Startup dạy lập trình Việt Nam nhận vốn 2,6 triệu USD

Việt Hưng - 14:56, 19/09/2021

TheLEADERStartup CoderSchool cho biết số lượng học viên đăng ký học lập trình trực tuyến tại Việt Nam của công ty tăng 100% mỗi quý kể từ đầu năm 2020.

CoderSchool là một startup trong lĩnh vực giáo dục, tổ chức khóa học cho các lập trình viên ở Việt Nam. CoderSchool dạy các khoá học lĩnh vực học máy, khoa học dữ liệu và phát triển web. Các khoá học kéo dài trong 8 tuần.

Giảng viên và người theo học gặp nhau nhiều ngày trong tuần, từ 7-9 giờ tối. Tổng thời gian dự lớp hằng tuần là khoảng 10-20 tiếng. CoderSchool được sáng lập bởi Charles Lee - một lập trình viên người Mỹ có kinh nghiệm làm việc tại Silicon Valley.

CoderSchool vừa qua đã huy động thành công 2,6 triệu USD trong vòng gọi vốn pre-seed được dẫn dắt bởi Monk's Hill Ventures, cùng sự tham gia của các nhà đầu tư tên tuổi khác như Iterative, XA Network và iSeed Ventures.

Startup dạy lập trình Việt Nam nhận vốn 2,6 triệu USD
Ông Charles Lee - nhà sáng lập CoderSchool (bên phải)

Nguồn vốn kêu gọi được sẽ giúp CoderSchool thúc đẩy mô hình giảng dạy online và mở rộng cơ sở hạ tầng công nghệ cho các khóa học của công ty. Startup cho biết số lượng học viên đăng ký học trực tuyến của công ty tăng 100% mỗi quý kể từ đầu năm 2020.

Đặc biệt, đã có hơn 2.000 học viên CoderSchool và hơn 80% người dùng toàn thời gian đã tìm được công việc tại các công ty như MoMo, Tiki, Shopee, Microsoft, và FPT Software trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp.

Thực tế, nhu cầu nhân lực công nghệ thông tin liên tục tăng trong nhiều năm qua, nhưng thị trường lao động cho lĩnh vực này tại Việt Nam luôn trong tình trạng thiếu hụt về cả số lượng và chất lượng, theo thống kê của TopDev.

Năm 2021, số lượng nhân lực công nghệ thông tin cần là 500.000 người và đang thiếu hụt 190.000 người. Hơn 43% doanh nghiệp trong tình trạng thiếu nhân sự CNTT.

Báo cáo của Công ty Navigos Search công bố hồi đầu năm nay, các doanh nghiệp vẫn tiếp tục tuyển dụng, tuy nhiên tập trung vào nhân sự chất lượng cao với các công nghệ cập nhật nhất, nhằm gia tăng tính cạnh tranh của sản phẩm và dịch vụ.

Mặc dù dịch bệnh Covid-19, vẫn có công ty trong mảng này đang có nhu cầu phát triển rất lớn với kế hoạch tuyển dụng 1.000 kỹ sư công nghệ thông tin trong năm 2021.