Startup chuyển phát FastShip nhận vốn 200.000 USD

Việt Hưng - 15:10, 09/08/2022

TheLEADERĐược thành lập vào tháng 11/2021, chỉ sau 6 tháng xuất hiện trên thị trường Việt Nam, doanh nghiệp đã phát triển hơn 200 chi nhánh nhượng quyền trải dài từ Bắc vào Nam

FastShip - startup hoạt động trong lĩnh vực logistics tại Việt Nam đã huy động thành công 200.000 USD cho 10% cổ phần từ Quỹ Singapore.

Vòng gọi vốn đầu tiên hoàn tất đã đưa định giá của FastShip lên 2 triệu USD. Ông Phạm Văn Hoàng - đại diện FastShip cho biết: "Mặc dù số tiền gọi vốn không lớn trong ngành, nhưng đây là nguồn động lực lớn cho đội ngũ FastShip, được xem như sự ghi nhận của thị trường và nhà đầu tư, giúp chúng tôi cụ thể hơn từng bước đi".

Theo vị đại diện, FastShip sẽ đặt thêm nhiều mục tiêu ở giai đoạn tới, cụ thể là đa dạng dịch vụ, giúp các nhà nhượng quyền có thêm nhiều nguồn doanh thu.

"Trong đó, mục tiêu xuyên suốt của doanh nghiệp vẫn tập trung vào giá trị đồng hành, mang tới 'hạnh phúc' cho đối tác, khách hàng, tập thể FastShip. Sự phát triển của các bưu cục vẫn là điều kiện tiên quyết của chúng tôi", ông Phạm Văn Hoàng nhấn mạnh.

Startup chuyển phát FastShip nhận vốn 200.000 USD
Startup chuyển phát FastShip nhận vốn 200.000 USD

Được thành lập vào tháng 11/2021, chỉ sau 6 tháng xuất hiện trên thị trường Việt Nam, doanh nghiệp đã phát triển hơn 200 chi nhánh nhượng quyền trải dài từ Bắc vào Nam. Đây được xem là một trong những startup có tốc độ nhanh nhất tại thị trường Việt Nam.

Doanh nghiệp còn sở hữu hơn 100 xe tải các loại vận hành 24/7. Song song đó, yếu tố con người luôn được doanh nghiệp hướng chú trọng. Đến nay, FastShip đã xây dựng được một đội ngũ hàng nghìn nhân viên được đào tạo chuyên sâu và giàu kinh nghiệm.

Startup Việt này cũng có kế hoạch mở rộng đến nhiều địa phương khác, đầu tư nâng cấp công nghệ, đồng thời mở rộng hệ thống đối tác và thúc đẩy tăng trưởng mảng dịch vụ liên quan đến tài chính. Doanh nghiệp này cũng đang có những bước chuẩn bị cho định hướng IPO trong tương lai.

Cụ thể, kế hoạch sắp tới FastShip đang chuẩn bị cho việc sử dụng dòng tiền vào mở rộng kho và phát triển hơn nữa dịch vụ fulfillment và các dịch vụ tăng thêm khác vào giai đoạn tới như: Chuyển phát hàng quốc tế, mua hộ hàng từ nước ngoài về Việt Nam.

Cũng theo đại diện đơn vị cho biết, FastShip còn có thêm nhiều dịch vụ liên quan đến tài chính sẽ công bố trong thời gian tới.