Analytic
Hotline: 08887 08817

Sói Biển giải cứu tôm hùm

Như một hệ lụy mang tính dây chuyền, tình trạng các nhà hàng hoạt động cầm chừng chưa biết ngày đón khách trở lại đã khiến các ngành như thủy hải sản, nông sản... bán không có người mua. Ở tầm vĩ mô, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đánh giá, Đại dịch Corona có thể khiến kim ngạch xuất khẩu mặt hàng thủy sản giảm 38%.

Trung Quốc tiếp tục đóng các cửa khẩu phụ tới cuối tháng 2/2020

Thay vì mở cửa khẩu trở lại từ hôm nay (10/2) như kế hoạch trước đây, phía Trung Quốc quyết định các chợ biên giới sẽ tiếp tục đóng cửa tới cuối tháng này.

9 đề xuất cấp bách của doanh nghiệp với Thủ tướng trong tâm dịch Corona

Ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ ASEAN, Phó chủ tịch tập đoàn TTC cho biết, tình hình chung là nếu diễn biến dịch Corona kéo dài sang tháng 3/2020 và lưu lượng hàng hóa lưu thông qua đường bộ không tăng thì nhiều khả năng các doanh nghiệp phải đóng cửa.

Công ty công nghệ Việt Nam chung tay chống dịch Corona

Các công ty công nghệ Việt đang ra sức tuyên truyền về dịch bệnh viêm phổi cấp Vũ Hán do virus nCoV gây nên, thông qua nhiều hình thức như cập nhật thông tin, chỉ số lây nhiễm, sử dụng AI để lọc tin giả, hoặc đưa dự đoán số ca lây nhiễm trong tương lai.

Ngân hàng giảm lãi suất cho doanh nghiệp chịu tác động của dịch nCoV

Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona chủng mới gây ra, một số ngân hàng đã có động thái hỗ trợ khách hàng vay vốn chịu ảnh hưởng từ dịch bệnh.

Startup Việt trong 'bão' virus Corona

Sự bùng phát của virus Corona (dịch nCoV) không chỉ khiến các doanh nghiệp lớn đau đầu, mà cả các startup cũng đang loay hoay xoay xở giữa cơn dịch bệnh.

Phép thử với hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam

Theo các chuyên gia, đại dịch COVID-19 chỉ mang ý nghĩa ngắn hạn với các startup Việt Nam. Cụ thể, các startup trong lĩnh vực nhà hàng, ăn uống, du lịch sẽ chịu tác động nặng nhất. Trong khi các chuỗi liên quan tới hoạt động tiêu dùng, tài chính cá nhân, bảo hiểm sẽ lên ngôi.

Doanh nghiệp trước 'cơn bão' nCoV

“Ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn, vui chơi giải trí, các ngành công nghiệp, xây dựng, cơ khí cũng đều chậm lại. Ngành đầu tư tài chính cũng bị sụt giảm. Ngành nông nghiệp trái cây tươi cũng bị ảnh hưởng. Chỉ duy nhất ngành thực phẩm thiết yếu sẽ tăng trưởng nhanh…”. Đó là đánh giá của ông Nguyễn Lâm Viên, Chủ tịch công ty Vinamit trước ảnh hưởng của cơn bão nCoV.

Công bố dịch Corona, dừng nhiều hoạt động kinh tế với Trung Quốc

Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona được xác định là dịch truyền nhiễm tại Việt Nam.

Ứng dụng gọi xe trong cuộc chiến chống đại dịch Corona

Hiện tại, beGroup là công ty gọi xe duy nhất trên thị trường trao tặng gói Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe cho các tài xế với quyền lợi lên tới 350 triệu đồng/người/năm.