Kỳ lân Lalamove gọi vốn thành công 515 triệu USD

Việt Hưng - 13:27, 30/12/2020

TheLEADERTrước đó, Lalamove đã chính thức gia nhập câu lạc bộ startup kỳ lân tỷ USD tại Châu Á, khi huy động thành công 300 triệu USD trong vòng Series D năm 2019.

Startup Lalamove vừa huy động thành công 515 triệu USD trong vòng Series E, dẫn đầu bởi Sequoia Capital China. Các nhà đầu tư ở các vòng trước như: Hillhouse Capital và Shunwei Capital cũng tham gia vào vòng này.

Thành lập vào năm 2013, Lalamove được dẫn dắt bởi sáng lập Shing Chow, từng tốt nghiệp Stanford. Startup này được ví như "Uber trong ngành logistics", chuyên cung cấp dịch vụ vận tải, giao hàng cho các đối tác là doanh nghiệp.

Lalamove có trụ sở tại Hong Kong, cung cấp các dịch vụ vận tải, giao hàng thông qua ứng dụng của mình. Dịch vụ của startup này hoạt động tại Ấn Độ và các nước Đông Nam Á khác như Indonesia, Malaysia, Singapore, Thái Lan, Việt Nam và Philippines.

Về nguồn vốn mới, Lalamove sẽ sử dụng để mở rộng hoạt động kinh doanh và nâng cao hệ thống dữ liệu. Trước vòng này, Lalamove huy động thành công 300 triệu USD trong vòng Series D năm 2019 từ 2 quỹ đầu tư là Hillhouse Capital và Sequoa China. Nhờ đó, Lalamove đã chính thức gia nhập câu lạc bộ startup kỳ lân tỷ USD tại Châu Á.

Lalamove gọi vốn thành công 515 triệu USD
Lalamove gọi vốn thành công 515 triệu USD

Tại Việt Nam, đơn vị này đã để lại những con số ấn tượng trong lĩnh vực giao nhận hàng hóa, với việc đồng hành cùng 30.000 đối tác tài xế, phục vụ hơn 10.000 khách hàng doanh nghiệp và hơn 2 triệu đơn hàng được hoàn thành.

Được thành lập vào tháng 10/2013 tại Hong Kong, đến nay Lalamove đã có mặt tại 150 thành phố trên thế giới, trong đó có nhiều thành phố lớn như Singapore, Manila (Philippines), Jarkata (Indonesia) hay Kuala Lumpur (Malaysia)...

Tương tự với GrabExpress hay Go-Send, Lalamove tập trung giải bài toán vận chuyển nội thành trong ngày mà ở đó mọi công đoạn được tối ưu hóa khiến 99,5% đơn hàng được hoàn thành dưới 37 phút.

Ứng dụng giao hàng nhanh của Hong Kong đặt chân tới Việt Nam thông qua thị trường TP. HCM vào tháng 9/2017. Đúng một năm sau đó, Lalamove quyết định mở rộng sang thị trường Hà Nội bằng dịch vụ thử nghiệm và chính thức "chào sân" tại thủ đô.