Sắp có nhà ở xã hội giá dưới 13 triệu đồng/m2 tại Đông Anh, Hà Nội

Minh Anh - 09:14, 15/10/2018

TheLEADERSau khi hoàn thành, dự án Thăng Long Green City sẽ cung cấp ra thị trường 1.588 căn hộ nhà ở xã hội cho người có thu nhập thấp và công nhân trên địa bàn thành phố.

Sắp có nhà ở xã hội giá dưới 13 triệu đồng/m2 tại Đông Anh, Hà Nội
Phối cảnh dự án Thăng Long Green City tại khu đô thị mới Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội

Dự án Thăng Long Green City được xây dựng trên diện tích gần 3,7ha tại ô đất CT3, CT4, khu đô thị mới Kim Chung, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội. Dự án do liên danh Tổng công ty Handico và Tổng công ty Viglacera làm chủ đầu tư.

Với quy mô bao gồm 4 đơn nguyên và các toà nhà cao 9 - 12 tầng, dự án có tổng mức đầu tư khoảng 1.300 tỷ đồng. Dự kiến sau khi hoàn thành vào năm 2020, dự án sẽ cung cấp ra thị trường 1.588 căn hộ, đáp ứng chỗ ở cho trên 5.330 người là công nhân Khu công nghiệp Bắc Thăng Long và người thu nhập thấp tại Hà Nội.

Theo ông Nguyễn Anh Tuấn, Tổng giám đốc Tổng công ty Viglacera, tuy là nhà ở xã hội nhưng dự án sẽ có chất lượng và tiện ích tương đương nhà ở thương mại, xây dựng nhằm hướng tới một khu đô thị xanh, một không gian sống tốt cho người dân. 

Với các tiện ích như công viên cây xanh, nhà sinh hoạt cộng đồng, đường dạo, tiểu cảnh, đài phun nước, dự án sẽ tạo nên một khu đô thị hoàn chỉnh, điểm nhấn về kiến trúc cảnh quan trên địa bàn huyện Đông Anh và TP. Hà Nội, ông Tuấn cho hay.

Bên cạnh đó, Thăng Long Green City còn có vị trí thuận lợi, thuận tiện cho việc di chuyển của người dân. Dự án gần khu công nghiệp Bắc Thăng Long, bệnh viện và nhiều trường học, đặc biệt, khi mạng lưới đường sắt đô thị hoàn thiện, sẽ có 3/8 tuyến đường kết nối dự án với các khu vực khác như sân bay Nội Bài, trung tâm thành phố.

Sáng 14/10, dự án Thăng Long Green City đã chính thức được khởi công. Mức giá dự kiến tại dự án được chủ đầu tư đưa ra khoảng 12,6 triệu/m2, giá cho thuê khoảng 50 nghìn đồng/m2/tháng, chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng.