Startup giao hàng bán cả đũa, muỗng, ly, ống hút

Việt Hưng - 15:19, 11/11/2021

TheLEADERDịch vụ Losupply được phát triển bởi startup giao đồ ăn Loship, hướng tới giải quyết những khó khăn trong khâu nhập hàng của các chủ tiệm tạp hóa, chủ cửa hàng kinh doanh ăn uống.

Cung cấp nguyên vật liệu cho các cửa hàng kinh doanh ăn uống (F&B) tại Việt Nam được xem là một thị trường đầy tiềm năng. Đặc biệt khi các dịch vụ giao đồ ăn phát triển mạnh mẽ dưới tác động của đại dịch Covid-19, nhu cầu nhập hàng của các chủ cửa hàng cũng gia tăng nhanh chóng.

Tuy nhiên, việc nhập các sản phẩm như hộp đựng thức ăn, ly, muỗng, ống hút mang đi, hay các nguyên liệu thực phẩm như tương ớt, tương cà vẫn còn nhiều bất cập.

Nhiều chủ cửa hàng cho hay, họ thường xuyên phải lo lắng không biết phải nhập nguyên vật liệu ở đâu, lo lắng về giá cả chênh lệch ở những khu chợ đầu mối, về việc phải làm việc với nhiều nhà phân phối khác nhau để nhập đủ mặt hàng cần dùng, đồng thời phải chờ đợi nhiều ngày mới nhận được hàng.

Startup giao hàng bán cả đũa, muỗng, ly, ống hút
Startup giao hàng bán cả đũa, muỗng, ống hút

Hơn thế, các chủ hộ kinh doanh nhỏ lẻ thường không có khả năng nhập một số lượng lớn hàng hóa để được hưởng giá tốt, từ đó dẫn đến việc phải mua số lượng nhỏ từ các nhà cung cấp trung gian với đơn giá đội lên nhiều lần.

Nắm bắt được điều này, startup giao đồ ăn Loship đã phát triển dịch vụ Losupply - giao nguyên vật liệu sỉ cho các nhà hàng, quán ăn, cửa hàng kinh doanh ăn uống.

Hiện Losupply đang cung ứng rất nhiều mặt hàng như: hộp nhựa, hộp xốp, ly nhựa, túi đựng mang đi, muỗng đũa, hay nguyên liệu pha chế,...

Losupply nhập hàng trực tiếp từ nhà sản xuất, loại bỏ các khâu trung gian làm đội giá sản phẩm, đem đến sự tiện lợi và trải nghiệm đặt hàng tốt nhất cho các chủ cửa hàng.

"Hoạt động trong ngành dịch vụ F&B, chúng tôi hiểu được những khó khăn của các chủ cửa hàng khi phải quản lý nhiều nguồn cung ứng riêng biệt, cũng như lo ngại chi phí cao về số lượng nhập hàng phải lớn để có giá tốt. Losupply nhập hàng trực tiếp từ nhà sản xuất, loại bỏ khâu phân phối trung gian nhằm cắt giảm việc đội giá sản phẩm. Tất cả sản phẩm đặt mua trên Losupply, đều được vận chuyển đến cho chủ cửa hàng ngay lập tức, chỉ trong 60 phút nhờ vào mạng lưới tài xế Loship", đại diện Loship chia sẻ.

Sự ra đời của Losupply nhằm mục tiêu giải quyết những khó khăn trong khâu nhập hàng của các chủ quán, liên quan đến chất lượng nguồn hàng, giá cả, thời gian giao hàng,... giúp đảm bảo nguồn hàng không bị đứt quãng và quá trình kinh doanh của cửa hàng được diễn ra thuận lợi.

Startup giao hàng bán cả đũa, muỗng, ly, ống hút 1
Losupply giải quyết những khó khăn trong khâu nhập hàng của các chủ quán

Bằng cách ứng dụng công nghệ, Losupply giúp các chủ cửa hàng có thể dễ dàng tìm kiếm, lựa chọn sản phẩm và đặt hàng trực tuyến mọi lúc mọi nơi, đồng thời tiếp cận đa dạng các mặt hàng khác nhau chỉ thông qua một ứng dụng duy nhất, hàng hóa rõ ràng nguồn gốc xuất xứ mà không cần phải liên hệ với từng nhà cung cấp.

Losupply cũng áp dụng nhiều hình thức thanh toán linh hoạt, giúp các chủ quán có thể thực hiện giao dịch một cách dễ dàng và cam kết giao hàng nhanh chóng trong 1 giờ.

Gần đây nhất, Loship huy động thành công 12 triệu USD ở vòng Pre-Series C do BAce Capital (quỹ đầu tư mạo hiểm do Ant Group hậu thuẫn) và Sun Hung Kai & Co. Limited (tập đoàn bất động sản hàng đầu Hong Kong) đồng dẫn dắt.

Đáng chú ý, Loship là khoản đầu tư đầu tiên của BAce Capital và Sun Hung Kai vào thị trường Việt Nam.

BAce Capital là quỹ đầu tư được hậu thuẫn bởi Alibaba và Ant Financial của Jack Ma. Trong khi đó, Sun Hung Kai là công ty hàng đầu về Alternative Investment, đang niêm yết giao dịch trên sàn chứng khoán Hong Kong.

Hoạt động của Loship hiện diễn ra tại 5 thị trường chính ở Việt Nam bao gồm TP. HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ và Biên Hòa.

Công ty có kế hoạch mở rộng đến nhiều tỉnh thành khác, đầu tư nâng cấp công nghệ, mở rộng hệ thống đối tác và thúc đẩy tăng trưởng mảng dịch vụ B2B, đặc biệt là dịch vụ Losupply.