Putin tìm đến tiền ảo để tránh lệnh trừng phạt từ phương Tây
Theo đó, Tổng thống Nga đang ra lệnh cho các quan chức nước này lập ra khuôn khổ để cho ra đời đồng tiền kỹ thuật số có tên "cryptorouble".
Bất kì sự gặp mặt nào giữa các nhà lãnh đạo thế giới cũng nên được xem là một điều tốt nhưng lần gặp mặt tới giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ và Nga lại mang đến những lo lắng cho châu Âu.
Theo kế hoạch, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ gặp nhau tại Phần Lan vào ngày 16/7, ngay sau hội nghị thượng đỉnh của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và chuyến thăm Anh. Điều này gây cho châu Âu lo ngại và cảnh giác về những gì ông Donald Trump có thể đồng ý với ông Putin.
Nhiều chuyên gia tại công ty phân tích chính trị Eurasia Group cho rằng Liên minh châu Âu (EU) sẽ trở nên lúng túng với bất kì dấu hiệu nào cho thấy ông Trump đe dọa tới tình trạng hiện tại của Ukraine cũng như an ninh khu vực.
Timothy Ash, chiến lược gia cấp cao nổi tiếng tại BlueBay Asset Management, cho rằng: "Một trong những điều đáng chú ý là Tổng thống Mỹ Donald Trump có vẻ như rất vui mừng làm việc với một chương trình nghị sự mà ông Putin chỉ có thể nghĩ đến trong tưởng tượng, sự kết thúc của NATO và liên minh Bắc Đại Tây Dương".
Thời gian gần đây, ông Trump đang cho thấy sự bất đồng với những nhà lãnh đạo châu Âu sau khi rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran, thỏa thuận khí hậu Paris cũng như thực hiện tăng thuế quan đối với sản phẩm nhôm thép đến từ EU. Bất cứ sự đối đầu nào xuất hiện thêm sẽ là cú đánh mạnh vào mối quan hệ liên minh giữa Mỹ và EU nói riêng và môi trường đầu tư toàn cầu nói chung.
Điều mà EU lo sợ nhất trong lần gặp mặt sắp tới giữa Mỹ và Nga chính là sự khó đoán trong các quyết định của ông Trump.
Theo tờ Atlantic, cuộc gặp sắp tới có khả năng đẩy ông Trump tới các quyết định bất ngờ như những chính sách liên quan đến Syria, tập trận NATO hay thậm chí là việc cấm vận phương Tây đang áp lên xứ sở bạch dương. Bên cạnh đó, ông Donald Trump cũng đang cho thấy quan điểm khác lạ về định nghĩa đồng minh khi ông sẵn sàng áp và đe dọa hàng loạt mức thuế với EU.
Nỗi lo sợ này không phải tự dưng mà có bởi trước đó, ông Trump đã cho dừng tập trận Mỹ - Hàn để đổi lấy lời cam kết thiếu cụ thể của nhà lãnh đạo Triều Tiên trong việc phi hạt nhân hóa.
Đồng minh của Mỹ lo lắng rằng cuộc gặp mặt mà ông Trump đã mong muốn từ lâu sẽ đẩy vị tổng thống này đến gần hơn với ông Putin, người bị coi là đối thủ lớn trong suy nghĩ của nhiều lãnh đạo Tây Âu và quan chức đối ngoại Mỹ.
Âm hưởng từ hội nghị thượng đỉnh giữa Mỹ và Triều Tiên hoàn toàn có khả năng quay trở lại khi ông Trump liên tục tỏ ra rất thiện trí và có những hành động nhượng bộ trước ông Kim Jong Un. Sự háo hức trong lần gặp mặt với ông Putin có thể khiến những thông điệp quan trọng trong lần gặp NATO và Thủ tướng Anh ngay trước đó bị phớt lờ.
Theo đó, Tổng thống Nga đang ra lệnh cho các quan chức nước này lập ra khuôn khổ để cho ra đời đồng tiền kỹ thuật số có tên "cryptorouble".
Theo người phát ngôn Nhà Trắng, lịch trình làm việc không phù hợp là lý do cuộc gặp giữa 2 nhà lãnh đạo không diễn ra.
2020 bắt đầu không mấy suôn sẻ với nhà sản xuất máy bay Boeing khi thêm một vụ tai nạn máy bay nữa diễn ra.
Được định giá từ 1 tỷ USD trở nên, các doanh nghiệp khởi nghiệp kỳ lân mang theo nhiều tham vọng thay đổi cách thức thế giới vận hành nhưng thị trường lại chẳng hề đơn giản.
Giá dầu thô tiếp tục tăng sau vụ không kích của Mỹ tiêu diệt tướng Iran. Đà tăng có thể kéo dài hay không phụ thuộc vào diễn biến của căng thẳng trong tương lai.
Căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Iran khiến giá dầu, giá vàng và các đồng tiền 'rung lắc'.
Giá vàng 2019 đã có mức tăng trưởng năm cao nhất trong khoảng một thập kỷ qua và xu hướng tăng được dự báo sẽ tiếp tục trong năm tới.
Ngày 9/5, dưới sự chứng kiến của Tổng bí thư Tô Lâm và lãnh đạo cấp cao 2 nước, Vietnam Airlines đã công bố đường bay thẳng từ thủ đô Hà Nội đến Moscow, Nga.
Giá vàng hôm nay 10/5 tăng 500 nghìn đồng ở cả hai chiều đối với vàng miếng và vàng nhẫn SJC ở thị trường trong nước.
Warren Buffett không chỉ là một nhà đầu tư xuất sắc mà còn là một nhà tư tưởng tài chính với tầm ảnh hưởng vượt ra ngoài lĩnh vực đầu tư.
Những vướng mắc về xác định giá đất để thanh toán cho nhà đầu tư đã bỏ vốn xây dựng hạ tầng cho khu đô thị mới Thủ Thiêm đã được tháo gỡ.
Công ty CP Đầu tư dịch vụ tài chính Hoàng Huy lên kế hoạch phát hành thêm hơn 200 triệu cổ phiếu trong năm 2025 để huy động vốn phát triển hai dự án bất động sản lớn tại Hải Phòng.
Thủ tướng khẳng định phát triển kinh tế tư nhân là không giới hạn, yêu cầu khẩn trương hoàn thiện cơ chế, chính sách để tạo đà tăng trưởng bền vững.
Nhà sáng lập Đất Xanh Group, Lương Trí Thìn khẳng định tập đoàn sẽ tăng vốn điều lệ lên trên 10.000 tỷ đồng để trở thành công ty cấp trung và cỡ lớn.