Analytic
Hotline: 08887 08817

Startup xe điện Selex Motors nhận tài trợ 3 triệu USD từ ADB Ventures

Selex Motors hiện là startup tiên phong phát triển hệ sinh thái xe điện tối ưu dành cho vận tải chặng cuối nhằm giảm chi phí vận hành và tác động tới môi trường.

Thương mại điện tử Việt Nam đã qua thời tăng trưởng nóng

Báo cáo từ McKinsey cho rằng, thương mại điện tử trong khu vực đang bước sang giai đoạn thứ hai, hướng tới các mô hình kinh doanh bền vững thay vì ganh đua về giá như 10 năm trước đây.

Selex Motors muốn đưa xe điện Việt Nam ra Đông Nam Á

Khác với các nhà sản xuất xe điện tập trung vào thị trường B2C, Selex Motors nhắm đến thiết kế các phương tiện chạy điện phục vụ lĩnh vực logistics, có thể vận chuyển tải trọng nặng hơn và to hơn so với xe chở khách thông thường.

Dòng vốn lớn vẫn đổ vào logistics và bất động sản công nghiệp

Bất chấp nguy cơ suy thoái kinh tế toàn cầu và lạm phát tại nhiều nền kinh tế, các nhà đầu tư bất động sản vẫn rót vốn mạnh vào các dự án bất động sản công nghiệp và logistics.

Thế khó của kỳ lân Ninja Van

Với khoản lỗ trước thuế lên tới 187 triệu USD trong năm tài chính 2022, Kỳ lân Ninja Van đang ngày càng rời xa mục tiêu IPO trước đó.

3 xu hướng định hình thị trường khởi nghiệp logistics năm 2023

Ngành logistics đã phục hồi mạnh mẽ sau thời kỳ khó khăn của đại dịch Covid-19 và dần hoạt động trở lại bình thường. Nhìn chung, các doanh nghiệp logistics trên thị trường đang quay lại đà phát triển, với tốc độ tăng trưởng dao động từ 12-15%, tùy ngành nghề kinh doanh.

Nhất Tín Logistics lợi nhuận lệch nhịp với doanh thu

Liên tiếp 3 quý đầu năm 2022, doanh thu Nhất Tín Logistics luôn tăng trưởng ở mức 30% so với cùng kỳ, nhưng cuối năm vẫn báo lỗ sau thuế hơn 25 tỷ đồng.

Điểm yếu của doanh nghiệp logistics Việt Nam

Trong điều kiện thị trường cung cấp dịch vụ của Việt Nam cạnh tranh gay gắt, điểm yếu của các doanh nghiệp logistics nội là chi phí dịch vụ còn cao, trong khi chất lượng cung cấp chưa cao.

Đà Nẵng phản ứng về quy hoạch của Quảng Nam

Ý tưởng quy hoạch tỉnh Quảng Nam thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2050 đang vấp phải phản ứng của TP. Đà Nẵng.

Đường sắt siêu tốc Bắc - Nam bị đánh giá "không khả thi"

Mang tầm chiến lược của đất nước, dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam đi qua 20 tỉnh/thành phố được đánh giá là không khả thi vì nhiều tồn tại.