều ghi nhận chỉ số niềm tin kinh tế toàn cầu không khả quan với dấu hiệu suy giảm tăng trưởng ở ba nền kinh tế lớn nhất thế giới là Hoa Kỳ, Trung Quốc và khu vực Châu Âu.

Cách nào để Việt Nam không phải là 'con mèo nhỏ' mà trở thành 'con hổ mới' của Châu Á?

Ông Nguyễn Văn Bình, Trưởng ban Kinh tế Trung ương cho rằng, bên cạnh những thành tựu, Việt Nam cần thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại, hạn chế của nền kinh tế để không phải chỉ là một còn mèo nhỏ mà phải trở thành một con hổ mới của kinh tế châu Á.

Kinh tế Việt Nam có thể tăng trưởng 7% năm 2019

Uỷ ban Giám sát Tài chính Quốc gia ước tính, tăng trưởng kinh tế Việt Nam trong năm 2018 đạt khoảng 6,9 – 7%, là mức cao nhất 10 năm nhờ vào động lực chính là ngành công nghiệp chế biến chế tạo và ngành dịch vụ và tốc độ này sẽ được duy trì trong năm sau.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Việt Nam muốn làm bạn với những người giỏi nhất

Phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam 2018 chiều nay, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Việt Nam không đặt tham vọng trở thành người giỏi nhất trong chuỗi toàn cầu hoá nhưng muốn làm bạn với những người giỏi nhất.

Ông Trump ‘giương cao súng’ với 200 tỷ USD hàng Trung Quốc

Tuần sau sẽ là thời khắc quan trọng với thương mại Mỹ - Trung nói riêng và toàn cầu nói riêng khi 200 tỷ USD giá trị nhập khẩu từ Trung Quốc có khả năng bị nâng thuế.