Sáng chế mới của Apple giúp người dùng... chọn dây đeo khi mua Apple Watch

Hường Hoàng - 08:00, 24/08/2022

TheLEADERMới đây, Apple đã có một sáng chế mới giúp người dùng có thể chọn mua dây đeo của Apple Watch một cách dễ dàng hơn.

Sáng chế mới của Apple giúp người dùng... chọn dây đeo khi mua Apple Watch
Apple Watch là một trong những sản phẩm ưa thích của những người mê các sản phẩm của táo khuyết (Ảnh: CNET)

Thông thường, khi chọn đồng hồ, chúng ta sẽ không quá quan tâm đến việc tay của chúng ta có vừa với dây đeo của đồng hồ hay không. Tuy nhiên có một thực tế là không phải lúc nào chúng ta cũng tìm được một chiếc đồng hồ vừa vặn. Với suy nghĩ này, Apple đã có một số cải tiến để người dùng có thể chọn được một chiếc đồng hồ vừa vặn nhất có thể.

Ứng dụng giúp bạn đo kích thước cổ tay khi mua Apple Watch

Apple vừa có hai sáng chế giúp người dùng đo cổ tay khi muốn mua Apple Watch với độ chính xác hoàn hảo. Trong hai sáng chế này, có một sáng chế sử dụng công nghệ Thực tế ảo tăng cường (AR) trong quá trình hoạt động.

Vào thời điểm hiện tại, nếu bạn muốn chọn dây đeo đồng hồ đúng kích cỡ khi mua hàng trực tuyến, Apple sẽ có một công cụ đo lường để bạn in ra giấy, cắt lấy và quấn quanh cổ tay. Vị trí nơi hai đầu mảnh giấy gặp nhau chính là độ lớn cổ tay của bạn.

Hoặc, nếu bạn đang ở trong một cửa hàng bán đồ Apple, sẽ có một dây đeo đồng hồ nhỏ có hai đầu, trong đó một đầu sẽ nặng hơn đầu kia. Và sợi dây này sẽ giúp bạn dễ dàng biết được kích thước cổ tay của mình.

Sáng chế mới của Apple giúp người dùng... chọn dây đeo khi mua Apple Watch
Ứng dụng giúp bạn đo kích thước cổ tay khi mua Apple Watch (APPLE)

Nhưng bằng sáng chế đã đưa quá trình này lên một tầm cao mới. Như mọi người đã biết, Apple đang sử dụng công nghệ Thực tế ảo tăng cường (AR). Và một trong những ứng dụng của công nghệ này là ứng dụng Measure (Đo lường) trên iPhone và iPad để đo cổ tay của khách hàng. Bằng sáng chế này mô tả lại cách sử dụng của ứng dụng đó.

Cách đo cổ tay để chọn được dây đeo Apple Watch vừa vặn

Theo bản tóm tắt sáng chế, trong giao diện người dùng, hệ thống máy tính sẽ hiển thị hình ảnh đầu tiên của bộ phận cơ thể người (cụ thể ở đây là cổ tay) trong trường nhìn của một hoặc nhiều camera. Với việc sử dụng một hoặc nhiều camera, hệ thống máy tính sẽ phát hiện ra chuyển động của cổ tay.

Hình ảnh và chỉ số đo lường sẽ được cập nhật theo chuyển động của cổ tay. Khi ta xoay tay đúng một vòng, Apple sẽ ghi lại vị trí trùng nhau giữa điểm đầu và điểm cuối rồi cho ra kết quả là tay bạn có kích cỡ bao nhiêu.

Sáng chế mới của Apple giúp người dùng... chọn dây đeo khi mua Apple Watch 1
Sử dụng AR để đo kích cỡ dây đeo của Apple Watch (Ảnh: APPLE)

Bằng sáng chế khẳng định rằng những phương pháp đo cổ tay khác cồng kềnh và kém hiệu quả. Trong khi đó, sáng chế đo lường mới này tiện lợi hơn nhiều, với khả năng cho phép người dùng đo cổ tay bằng cách giữ cổ tay trước màn hình iPhone và di chuyển tay theo lệnh hiển thị trên màn hình.

Sáng chế mới của Apple giúp người dùng... chọn dây đeo khi mua Apple Watch 2
Mã QR giúp bạn lưu kích thước của dây đeo Apple Watch sau khi đeo (Ảnh: APPLE)

Ứng dụng sẽ cho người dùng biết kích thước dây đeo đồng hồ phù hợp với họ. Ngoài ra, ứng dụng còn còn cung cấp mã QR để người dùng quét mã, lưu lại kích cỡ của cổ tay. Khi sử dụng phương pháp thủ công để đo kích cỡ của dây đeo đồng hồ, chúng ta có thể dễ dàng quên đi số đo, còn với sáng chế này, chúng ta có thể lưu hoặc đo lại bất kì khi nào ta muốn.

Dù tác dụng của sáng chế nghe có vẻ đơn giản, sáng chế này đã mở ra những tiềm năng khác của việc áp dụng công nghệ AR vào kỹ thuật và công nghệ hình ảnh trong thực tế cuộc sống.

Liệu hệ thống dễ thương nàycó ra mắt kịp thời với dịp ra mắt của Apple Watch Series 8 vào tháng tới haykhông? Chúng ta hãy cùng chờ xem.