Sapo.vn nhận vốn triệu USD từ quỹ đầu tư Việt Nam và Hàn Quốc

Việt Hưng - 14:16, 17/05/2020

TheLEADERKhoản vốn mới được Sapo.vn đầu tư mở rộng lĩnh vực thanh toán và hỗ trợ tài chính doanh nghiệp, với mục tiêu đưa Sapo.vn trở thành Nền tảng hỗ trợ quản lý và bán hàng đa kênh lớn nhất và được sử dụng nhiều nhất Việt Nam và Đông Nam Á.

Công ty cổ phần Công nghệ Sapo vừa hoàn tất vòng gọi vốn trên 1 triệu USD từ Quỹ Smilegate Investment (Hàn Quốc) và Quỹ Teko Ventures (Việt Nam).

Smilegate Investment (SGI) là Quỹ đầu tư mạo hiểm có trụ sở chính tại Hàn Quốc. Smilegate tập trung đầu tư vào nhiều lĩnh vực, đặc biệt gồm IT, năng lượng, công nghệ sinh học,... Trong đó, các thương vụ nổi bật tại Hàn Quốc là Cafe24 (nền tảng bán hàng trực tuyến), MyRealTrip (nền tảng tour du lịch), Vuno (ứng dụng AI vào chẩn đoán y tế).

Tại Việt Nam, Sapo.vn là khoản đầu tư thứ hai sau khoản đầu tư Series B vào Lozi, sau khi Smilegate thông báo thành lập một quỹ đầu tư dành riêng cho các công ty khởi nghiệp tại Việt Nam vào năm ngoái.

Ngoài Smilegate Investment Hàn Quốc, Teko Ventures cũng tham dự vào vòng đầu tư này. Teko Ventures là quỹ đầu tư vào các công ty trên mọi giai đoạn đầu tư ở châu Á, trọng tâm là các công ty công nghệ. Teko Ventures trực thuộc VNLIFE - hệ sinh thái thương mại, dịch vụ, thanh toán đã nhận đầu tư từ quỹ SoftBank Vision và quỹ GIC (Singapore), với sản phẩm nổi bật là VNPAY.

Khoản vốn mới được Sapo.vn đầu tư mở rộng lĩnh vực thanh toán và hỗ trợ tài chính doanh nghiệp, với mục tiêu đưa Sapo.vn trở thành Nền tảng hỗ trợ quản lý và bán hàng đa kênh lớn nhất và được sử dụng nhiều nhất Việt Nam và Đông Nam Á.

Sapo.vn nhận vốn hàng triệu USD từ quỹ Việt Nam và Hàn Quốc
Ông Trần Trọng Tuyến, nhà sáng lập & CEO Sapo.vn

Ông Trần Trọng Tuyến, nhà sáng lập & CEO Sapo.vn cho biết: "Teko có nhiều thế mạnh ở thị trường Việt Nam, điều này giúp chúng tôi thuận lợi hơn ở thị trường trong nước. SGI lại có mạng lưới rộng lớn bên ngoài Việt Nam, ngoài ra đã đầu tư thành công ở những công ty cùng lĩnh vực với Sapo cũng như những công ty có liên quan đến hệ sinh thái của Sapo. Hợp tác với SGI và Teko sẽ giúp chúng tôi đẩy nhanh quá trình phát triển và hoàn thiện nền tảng của mình".

Sapo.vn thành lập từ tháng 8/2008, tiền thân là Công ty cổ phần DKT chuyên cung cấp sản phẩm Nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh. Tháng 1/2014, Sapo.vn từng nhận được khoản đầu tư lớn từ Cyberagent Nhật Bản dành cho những công ty nhiều tiềm năng phát triển đang hoạt động trong lĩnh vực Internet.

Đượcbiết đến nhiều với dịch vụ thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp và phần mềmquản lý bán hàng tại quầy, trong một năm trở lại đây, Sapo liên tiếp cho ra mắtcác sản phẩm công nghệ hỗ trợ bán hàng trên nhiều kênh: Sapo GO - Phần mềm quảnlý bán hàng trên Sàn Thương mại điện tử và Facebook; Sapo FNB - Phần mềm quảnlý bán hàng cho nhà hàng, quán cafe; Sapo Omnichannel - Phần mềm quản lý bánhàng đa kênh từ online đến offline; Sapo Express - Tích hợp cổng vận chuyểnnhanh giá rẻ.