Mở đường bay đến Mỹ, ngành du lịch háo hức bung sản phẩm mới

Trâm Anh - 17:23, 05/01/2018

TheLEADERNăm 2018, Vietnam Airlines sẽ có đường bay thẳng đầu tiên đến Mỹ với lựa chọn ban đầu là một điểm tại San Fracisco hoặc Los Angeles.

Mở đường bay đến Mỹ, ngành du lịch háo hức bung sản phẩm mới
Mở thêm các đường bay quốc tế, doanh nghiệp du lịch sẽ dễ dàng xây dựng các tour mới hơn.

Vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã phê duyệt đề án định hướng phát triển đường bay trực tiếp giữa Việt Nam và các quốc gia trọng điểm.

Trong đó, việc mở đường bay trực tiếp đến Mỹ là một trong những nội dung của Đề án định hướng phát triển đường bay trực tiếp giữa Việt Nam và các quốc gia và địa bàn trọng điểm của Vietnam Airlines.

Ngoài Mỹ, đề án này nhắm đến mục tiêu phát triển mạng đường bay quốc tế giữa Việt Nam và các thị trường trọng điểm như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Malaysia, Nga, Đức, Úc, Pháp, Anh và Ấn Độ.

Các thị trường tiềm năng khác cũng được đưa vào tầm ngắm như Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống Nhất, Nam Phi... nhằm mục đích thúc đẩy đầu tư phát triển, tăng cường giao lưu, hội nhập quốc tế.

Như vậy, sau nhiều năm chuẩn bị cho việc mở đường bay thẳng đến Mỹ và lỡ hẹn, Vietnam Airlines đã sẵn sàng mở đường bay thẳng đến Mỹ.

Trao đổi với báo chí, Ông Dương Trí Thành, Tổng Giám đốc Vietnam Airlines cho biết hãng này đã đạt các tiêu chuẩn và sẵn sàng mở đường bay thẳng tới Mỹ nếu Cục hàng không Việt Nam đạt được tiêu chuẩn CAT1 của phía Mỹ.

Ông Thành nhìn nhận, đây là đường bay có thể lỗ trong nhiều năm. Tuy nhiên, trong kế hoạch giai đoạn 2016-2020, Vietnam Airlines định hướng sẽ mở đường bay thẳng đến bờ Tây nước Mỹ.

Hành trình bay sẽ chỉ có một điểm dừng kỹ thuật ở Nhật Bản để máy bay tiếp nhiên liệu, cung cấp suất ăn, với thời gian tối đa khoảng 1 giờ và hành khách không phải xuống máy bay.

Đề án này cũng xác định sản phẩm du lịch Việt Nam cho khách du lịch Mỹ là du lịch về thăm chiến trường xưa, du lịch thăm thân, du lịch nghỉ dưỡng và nghỉ dưỡng biển đảo, sản phẩm du lịch văn hóa lịch sử, sản phẩm du lịch miệt vườn.

Các công ty du lịch cho biết rất hy vọng các hãng hàng không Việt Nam tăng cường mở các đường bay quốc tế mới như Mỹ, Pháp, Anh, Nhật Bản, Nga... Từ đó doanh nghiệp sẽ xây dựng các tour du lịch thêm đa dạng hơn thay vì liên kết các hãng hàng không nước ngoài.

Theo đề án này, đến năm 2020, các hãng hàng không Việt Nam mở mới đường bay đến Ekaterinburg và Vladivostok của Nga.