Nội chiến tại D’. Capitale đã có lời giải

Lam Giang Thứ ba, 18/12/2018 - 10:16

Ngày 15/12/2018, Ban đại diện khách hàng dự án D’. Capitale đã chính thức gửi văn bản tới Chủ đầu tư Công ty Ngôi Sao Việt thống nhất việc giải quyết các vấn đề khác biệt giữa khách hàng và chủ đầu tư, đồng thời gửi đơn bãi nại tới các cơ quan chức năng đề nghị được rút đơn tố cáo những vấn đề vướng mắc tại dự án D’. Capitale trong thời gian vừa qua.

Trước đó, Chủ đầu tư Công ty Ngôi Sao Việt đã tổ chức cuộc họp với Ban đại diện khách hàng để cùng thảo luận nhằm thương lượng hòa giải những vướng mắc, mâu thuẫn giữa khách hàng và chủ đầu tư cùng các bên liên quan trên cơ sở quy định của pháp luật và của hợp đồng mua bán căn hộ.

Khách hàng đề nghị cơ quan nhà nước tạo điều kiện để dự án D'.Capitale sớm được bàn giao
Dự án D’. Capitale bao gồm 6 tòa tháp có vị trí tại ngã tư đường Khuất Duy Tiến và Trần Duy Hưng

Dự án D'. Capitale được khởi công xây dựng từ cuối năm 2016, sau gần 30 tháng xây dựng, dự án đang bước vào giai đoạn hoàn thiện để chuẩn bị bàn giao và đưa vào vận hành. 

Dự án tọa lạc tại vị trí cửa ngõ phía Tây Hà Nội có quy mô xây dựng 6 tòa tháp với 3000 căn hộ được xây dựng theo phong cách hiện đại gồm các tòa căn hộ, văn phòng, trung tâm thương mại đẳng cấp. 

Từ đầu tháng 8/2018, Công ty Ngôi Sao Việt nhận được các thông tin phản hồi từ phía khách hàng về 1 số vấn đề như hành lang, thang thoát hiểm, điều hoà hành lang, điều hòa thang máy...Chủ đầu tư đã tổ chức nhiều cuộc đối thoại, lắng nghe những kiến nghị và đề xuất của khách hàng. Sau nhiều buổi làm việc với Ban đại diện khách hàng, chủ đầu tư đã chủ động thể hiện tinh thần cầu thị và sự thiện chí, nghiêm túc tiếp thu các ý kiến và mong muốn tiếp tục được hợp tác với khách hàng. 

Chủ đầu tư đã đưa ra các đề xuất và cam kết nâng cấp, bổ sung một số hạng mục gia tăng giá trị cho dự án để khách hàng được hưởng những tiện ích, hạng mục được đầu tư tốt hơn so với mức trang bị ban đầu. Đây cũng là định hướng của chủ đầu tư với mong muốn đem đến cho khách hàng một không gian sống tiện nghi, hiện đại đi kèm những dịch vụ tiện ích phong phú, đa dạng. 

Theo đó, chủ đầu tư sẽ trang bị hệ thống điều hòa nhiệt độ cho tất cả các hành lang căn hộ của tất cả các tầng của các tòa nhà (C1, C2, C3, C5, C6, C7) với chi phí khoảng 70 tỷ đồng sau khi dự án đi vào vận hành chính thức và được sự đồng thuận của đông đảo khách hàng của dự án và/hoặc chủ đầu tư sẽ trang bị điều hòa nhiệt độ cho 49 cây thang máy của các tòa nhà với chi phí khoảng 4 tỷ đồng. 

Ngoài ra, chủ đầu tư cũng sẽ thực hiện thêm nhiều hạng mục khác như: ốp chân đế tất cả các tòa nhà bằng đá chất lượng cao và sơn đá nghệ thuật với màu sắc phù hợp với màu của tòa nhà với chi phí dự kiến khoảng 16 tỷ đồng; tăng tiện ích cho cảnh quan toàn bộ dự án với chi phí khoảng 65 tỷ đồng; nâng cấp từ chuông cửa tiếng sang chuông cửa hình và khóa cửa cơ sang khóa cửa từ với tổng chi phí hai hạng mục nâng cấp này khoảng 27 tỷ đồng và sẽ hoàn thiện trước khi bàn giao căn hộ cho khách hàng; bổ sung hạng mục chiếu sáng mặt ngoài toàn dự án và các công trình với tổng chi phí dự kiến khoảng 13 tỷ đồng. 

Như vậy, tổng giá trị các hạng mục Công ty Ngôi Sao Việt cam kết sẽ đầu tư thêm cho dự án D’. Capitale dự kiến khoảng 191 tỷ đồng.

Khách hàng đề nghị cơ quan nhà nước tạo điều kiện để dự án D'.Capitale sớm được bàn giao 1
Các hạng mục tiện ích, cảnh quan tại dự án hiện đang được gấp rút hoàn thiện

Ban đại diện khách hàng cho biết: “Chúng tôi thấy rằng chủ đầu tư đã thực sự thiện chí, cầu thị và lắng nghe các ý kiến của khách hàng để có những điều chỉnh, bổ sung phù hợp. Do đó, chúng tôi xin rút lại các nội dung đã tố cáo chủ đầu tư và các bên liên quan, đồng thời cũng cam kết sẽ tiếp tục cùng với chủ đầu tư trao đổi, thảo luận, cùng giám sát để các nội dung cam kết nói trên được triển khai nhanh chóng, hiệu quả theo mong muốn của các bên và khách hàng. Chúng tôi mong muốn các cơ quan nhà nước tạo điều kiện cho chủ đầu tư hoàn thiện dự án theo đúng tiến độ để sớm bàn giao và đưa vào vận hành”.

Tại buổi họp với Ban đại diện khách hàng, chủ đầu tư cũng đã cam kết sẽ thực hiện nghiêm túc, đầy đủ và đúng nội dung giấy phép xây dựng, các quy định đã thẩm duyệt về phòng cháy chữa cháy cũng như các quy định khác có liên quan để đảm bảo dự án được các cơ quan chức năng nghiệm thu và cho phép đưa vào sử dụng trong thời hạn quy định tại hợp đồng đã ký với khách hàng

Sau nhiều cuộc đối thoại với nhiều diễn biến khác nhau, những vấn đề vướng mắc giữa khách hàng và chủ đầu tư dự án D’. Capitale đã chính thức khép lại. Đây cũng là 1 trong số ít các sự việc diễn ra gần đây về các vấn đề tranh chấp chung cư mà chủ đầu tư và khách hàng tìm đã được tiếng nói chung.

ROX Living Đồng Hới kiến tạo không gian đô thị biển đáng sống

ROX Living Đồng Hới kiến tạo không gian đô thị biển đáng sống

Bất động sản -  7 giờ

Đô thị ven biển ROX Living Đồng Hới là mô hình đô thị bền vững – hiện đại – xanh kết hợp hài hòa giữa an cư và giá trị đầu tư lâu dài.

1,6 tỷ người không thể tiếp cận nhà ở đạt chuẩn

1,6 tỷ người không thể tiếp cận nhà ở đạt chuẩn

Bất động sản -  20 giờ

Hàng tỷ người tại nhiều thành phố lớn trên toàn cầu đều khó mua nhà do không có khả năng chi trả.

Giá căn hộ tiếp tục leo thang

Giá căn hộ tiếp tục leo thang

Bất động sản -  21 giờ

Nếu không được kiểm soát, thị trường có thể đối mặt với nguy cơ bong bóng bất động sản và hệ lụy đổ vỡ dây chuyền, ảnh hưởng tới toàn bộ nền kinh tế.

SonKim Land bàn giao khu biệt thự Alta Villa tại The 9 Stellars

SonKim Land bàn giao khu biệt thự Alta Villa tại The 9 Stellars

Bất động sản -  1 ngày

Việc chính thức bàn giao những căn biệt thự Alta Villa đầu tiên tại The 9 Stellars đánh dấu bước khởi đầu quan trọng cho sự hình thành của một khu đô thị TOD hiện hữu.

Tokyo AA chính thức khai trương nhà điều hành Sei Harmony

Tokyo AA chính thức khai trương nhà điều hành Sei Harmony

Bất động sản -  3 ngày

Công ty cổ phần Tokyo AA ngày 12/7 đã chính thức tổ chức sự kiện khai trương nhà điều hành Sei Harmony – khu nhà phố compound tại trung tâm khu Tây thành phố.

VIB tài trợ vốn cho dự án điện gió của REE tại Vĩnh Long

VIB tài trợ vốn cho dự án điện gió của REE tại Vĩnh Long

Nhịp cầu kinh doanh -  1 giờ

Ngân hàng Quốc tế (VIB) và Công ty cổ phần Điện gió Duyên Hải – công ty thành viên của Tập đoàn Cơ điện lạnh (REE) – vừa ký kết hợp đồng tín dụng 1.640 tỷ đồng để triển khai dự án nhà máy điện gió Duyên Hải tại tỉnh Vĩnh Long.

NCB tiếp tục báo lãi quý II/2025, hoạt động kinh doanh tăng trưởng tích cực

NCB tiếp tục báo lãi quý II/2025, hoạt động kinh doanh tăng trưởng tích cực

Tài chính -  2 giờ

Kết thúc quý II/2025, NCB ghi nhận lợi nhuận sau thuế tăng gần 6,5 lần so với cùng kỳ 2024. Đây là tín hiệu tích cực cho thấy NCB đang đi đúng lộ trình và thu được những thành quả bước đầu, bám sát mục tiêu chiến lược của ngân hàng.

Phụ huynh mua căn hộ The Opus One cho hành trình vào đời của con

Phụ huynh mua căn hộ The Opus One cho hành trình vào đời của con

Nhịp cầu kinh doanh -  2 giờ

Với số vốn ban đầu chỉ từ 400 triệu đồng, căn hộ The Opus One (Vinhomes Grand Park, TP.HCM) đang là lựa chọn của nhiều bậc phụ huynh khi tìm mua căn nhà đầu tiên cho con: vừa là không gian sống tiện nghi, vừa là tài sản kế thừa đáng giá.

Để doanh nghiệp bớt bơ vơ trong nông nghiệp bền vững

Để doanh nghiệp bớt bơ vơ trong nông nghiệp bền vững

Phát triển bền vững -  2 giờ

Nông nghiệp tuần hoàn mang đến lợi ích không thể phủ nhận, nhưng đòi hỏi sự liên kết chặt chẽ của các bên liên quan và đặt người nông dân vào trung tâm.

VinFast mang mẫu xe mới đến Indonesia trong lần trở lại triển lãm GIIAS 2025

VinFast mang mẫu xe mới đến Indonesia trong lần trở lại triển lãm GIIAS 2025

Nhịp cầu kinh doanh -  3 giờ

VinFast công bố trở lại Triển lãm ô tô quốc tế Gaikindo Indonesia (GIIAS) 2025, diễn ra từ 24/7 đến ngày 3/8/2025.

Mua xe VinFast VF 8 lãi trăm triệu

Mua xe VinFast VF 8 lãi trăm triệu

Nhịp cầu kinh doanh -  3 giờ

Với loạt ưu đãi trị giá tới cả trăm triệu đồng và chính sách sạc miễn phí, VF 8 - mẫu SUV điện 5 chỗ của VinFast được người dùng đánh giá là lựa chọn "dễ mua, dễ nuôi" nhất phân khúc D-SUV.

'Nút thắt' lớn trong thực thi Nghị quyết 68

'Nút thắt' lớn trong thực thi Nghị quyết 68

Tiêu điểm -  3 giờ

Nghị quyết 68 mở ra rất nhiều thuận lợi và cơ hội phát triển bứt phá cho doanh nghiệp tư nhân, song việc thực thi được dự báo gặp nhiều thách thức.