Quản trị doanh nghiệp thời đại công nghệ số

Lam Giang - 15:00, 09/11/2023

Chuyển đổi văn phòng số đang là xu thế đang phát triển mạnh mẽ trong thời gian qua, không chỉ phù hợp với quá trình chuyển đổi số quốc gia mà còn là sự chuyển mình của doanh nghiệp trong thời đại 4.0.

Quản trị doanh nghiệp thời đại công nghệ số
MobiFone Smart Office cung cấp một bộ sản phẩm văn phòng điện tử

Nghị quyết số 52-NQ/TW của Bộ Chính trị và nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII xác định mục tiêu và định hướng phát triển của đất nước giai đoạn 2021 - 2030 là phát triển kinh tế số trên nền tảng công nghệ đổi mới sáng tạo, đẩy mạnh chuyển đổi số quốc gia.

Việc thay đổi cách quản lý doanh nghiệp từ môi trường truyền thống lên không gian số mà vẫn đảm bảo hiệu quả, giảm thời gian trì hoãn và tiết kiệm chi phí luôn luôn là một bài toán khó với bất kỳ doanh nghiệp nào.

Chuyên gia Nguyễn Đình Thành, Phó viện trưởng Viện Chiến lược chuyển đổi số cho rằng, doanh nghiệp ngày nay cần định hình được đặc trưng của nền kinh tế số, từ đó hiểu được chuyển đổi số thực sự là phải chuyển đổi cái gì, chuyển đổi số như thế nào cũng như định hình tiến trình chuyển đổi số của doanh nghiệp.

Thời gian gần đây, khái niệm về chuyển đổi số đã được các doanh nghiệp nhận thức, tuy nhiên việc thay đổi và thực hiện đòi hỏi sự chuyển mình mạnh mẽ về mọi mặt.

Nếu như trước kia, mỗi lần phải trình các kế hoạch, công việc, thậm chí chỉ là một khoản chi nhỏ cho văn phòng, chị Khánh Huyền - nhân viên hành chính của một công ty sản xuất lớn tại Hà Nội phải thực hiện qua nhiều bước, từ soạn thảo văn bản, in ấn, xin phê duyệt, trình ký, chuyển bộ phận kế toán… mất khá nhiều thời gian.

Quản trị doanh nghiệp thời đại công nghệ số
MobiFone Smart Office

Sau khi được số hóa, chỉ cần thao tác trên máy tính, điền thông tin, nhấn gửi và chờ đợi kết quả là xong. Bản thân chị Khánh Huyền cũng thấy hiệu quả công việc tăng lên rất nhiều, dù thời gian làm việc được giảm đi, việc hành chính không còn là “hành là chính” mà trở nên khoa học, thú vị hơn rất nhiều.

Đó là một trong rất nhiều những lợi ích của việc chuyển đổi văn phòng điện tử mà không chỉ công ty của chị Khánh Huyền mà hầu hết các doanh nghiệp, tổ chức đang áp dụng giải pháp số hóa MobiFone Smart Office có được.

Về cơ bản, MobiFone Smart Office cung cấp một bộ sản phẩm văn phòng điện tử và là giải pháp hỗ trợ vận hành doanh nghiệp trên một hệ sinh thái toàn diện, linh hoạt.

Đây là một tập hợp các giải pháp điều hành doanh nghiệp 4.0, tích hợp tất cả ứng dụng cần thiết cho hoạt động văn phòng của doanh nghiệp trên một nền tảng hợp nhất. Doanh nghiệp có thể tối ưu hóa hiệu quả và giảm thiểu chi phí trong hoạt động doanh nghiệp, tự động hóa các quy trình thủ tục, xây dựng văn phòng điện tử không giấy tờ.

Giải pháp sở hữu kho tính năng đa dạng, số hóa các tác vụ văn phòng giúp doanh nghiệp tổ chức quản lý, điều hành hoạt động văn phòng, các quy trình nghiệp vụ hành chính một cách nhanh gọn và hiệu quả.

Bên cạnh công tác số hóa văn bản, bộ sản phẩm còn giúp số hóa các hoạt động như họp trực tuyến, quản lý điều hành các cuộc họp, quản lý nhân sự, tài sản, dự án, cộng tác nội bộ…, điều mà ít sản phẩm trên thị trường có thể mang lại cho doanh nghiệp.

Với mức chi phí vừa phải, hợp lý, giải pháp này đặc biệt phù hợp để phục vụ cho nhu cầu chuyển đổi số các doanh nghiệp, nhất là nhóm doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Quản trị doanh nghiệp thời đại công nghệ số 1
Giải pháp số hóa cho doanh nghiệp

MobiFone Smart Office ban đầu được thử nghiệm tại thị trường Việt Nam vào năm 2020, sau đó chính thức được công bố vào năm 2021. Sản phẩm nhận được sự ủng hộ của các khách hàng tiêu biểu như: VNPAY, Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam (Vinataba), Tổng công ty Thép Việt Nam, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước và hàng trăm doanh nghiệp vừa và nhỏ khác.

Có thể nói, cho đến thời điểm hiện tại, hệ sinh thái văn phòng điện tử MobiFone đã và đang đáp ứng được trọn các nhu cầu mà tổ chức, doanh nghiệp cần, từ những nhu cầu cơ bản cho đến nâng cao, phù hợp với từng quy mô, giai đoạn phát triển.

Tất cả những hoạt động cần thiết trong mỗi văn phòng đều được đáp ứng và số hóa hiệu quả với các giải pháp đồng bộ, thông minh và linh hoạt từ MobiFone Smart Office.

Trong đó, động lực phát triển MobiFone Smart Office đến từ thực tế, việc chuyển đổi số đang trở thành một xu hướng bắt buộc tại Việt Nam. Hơn 40% doanh nghiệp bày tỏ mong muốn áp dụng một nền tảng công nghệ vận hành kinh doanh chuyên dụng, theo số liệu của Hiệp hội phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA).

Bởi một nền tảng vận hành tốt sẽ là chất xúc tác mạnh mẽ cho sức tăng trưởng và hoàn thiện bộ máy bên trong, nhất khi nội bộ doanh nghiệp đang thay đổi cực kì nhanh chóng.

Để biết thêm thông tin chi tiết, quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ: 0936001090 hoặc thông qua website: https://giaiphapsohanoi.mobifone.vn