Startup "đẻ trứng vàng" Designbold tuyên bố đóng cửa

Việt Hưng - 12:21, 13/10/2021

TheLEADERSau khoảng 5 năm thành lập, startup này đã tuyên bố ngừng hoạt động thông qua website, với lý do DesignBold phải đối mặt với rất nhiều vấn đề và khi thế giới biến động công ty phải xoay trục và đón đầu những làn sóng mới.

Từng được kỳ vọng trở thành "Flappy Bird" trong lĩnh vực công cụ thiết kế, startup trẻ DesignBold đã nhanh chóng đạt được những thành tựu vang dội kể từ ngày ra mắt. 

Tuy nhiên, sau khoảng 5 năm thành lập, startup này đã tuyên bố ngừng hoạt động thông qua website, với lý do DesignBold phải đối mặt với rất nhiều vấn đề và khi thế giới biến động công ty phải xoay trục và đón đầu những làn sóng mới.

DesignBold được ra đời xuất phát từ ý tưởng của CEO Hùng Đinh với một công cụ có sẵn cho những người không học thiết kế. Mọi tác vụ đều được thực hiện trên nền tảng đám mây, giúp chỉnh sửa ảnh, thiết kế banner, ấn phẩm quảng cáo dễ dàng.

Trước khi chính thức ra mắt năm 2016 tại Mỹ, DesignBold được thử nghiệm ở Israel. Chỉ trong 2 tuần đầu mở bán, startup này đạt 3.000 đơn hàng, tương đương doanh thu 117.000 USD và trở thành một "hiện tượng" của giới startup.

Startup
Nhà sáng lập Hùng Đinh và các đồng nghiệp ở DesignBold

Đặc biệt, ông Hùng Đinh và DesignBold đã gặt hái rất nhiều giải thưởng như: Startup of AppSumo 2016 Award, quán quân của cuộc thi Creative Business Cup Việt Nam 2016, TechFest 2016 - iAngel Accelerator, Echelon Vietnam 2016…

Theo đánh giá của các quỹ đầu tư trong và ngoài nước, giá trị của DesignBold không dưới 100 triệu USD. CEO Hùng Đinh từng chia sẻ: "Tôi muốn DesignBold sẽ là một sản phẩm được cả thế giới biết đến, là của người Việt Nam, thương hiệu Việt Nam".

Nhà sáng lập và CEO DesignBold - ông Hùng Đinh cũng là một nhân vật có tầm ảnh hưởng trong cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam. Ngoài các startup là DesignBold, Joom Solutions gây tiếng vang, ông đồng thời cũng là nhà sáng lập quỹ đầu tư cá nhân Vic Parners, đơn vị từng rót vốn vào một số startup như TopCV, Color Me, Printgo...

Chia sẻ về định hướng mới, ông Hùng Đinh khẳng định sẽ đóng lại các hoạt động kinh doanh hiện tại để tập trung vào lĩnh vực Blockchain. "RADA - Blockchain Seed Investment Community - sẽ là sự tập trung cao độ trong thời gian tới. Dám thay đổi, dám từ bỏ thì mới tập trung vào việc lớn được", ông Hùng nói.