Startup công nghệ duy nhất của Việt Nam nhận giải ASOCIO 2022

Việt Hưng - 19:04, 04/11/2022

TheLEADERGiải thưởng ASOCIO 2022 một lần nữa là sự ghi nhận và khẳng định những thành tựu của Base.vn và là động lực giúp doanh nghiệp và các công ty khởi nghiệp tại Việt Nam nhanh chóng vươn tầm khu vực.

ASOCIO được thành lập năm 1984 tại Tokyo, Nhật Bản, hiện là tổ chức thương mại quốc tế hoạt động mạnh nhất tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, với 24 hiệp hội - đại diện cho hơn 10 nghìn doanh nghiệp đa quốc gia.

ASOCIO Award là Giải thưởng công nghệ thông tin uy tín do ASOCIO tổ chức từ năm 2003. Đây được xem là giải thưởng công nghệ thông tin uy tín hàng đầu, có ảnh hưởng rất lớn trong ngành công nghệ thông tin tại 24 nền kinh tế thành viên ASOCIO.

Năm nay, Giải thưởng ASOCIO được trao cho 8 hạng mục bao gồm: Doanh nghiệp công nghệ xuất sắc, Tổ chức ứng dụng CNTT xuất sắc, Chính phủ số, Giáo dục số - Y tế số, Bảo mật thông tin, Quản lý công, Xã hội và Môi trường, và Startup công nghệ xuất sắc. 

Base.vn đã vinh dự là đơn vị duy nhất của Việt Nam nhận giải thưởng ASOCIO 2022 hạng mục Startup công nghệ xuất sắc.

Startup công nghệ duy nhất của Việt Nam nhận giải ASOCIO 2022
Ông Trần Văn Viển, Đồng sáng lập - Giám đốc khu vực miền Nam của Base.vn

Hạng mục Startup công nghệ xuất sắc là hạng mục mới của giải thưởng năm nay, được đánh giá dựa trên tiêu chí: Là công ty khởi nghiệp trong khu vực châu Á - châu Đại Dương có cách xây dựng sản phẩm - dịch vụ công nghệ sáng tạo, đột phá và đạt được những thành công nhất định.

Được thành lập từ năm 2016, đến nay Base đã trở thành một trong những công ty công nghệ đi đầu trong lĩnh vực xây dựng nền tảng quản trị doanh nghiệp tại Việt Nam.

Base Platform được phát triển theo mô hình SaaS (Software-as-a-Service), cung cấp những ứng dụng chuyên biệt hóa dưới dạng SOA (Service Oriented Architecture). Tất cả các ứng dụng trên nền tảng Base được thiết kế chuyên sâu và tối ưu, hướng tới giải quyết những bài toán khác nhau của doanh nghiệp.

Hiện Base.vn đã có hơn 7 nghìn khách hàng doanh nghiệp đa lĩnh vực tại Việt Nam và thế giới, trở thành nền tảng công nghệ phổ biến nhất Việt Nam theo số lượng người sử dụng hàng tháng.

Với sự sáng tạo, độc đáo và linh hoạt của một nền tảng mở, cùng khả năng ứng dụng cao, mang tới nhiều giá trị cho cộng đồng doanh nghiệp, Base đã nhận được nhiều giải thưởng: Giải Nhất Nền tảng số xuất sắc do Bộ Thông tin & Truyền thông trao tặng năm 2020, một trong 76 công trình được tôn vinh tại Lễ Công bố Sách vàng Sáng tạo Việt Nam 2021, Doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN 2020…

Giải thưởng ASOCIO 2022 một lần nữa là sự ghi nhận và khẳng định những thành tựu của Base.vn và là động lực giúp doanh nghiệp và các công ty khởi nghiệp tại Việt Nam nhanh chóng vươn tầm khu vực.

Ông An Ngọc Thao, Phó tổng Thư ký Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) đánh giá: "Base.vn là một trong những startup công nghệ đã có được bước phát triển rất nhanh trong những năm qua. Base hướng đến một thị trường lớn nhưng rất khó, đó là doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nhưng với nền tảng công nghệ tốt, tư duy làm sản phẩm sáng tạo, nhân sự chất lượng và định hướng cung cấp phần mềm như một dịch vụ (SaaS) đã giúp Base.vn dần tạo dựng được vị thế là một trong những doanh nghiệp dẫn đầu thị trường".