Startup giáo dục Educa nhận vốn 14 triệu USD

Việt Hưng - 13:28, 08/09/2022

TheLEADERSau 3 năm ra mắt, Edupia ghi nhận tốc độ tăng trưởng nhanh chóng với 5.000.000 người dùng trả phí, trở thành thương hiệu hàng đầu trên thị trường Tiếng Anh online.

Educa - startup giáo dục có trụ sở tại Việt Nam vừa hoàn thành vòng gọi vốn Series A từ Jungle Venture với số vốn lên tới 14 triệu USD. Ngoài ra, vòng gọi vốn cũng có sự tham gia của eWTP Capital và ThinkZone Ventures.

Trước đó, Educa cũng từng huy động thành công 2 triệu USD từ quỹ đầu tư Redefine Capital Fund có trụ sở tại Singapore.

Với việc được rót vốn, Educa sẽ đầu tư mạnh mẽ cho hạ tầng kỹ thuật và nghiên cứu sản phẩm mới hướng tới mục tiêu phục vụ 20 triệu học sinh Việt Nam vào năm 2025.

Đồng thời, Educa cũng hướng đến kế hoạch dài hạn, bắt đầu triển khai quốc tế hóa sản phẩm, tiến sang các thị trường mới trong khu vực Đông Nam Á.

Startup giáo dục Educa nhận vốn 14 triệu USD
Startup giáo dục Educa nhận vốn 14 triệu USD

Educa được thành lập vào năm 2018 với sứ mệnh "Sử dụng công nghệ để xóa nhòa khoảng cách về điều kiện học tập". Doanh nghiệp tập trung vào việc giải quyết hạn chế, khó khăn trong việc học Tiếng Anh của đại đa số học sinh Việt Nam.

Xuất phát từ mong muốn mang chất lượng dạy Tiếng Anh chuẩn quốc tế đến với mọi học sinh Việt Nam, giúp các bạn nhỏ dù không có điều kiện kinh tế theo học tại các Trường Quốc Tế hay Trung tâm đắt tiền vẫn có thể sử dụng Tiếng Anh thành thạo, đội ngũ sáng lập Educa đã bắt đầu vào xây dựng sản phẩm đầu tiên với tên gọi "Edupia - Tiếng Anh online chất lượng cao cho học sinh tiểu học".

Sau 3 năm ra mắt, Edupia ghi nhận tốc độ tăng trưởng nhanh chóng với 5.000.000 người dùng trả phí, trở thành thương hiệu hàng đầu trên thị trường Tiếng Anh online.

Startup hiện xây dựng và phát triển thêm các chương trình tiếng Anh Self-learning dành cho các nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu mới như Babilala - Chương trình tiếng Anh chuẩn châu Âu cho trẻ từ 3-8 tuổi và chương trình Gia sư trực tuyến Edupia Tutor.