Kỹ năng kiểm soát, vượt qua áp lực người lao động cần biết

Lam Giang - 15:28, 25/09/2023

Sự phát triển của kinh tế xã hội tạo điều kiện phát triển thuận lợi cho người lao động, song cũng tạo ra không ít áp lực với nhiều áp lực. Bên cạnh kỹ năng chuyên môn, họ cần trang bị kỹ năng kiểm soát và vượt qua áp lực. Những sản phẩm bổ sung năng lượng, duy trì tỉnh táo được xem là giải pháp hỗ trợ hiệu quả.

Xã hội hiện đại với sự chuyển giao công nghệ, điều kiện làm việc của người lao động cũng từ đó ngày được nâng cao. Từ các xí nghiệp nhà máy cho đến văn phòng cơ quan đều được các doanh nghiệp chú trọng đầu tư trang thiết bị hiện đại nhằm tạo môi trường lý tưởng, thúc đẩy hiệu suất làm việc và gia tăng sự gắn bó của người lao động.

Thực tế, mức độ đầu tư của doanh nghiệp cũng tỷ lệ thuận với tiêu chí họ đặt ra cho nguồn nhân lực của mình. Trong thời đại của lao động tri thức, hiệu quả làm việc không chỉ đòi hỏi về số lượng mà còn về chất lượng. Để không bị đào thải, người lao động cần không ngừng phát triển năng lực chuyên môn và nỗ lực khẳng định giá trị bản thân đóng góp cho doanh nghiệp. Điều này đã đặt ra áp lực, gây nên tình trạng căng thẳng, mệt mỏi cho không ít người lao động dù làm việc trong môi trường lý tưởng.

Kỹ năng kiểm soát, vượt qua áp lực người lao động cần biết
Môi trường làm việc càng lý tưởng thì yêu cầu chất lượng lao động càng cao.

Theo thông tin phòng chống bệnh nghề nghiệp của Bộ Y tế, máy vi tính, máy điều hòa nhiệt độ, công việc dồn dập... chính là thủ phạm gây nên tình trạng căng thẳng tinh thần cho người làm việc văn phòng. Suốt 8 tiếng đồng hồ, nhiều khi hơn, ngày này qua ngày khác phải làm việc liên tục bên máy vi tính khiến cơ thể mỏi mệt. Đầu óc lại luôn căng thẳng cùng với vô số kế hoạch, báo cáo, hợp đồng, hoặc ngay cả việc phải họp hành liên miên cũng khiến cho mức độ tỉnh táo trở nên giảm sút.

Áp lực là điều không thể tránh khỏi trong thời đại ngày nay. Đó cũng chính là động lực để mỗi cá nhân cố gắng tạo nên giá trị riêng biệt của mình trong xã hội. Bên cạnh kỹ năng chuyên môn, kiểm soát áp lực và tìm kiếm giải pháp vượt qua cũng là một trong những kỹ năng nghề nghiệp người lao động cần trang bị. Đối diện với áp lực công việc, thay vì cố gắng làm việc trong trạng thái căng thẳng, mệt mỏi dẫn đến kiệt sức, người lao động cần chú trọng sức khỏe, đảm bảo năng lượng cho cơ thể luôn được duy trì.

Kỹ năng kiểm soát, vượt qua áp lực người lao động cần biết 1
Người lao động hiện nay thường xuyên đối diện với áp lực công việc gây nên mệt mỏi

Công việc càng nhiều, thời gian làm việc và nghỉ ngơi càng hạn chế. Người lao động cần sắp xếp lịch làm việc một cách khoa học, ưu tiên những công việc quan trọng trước và giải quyết những công việc thứ yếu sau. Điều này sẽ giúp họ có thời gian nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng. Khi cơ thể làm việc trong trạng thái đầy đủ năng lượng, khả năng giải quyết vấn đề trở nên linh hoạt và hiệu quả hơn, giảm mệt mỏi do căng thẳng gây ra.

Tuy nhiên, thực tế là không phải người lao động nào cũng có thể sắp xếp lịch làm việc một cách khoa học khi công việc đổ dồn cùng một thời điểm. Điều duy nhất họ có thể làm chính là tập trung xử lý. Lúc này, sự tỉnh táo đóng vai trò quan trọng không chỉ đảm bảo chất lượng công việc mà còn giúp rút ngắn thời gian làm việc để cơ thể được tái tạo năng lượng.

Làm việc liên tục trong thời gian dài có thể khiến cơ thể cạn kiệt năng lượng. Những giải pháp bổ sung năng lượng, duy trì sự tỉnh táo ngay tức thì trở nên cần thiết trong thời gian làm việc cao điểm. Một trong số những giải pháp được nhiều lao động lựa chọn hiện nay là sử dụng nước tăng lực Number 1.

Kỹ năng kiểm soát, vượt qua áp lực người lao động cần biết 2
Nước tăng lực Number 1 được nhiều người lao động lựa chọn bổ sung năng lượng, duy trì sự tỉnh táo khi làm việc.

Ra đời từ năm 2001, đây là dòng nước tăng lực Number 1 luôn giữ vững vị trí trong phân khúc thức uống bổ sung năng lượng được ưa chuộng nhất. Không chỉ giải khát, hương vị thơm ngon cùng bảng thành phần giúp bổ sung năng lượng, lấy lại tỉnh táo chính là điểm giúp sản phẩm này nhận được sự tin tưởng của người tiêu dùng, đặc biệt là người lao động đang tìm kiếm giải pháp duy trì sự tập trung, đảm bảo chất lượng công việc thường ngày.

Sản phẩm này được Tập đoàn Tân Hiệp Phát đầu tư áp dụng công nghệ sản xuất chiết lạnh vô trùng Aseptic hiện đại đến từ Đức với tiêu chí không màu, không chất bảo quản. Đây cũng là một trong ba sản phẩm nổi bật của Tập đoàn Tân Hiệp Phát 7 lần liên tiếp đạt Thương hiệu quốc gia.

Có thể thấy, người lao động làm việc trong thời đại mới đối diện với nhiều thử thách hơn trước. Áp lực là điều khó thể tránh khỏi mà họ cần đối diện vượt qua. Việc chú trọng bổ sung năng lượng và duy trì sự tỉnh táo đóng vai trò quan trọng quyết định không chỉ chất lượng công việc mà còn thể hiện rõ năng lực của mỗi cá nhân.