Lợi nhuận 6 tháng của Vinhomes đạt hơn 5.000 tỷ đồng

Trần Anh - 13:41, 28/07/2022

TheLEADERMột số phân khu thuộc các dự án lớn Vinhomes Ocean Park 1, Vinhomes Smart City và Vinhomes Grand Park chưa tới thời điểm bàn giao nên tổng doanh thu và lợi nhuận 6 tháng đầu năm của Vinhome suy giảm so với cùng kỳ

Công ty Cổ phần Vinhomes vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất 06 tháng đầu năm năm 2022. Hoạt động nổi bật trong quý II của Vinhomes là ra mắt đại dự án Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire vào dịp lễ 30/4 – 1/5/2022 và thu được kết quả vô cùng ấn tượng. 

Một loạt sự kiện được tổ chức thu hút sự quan tâm của thị trường như Lễ xuất quân hoành tráng với sự tham dự của hơn 30 đại lý chiến lược. Điểm nhấn của dự án là Tổ hợp Biển tạo sóng nhân tạo lớn nhất thế giới rộng 18 ha Royal Wave Park chính thức khai trương cùng sự kiện Hello Summer Ocean Park đã thu hút hàng chục nghìn khách hàng đến tham gia và trải nghiệm. 

Tính đến hết tháng 06, dự án đã đạt doanh số bán lẻ 49.073 tỷ đồng, tương đương 2,1 tỷ USD. Hiện doanh số chưa ghi nhận của công ty đạt 129.300 tỷ đồng, tăng 127% so với thời điểm cuối quý I nhờ việc mở bán đại dự án Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire.

Đây chính là nguồn doanh thu tiềm năng dự kiến ghi nhận trong các quý tiếp theo của Vinhomes. Hiện việc xây dựng đang được kiểm soát tốt theo đúng tiến độ đề ra, đảm bảo việc bàn giao và ghi nhận doanh thu vào cuối năm, qua đó giúp công ty hoàn thành kế hoạch năm đã đề ra.

Tuy vậy, do một số phân khu thuộc các dự án lớn hiện tại gồm Vinhomes Ocean Park 1, Vinhomes Smart City và Vinhomes Grand Park chưa tới thời điểm bàn giao nên tổng doanh thu thuần hợp nhất quy đổi ghi nhận trong 6 tháng đầu năm 2022, bao gồm doanh thu từ các hoạt động của Vinhomes và doanh thu từ các hợp đồng hợp tác kinh doanh (BCC) và hoạt động bán lô lớn được ghi nhận như một khoản thu nhập tài chính đạt 18.946 tỷ đồng, giảm so với cùng kỳ năm 2021.

Tổng lợi nhuận kế toán hợp nhất trước thuế trong 6 tháng đầu năm đạt 7.142 tỷ đồng, lợi nhuận kế toán hợp nhất sau thuế của công ty mẹ đạt 5.049 tỷ đồng, giảm lần lượt 65% và 68% so với cùng kỳ năm trước.

Tại thời điểm 30/6, tổng tài sản Vinhomes đạt 299.562 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu đạt 129.348 tỷ đồng, tăng lần lượt 42% và 30% so với cùng kỳ năm trước.

Mới đây, Vinhomes vinh dự đón nhận giải thưởng BCI Asia Awards 2022. Đây là lần thứ 8 liên tiếp Vinhomes được vinh danh trong top 10 Chủ đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam nhờ tiên phong phát triển các khu đô thị tầm cỡ tại Việt Nam.

Vinhomes tiếp tục tổ chức chuỗi sự kiện gắn kết cư dân, góp phần xây dựng nên những đại đô thị đáng sống bậc nhất Việt Nam. Lễ hội biển đa sắc màu Festive Ocean Lagoon tại dự án Vinhomes Ocean Park 1 với chuỗi sự kiện âm nhạc đường phố, trò chơi cho trẻ em, hoạt động thể thao và hội chợ ẩm thực nhiệt đới đã kiến tạo điểm đến thú vị cuối tuần, được cộng đồng cư dân và khách hàng đón nhận nhiệt tình.