Panasonic giải bài toán chất lượng không khí

Tùng Anh - 07:00, 20/03/2020

TheLEADERPanasonic vừa giới thiệu công nghệ nanoeTM có tác dụng khử mùi, ức chế sự phát triển của vi khuẩn và nhiều loại vi rút.

Panasonic giải bài toán chất lượng không khí
Panasonic vừa giới thiệu công nghệ nanoeTM

Hiện nay, tình trạng ô nhiễm không khí và sự xuất hiện của các loại vi rút mới trên toàn cầu gây ra mối đe dọa nghiêm trọng đối với hàng tỷ người dân trên toàn thế giới. Trước tình trạng đó, Panasonic cung cấp các giải pháp nâng cao chất lượng không khí. 

Trong đó, hãng này vừa cho ra mắt công nghệ nanoeTM tiên tiến là các phân tử tích điện có kích thước siêu nhỏ. NanoeTM được chứng minh hiệu quả trong việc khử mùi, ức chế sự phát triển của vi khuẩn và vi-rút, giúp duy trì độ ẩm của da, cũng như có hiệu quả loại bỏ bụi (PM2.5) mang lại bầu không khí trong nhà sạch hơn, an toàn hơn.

Công nghệ nanoeTM được tích hợp trong nhiều sản phẩm của Panasonic nhằm cải thiện sức khỏe và môi trường sống cho tất cả mọi người như điều hòa không khí và máy lọc không khí tích hợp nanoeTM hoạt động song song, công nghệ nanoeTMX trong điều hòa thương mại Panasonic...

Công nghệ nanoeTM đang ngày càng được áp dụng rộng rãi trên thế giới, trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau như đường sắt, ô tô, khách sạn, bệnh viện. 

Từ năm 2009 đến 2012, với sự hợp tác của các trường đại học và phòng nghiên cứu tại Nhật Bản và Đức, Panasonic đã thực hiện các nghiên cứu và thử nghiệm trên nhiều loại vi rút, vi khuẩn và yếu tố có hại, thu về kết quả rất tích cực.

Tuy nhiên, Panasonic cho biết không tiến hành các thử nghiệm xác minh trên chủng vi rút corona mới bằng bất kỳ thiết bị phát nanoeTM hoặc điều hòa không khí tích hợp công nghệ nanoeTM nào. Vì vậy, hiệu quả định lượng của nanoeTM trên vi rút mới chưa được xác định.