M Village của Nguyễn Hải Ninh gọi vốn thành công 1,7 triệu USD

Hứa Phương - 08:58, 26/03/2022

TheLEADERMô hình lưu trú M Village của ông Nguyễn Hải Ninh vừa công bố đã gọi vốn thành công 1,7 triệu USD.

M Village công bố đã gọi vốn thành công 1,7 triệu USD từ các nhà đầu tư trong nước và quốc tế. 

M Village là một mô hình lưu trú của tương lai nhằm đáp ứng nhu cầu sống hiện đại của giới trẻ đang thay đổi mạnh mẽ, đặc biệt sau khi xảy ra dịch Covid-19.

M Village của Nguyễn Hải Ninh gọi vốn thành công 1,7 triệu USD
M Village có thiết kế hiện đại, thân thiện với môi trường với không gian mở, kết nối cho người trẻ

Nguồn vốn sẽ được M Village đầu tư mở rộng hệ thống mô hình căn hộ dịch vụ mới dành cho giới trẻ đô thị.

Các nhà đầu tư gồm Simple Tech Investment - STI (Việt Nam), Vulpes Ventures (Singapore), Genesia Ventures (Nhật Bản) và một số angel investors. Đây là các nhà đầu tư uy tín và có tiềm lực lớn về tài chính tại khu vực và châu Á, từng tài trợ vốn cho nhiều start up cũng như các kỳ lân lớn trong khu vực.

Dẫn đầu nhóm nhà đầu tư rót vốn vào M Village là STI, một công ty chuyên đầu tư các mô hình doanh nghiệp chuyển đổi số tại Đông Nam Á như 24h, SieuViet group, Anycar hay 30Shine.

Nằm trong ban cố vấn của M Village có Jani Rautiainen từ quỹ Vulpes Ventures và nhà đồng sáng lập PropertyGuru, công ty gần đây niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán New York với định giá 1,8 tỷ USD và ông Zenos Schmickrath, đồng sáng lập Hmlet, một start up Co-living lớn nhất Đông Nam Á.

Dù mới chính thức đi vào hoạt động từ tháng 5/2021 nhưng M Village đã cho thấy đây là giải pháp phù hợp với nhu cầu không gian sống an toàn, có trải nghiệm sống sáng tạo và thư giãn của người trẻ hiện đại trong và sau dịch.

M Village không chỉ cung cấp giải pháp lưu trú ngắn hạn, dài hạn trong các căn hộ thoáng mát, có phong cảnh đẹp mà là cả một hệ sinh thái tiện lợi gồm các tiện ích đa dạng từ làm việc, ăn uống, chăm sóc sức khỏe, sinh thái cộng động trong không gian thân thiện và kết nối với nhau bằng công nghệ.

Nhu cầu này đánh dấu một sự chuyển dịch của thị trường và đặc biệt đột biến hậu Covid-19.

Vì vậy, dù gia nhập thị trường vào giai đoạn đỉnh dịch nhưng M Village vẫn thu hút giới trẻ khi công suất thuê tại các cơ sở luôn đạt trên 90%.

M Village hiện có tốc độ tăng trưởng khá nhanh với 5 cơ sở đang vận hành và 11 cơ sở đang chuẩn bị đưa vào hoạt động. Với tình hình kinh doanh dịch vụ lưu trú đang giảm sút và khó khăn sau Covid-19 do nhu cầu của thị trường đã dịch chuyển mạnh, M Village đang nhận được nhiều lời mời của các chủ nhà và chủ dự án để hợp tác kinh doanh lưu trú nhằm tạo ra hiệu quả cao hơn.

“STI cùng các quỹ đầu tư Singapore, Nhật Bản tham gia vào M Village vì đây là giải pháp lưu trú của tương lai, nhiều tiềm năng phát triển trong thời gian tới. Mô hình M Village có nhiều tiềm năng dẫn đầu thị trường Việt Nam và trong khu vực Đông Nam Á”, ông Phan Minh Tâm, Chủ tịch HĐQT STI chia sẻ.

Ông Nguyễn Hải Ninh, nhà sáng lập của M Village cho biết, với số tiền 1,7 triệu USD huy động lần này, M Village tiếp tục đầu tư công nghệ tăng tiện ích cho cư dân, mở rộng hệ thống ra nhiều vị trí khác như quận 1, 2, 3, 7, quận Bình Thạnh và Phú Nhuận. 

"Chúng tôi kỳ vọng sẽ trở thành dịch vụ lưu trú lớn nhất trong năm nay tại TP.HCM và lớn nhất cả nước vào năm 2024”, ông Ninh nói.

Nguyễn Hải Ninh là nhà đồng sáng lập và cựu CEO của The Coffee House, hệ thống quán cà phê trải nghiệm có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong thời gian qua, rất giàu kinh nghiệm trong việc phát triển kinh doanh và vận hành hệ thống có khả năng mở rộng thần tốc và đảm bảo chất lượng trải nghiệm đồng nhất.