Samsung bác tin đồn rời Thái Nguyên sang Ấn Độ

Minh Anh - 15:29, 20/03/2023

TheLEADER“Thông tin về việc Samsung chuyển dây chuyền sản xuất smartphone từ Việt Nam sang Ấn Độ thời gian gần đây là không đúng sự thật", ông Choi Joo Ho, Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam khẳng định trong buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên.

Samsung bác tin đồn rời Thái Nguyên sang Ấn Độ
Samsung vẫn đặt mục tiêu tăng trưởng tại Việt Nam

Theo ông Choi Joo Ho, những sản phẩm được sản xuất ở Ấn Độ chủ yếu phục vụ thị trường nội địa và một phần nhỏ xuất khẩu sang các quốc gia Châu Phi, còn tại Việt Nam thì xuất khẩu sang 128 quốc gia trên thế giới. Như vậy sản lượng của nhà máy Samsung tại Việt Nam không bị ảnh hưởng bởi sản lượng ở Ấn Độ.

Cũng theo Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam, Samsung sẽ nỗ lực, tiếp tục phát triển tại Thái Nguyên. Trong suốt thời gian gần 10 năm hoạt động trên địa bàn tỉnh, Samsung luôn nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện, đồng hành của các cấp, ngành và người dân tỉnh Thái Nguyên, đặc biệt là lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên. 

Từ một dự án ban đầu là Công ty Samsung Electronics Việt Nam - Thái Nguyên (SEVT) được khởi công tháng 3/2013, với số vốn 2 tỷ USD, chỉ sau 01 năm, dự án đã tăng thêm 3 tỷ USD. Liên tục sau đó, Samsung luôn thực hiện cam kết tăng vốn đầu tư và mở rộng sản xuất.

Gần đây nhất, Samsung đã tăng vốn thêm gần 1,2 tỷ USD vào Nhà máy Samsung Electro-Mechanics Việt Nam tại tỉnh Thái Nguyên, nâng tổng mức đầu tư của tập đoàn tại Thái Nguyên lên hơn 7,5 tỷ USD. 

Lãnh đạo các đơn vị thuộc Tập đoàn Samsung tại tỉnh Thái Nguyên cũng cam kết sẽ tiếp tục duy trì sản xuất ổn định hoặc tăng trưởng cao hơn so với năm 2022 và nghiên cứu tiếp tục đầu tư sản xuất sản phẩm lưới bóng chip bán dẫn, thử nghiệm vào tháng 5 và chính thức đi vào sản xuất từ tháng 11/2023. Năm 2023, Samsung tại Thái Nguyên đặt mục tiêu tăng trưởng 5%.

Trong suốt các năm qua, Samsung luôn duy trì kim ngạch xuất khẩu ổn định tại Việt Nam nhờ việc duy trì ổn định hoạt động sản xuất. Trong đó, năm 2021 kim ngạch xuất khẩu đạt 65,5 tỷ USD và năm 2022 đạt 65 tỷ USD, giảm 500 triệu USD trong bối cảnh ảnh hưởng của cầu tiêu dùng thắt chặt và lạm phát tăng cao sau đại dịch Covid-19. 

Được biết, việc sản xuất sản phẩm điện tử của Samsung được phân bổ trên toàn thế giới. Trong đó, riêng dòng điện thoại tại Việt Nam chiếm tỉ trọng lớn nhất, với khoảng 50 - 60% tổng sản lượng điện thoại của toàn cầu.