Sòng bạc ở Hội An dự kiến mở cửa đầu năm sau

Phương Anh - 13:48, 03/09/2019

TheLEADERGiai đoạn đầu của dự án Hoiana còn có hơn 1.000 phòng khách sạn và một sân golf.

Sòng bạc ở Hội An dự kiến mở cửa đầu năm sau
Giai đoạn 1 của dự án Hoiana đang xây dựng ở phía Nam Hội An

Suncity Group Holdings cho biết sẽ hoàn thành giai đoạn đầu của dự án khu nghỉ dưỡng có sòng bạc Hoiana muộn nhất vào quý đầu năm sau.

"Giai đoạn 1 đang trong quá trình phát triển và dự kiến hoàn thành vào thời gian giữa quý IV/2019 và quý I/2020", Suncity mới đây thông báo tới Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông.

Giai đoạn 1 của dự án Hoiana gồm có sòng bạc với 140 bàn chơi và hơn 300 máy đánh bạc. Ngoài ra còn có tổ hợp khách sạn hơn 1.000 phòng và một sân golf 18 hố.

Hoiana được phát triển trên diện tích khoảng 986 ha theo bảy giai đoạn trong thời gian 13 năm. Dự án nằm bên bờ biển ở phía Nam Hội An, gần tổ hợp nghỉ dưỡng Vinpearl Nam Hội An. 

Ngày 28/8 vừa qua, Suncity đã hoàn tất mua lại toàn bộ vốn chủ sở hữu của Star Admiral - đơn vị sở hữu gián tiếp 34% dự án Hoiana.

Dự án Hoiana được khởi động từ cuối năm 2010 do liên doanh giữa VinaCapital và Genting Berhad Malaysia đề xuất. Tuy nhiên, hai năm sau, Genting tuyên bố rút lui.

Chow Tai Fook của Hồng Kông và Suncity - nhà dẫn mối chơi cờ bạc lớn nhất Macau, sau đó đã trở thành các nhà đầu tư thay thế và khởi công xây dựng dự án vào năm 2017. Tổng vốn đầu tư đăng ký của dự án là hơn 4 tỷ USD.

Hiện tại Crown International Club là sòng bạc duy nhất ở miền Trung mở cửa cho người nước ngoài vào chơi. Sòng bạc này nằm ở bờ biển Đà Nẵng, trong quần thể bao gồm khách sạn Crowne Plaza 535 phòng và khách sạn JW Marriott 800 phòng.

Ngoài Suncity, một số doanh nghiệp nước ngoài cũng đã “nhảy” vào kinh doanh sòng bạc tại Việt Nam trong bối cảnh số lượng khách quốc tế không ngừng gia tăng.

Đầu tháng 6 năm ngoái, nhà đầu tư của Singapore là Banyan Tree Holdings đã được phép tăng vốn điều lệ từ 175 triệu USD lên 300 triệu USD và tăng vốn đầu tư dự án Laguna Lăng Cô ở Thừa Thiên Huế từ 875 triệu USD lên 2 tỷ USD.

Số vốn này để bổ sung hoạt động kinh doanh sòng bạc và đầu tư thêm khách sạn. Dự kiến đến năm 2021, khu dịch vụ giải trí tổng hợp có sòng bạc dành cho người nước ngoài sẽ được đưa vào khai thác, trong đó, sòng bạc sẽ được xây dựng trên diện tích 2,64 ha với số vốn đầu tư dự kiến là 250 triệu USD.

Ngoài ra, dự án The Grand Hồ Tràm Strip ở Bà Rịa Vũng Tàu cũng đang vận hành một sòng bạc trong khu phức hợp nghỉ dưỡng có một khách sạn 541 phòng nghỉ đã đi vào hoạt động và một khách sạn khác đang xây dựng. 

Các sòng bạc trên chỉ dành cho người chơi là người nước ngoài và Việt Kiều.

Corona Casino hiện là sòng bạc duy nhất ở Việt Nam cho phép người Việt vào chơi. Sòng bạc này nằm ở phía bắc đảo Phú Quốc, nơi có các tổ hợp nghỉ dưỡng với gần 6.000 phòng khách sạn do Vingroup phát triển đã đi vào hoạt động.