Mọi yếu tố đều đang bất lợi cho vàng

An Nhiên - 09:29, 08/03/2018

TheLEADERNhiều yếu tố không ủng hộ như USD, giá dầu thô, con số việc làm tháng 2 tại Mỹ... khiến giá vàng giảm nhẹ.

Sau diễn biến khả quan vào thứ Ba, giá vàng đã giảm trở lại trong phiên giao dịch tại Mỹ hôm qua. 

Các 'thị trường bên ngoài' quan trọng hàng ngày đều không ủng hộ cho thị trường vàng, khi chỉ số đồng USD và giá dầu thô giảm mạnh.

Hợp đồng tương lai vàng Comex tháng 4 giảm 8 USD xuống mức 1.327,2 USD/ounce.

Báo cáo việc làm tháng 2 tại Mỹ được tổ chức ADP công bố hôm qua, cho thấy con số cao hơn dự đoán của thị trường, đây cũng là một trong những yếu tố tiêu cực tác động đến giá vàng hôm qua, tuy nhiên không nhiều, vì giới đầu tư đang chờ đợi báo cáo việc làm do Bộ Lao động Mỹ đưa ra vào ngày mai.

Thị trường chứng khoán trên thế giới hầu như đều giảm vào hôm qua, bao gồm cả Mỹ. Thị trường đã phần nào bị kích động sau khi nhà tư vấn kinh tế trưởng của Nhà Trắng, Gary Kohn, tuyên bố từ chức liên quan đến việc phản đối mức độ bảo hộ hiện nay của Tổng thống Donald Trump.

Sự từ chức của ông Kohn cho thấy Tổng thống Mỹ có lẽ đang đẩy mạnh kế hoạch tăng thuế nhập khẩu nhôm thép vào nước này. Thêm nữa, thông tin này khiến thị trường gia tăng nghi ngờ rằng hiện nay đang có những xáo trộn quan trọng trong chính quyền của ông Trump. Tuy nhiên, những suy đoán này vẫn chưa ảnh hưởng nhiều đến thị trường.

Giá vàng hôm nay 8/3: USD và giá dầu thô không ủng hộ
Diễn biến giá vàng thế giới 24 giờ qua.

Mở đầu phiên giao dịch châu Á sáng nay, giá vàng giao ngay mua vào ở mức 1.327 USD/oz, giảm 8 USD so với cùng thời điểm hôm qua.

Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 36,87 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), cao hơn giá vàng SJC 225.000 đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tính đến 9h sáng nay: SJC giảm 80.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều so với sáng qua, niêm yết tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh ở mức 36,64 - 36,82 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại khu vực Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,64 - 36,84 triệu đồng/lượng.