'Kỹ thuật Đức' trên xe ô tô Vinfast nằm ở chi tiết này

Việt Hưng - 15:18, 28/05/2018

TheLEADEREDAG, nhà cung cấp dịch vụ kỹ thuật/công nghiệp độc lập lớn nhất nước Đức thông báo vừa ký hợp đồng với Vinfast để phát triển toàn diện mẫu xe điện đầu tiên dành cho thị trường ô tô Việt Nam.

Dây chuyền sản xuất sẽ được ứng dụng công nghệ hàng đầu thế giới tính đến thời điểm hiện nay nhằm cho ra đời những chiếc xe chạy bằng điện thân thiện với môi trường, phù hợp với sự phát triển và xu hướng mới nhất của ngành ô tô trên thế giới.

CEO Cosimo De Carlo của EDAG cho biết: "Chúng tôi rất tự hào rằng Vinfast đã chọn EDAG làm đối tác kỹ thuật để cùng họ hoàn thiện dự án xe điện".

"Các kỹ năng toàn diện của EDAG trong phát triển xe và nhà máy lắp ráp đi cùng chuyên môn trong mảng xe điện và hệ thống các trang thiết bị điện tử trên ô tô đã khiến khách hàng của hãng lần này là Vinfast tự tin giao phó trách nhiệm cho chúng tôi".

EDAG được thành lập vào năm 1969 dù cái tên hiện tại của họ chỉ bắt đầu được sử dụng từ giai đoạn 1992 trở đi. Hiện công ty đang sở hữu hơn 80 văn phòng trên toàn cầu với gần 8.200 nhân viên.

Ngoài EDAG, Vinfast còn hợp tác với nhiều tên tuổi lớn khác trên thế giới như Bosch, Siemens, Magna Steyr, BMW hay AVL… Mục tiêu của hãng xe Việt là "Bản sắc Việt - Thiết kế Ý - Kỹ thuật Đức - Tiêu chuẩn quốc tế".

'Kỹ thuật Đức' trên xe ô tô Vinfast nằm ở chi tiết này
Vinfast quyết định đầu tư mạnh mẽ vào xe điện, nhằm tạo sự đột phá trên bản đồ ô tô Việt Nam

Tháng 9/2017, Vinfast chính thức khởi động lĩnh vực kinh doanh cốt lõi thứ 7 của tập đoàn, do Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh Vinfast, thuộc Tập đoàn Vingroup là chủ đầu tư.

Dự án bao gồm nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô, xe máy; nhà xưởng sản xuất chế tạo linh kiện, phụ tùng; nhà sơn, hoàn thiện; khu phân phối; sân bãi tập kết, khu logistics; khu thử nghiệm, đường chạy thử.

Theo báo cáo của chủ đầu tư, công suất của Tổ hợp sản xuất ô tô Vinfast là 250.000 xe ô tô/năm; 500.000 xe máy và xe điện/năm. Doanh nghiệp đặt mục tiêu xuất khẩu ô tô trong giai đoạn từ năm 2020 đến năm 2025.

Mục tiêu của Vinfast là trở thành nhà sản xuất ô tô hàng đầu Đông Nam Á, sản phẩm chủ lực là ô tô động cơ đốt trong, ô tô sử dụng động cơ điện và xe máy điện thân thiện với môi trường.

Dự kiến, nhà máy Vinfast sẽ có sản phẩm xe máy Việt vào tháng 9/2018 và năm 2019-2020 có ô tô đầu tiên mang thương hiệu Vinfast, trong đó ô tô điện và ô tô chạy xăng.