MISA nhận đầu tư 30 triệu USD từ TA Associates

Trần Anh - 14:22, 11/09/2019

TheLEADERVới khoản đầu tư 30 triệu USD, quỹ đầu tư của Mỹ nắm giữ 30% cổ phần của MISA, một trong những doanh nghiệp cung cấp giải pháp phần mềm dẫn đầu tại Việt Nam

MISA nhận đầu tư 30 triệu USD từ TA Associates
MISA có hơn 20 năm kinh nghiệm cung cấp giải pháp phần mềm

Quỹ đầu tư TA Associates vừa công bố hoàn thành đầu tư 30 triệu USD vào Công ty cổ phần MISA, doanh nghiệp có trên 20 năm cung cấp các phần mềm kế toán, quản trị cho doanh nghiệp và đơn vị sự nghiệp hành chính.

Dữ liệu từ cục đăng ký kinh doanh cho biết, một tổ chức nước ngoài là BOCK Capital EU Luxembourg MISA đã sở hữu 30% cổ phần của MISA. Ước tính giá trị toàn công ty được định giá khoảng 100 triệu USD.

MISA là một trong những doanh nghiệp dẫn đầu cung cấp các giải pháp phần mềm cho khu vực công và doanh nghiệp tư nhân. Quỹ đầu tư của Mỹ đánh giá mô hình kinh doanh của công ty hiệu quả cao và tăng trưởng ấn tượng. Ông Adward Sippel, đại diện của TA Associates sẽ tham gia Hội đồng quản trị của MISA sau giao dịch này.

Công ty hiện cung cấp dịch vụ cho hơn 70 nghìn đơn vị hành chính và hơn 100 nghìn doanh nghiệp vừa và nhỏ với đội ngũ hơn 1.500 nhân viên ở nhiều tỉnh thành phố trong cả nước.

TA Associates với kinh nghiệm toàn cầu trong lĩnh vực phần mềm và công nghệ được kỳ vọng sẽ đưa MISA lên tầm cao mới. Ông Lữ Thành Long, nhà sáng lập MISA nói: Chúng tôi đang muốn nhân rộng mô hình kinh doanh bằng cách bổ sung thêm nhiều dịch vụ khác, do đó việc có một đối tác mạnh đồng hành là điều vô cùng quan trọng. Nhất là khi đối tác ấy hiểu rõ ngành công nghiệp phần mềm.

Ngành công nghiệp phần mềm trong nước đăng tăng trưởng mạnh, đặc biệt khi các doanh nghiệp nhận thấy khả năng tiết kiệm chi phí nhờ dịch vụ phần mềm đám mây mang lại. Bà Đinh Thi Thuy, CEO của MISA cũng tin tưởng vào nhà đầu tư mới sẽ  thúc đẩy công ty phát triển hơn nữa và mở rộng sang các thị trường mới.