Startup hóa đơn điện tử Bizzi huy động 3 triệu USD

Việt Hưng - 09:51, 09/10/2021

TheLEADERBizzi là startup đầu tiên tại Việt Nam cung cấp các giải pháp tự động hóa xử lý hóa đơn thông qua ứng dụng AI và tự động hóa quy trình bằng robot (RPA).

Bizzi - startup hóa đơn điện tử đã huy động thành công vòng gọi vốn Pre-Series A trị giá 3 triệu USD từ Money Forward - Nhật Bản, quỹ đầu tư mạo hiểm Do Ventures và nhà đầu tư vòng trước Qualgro đến từ Singapore.

Số vốn mới sẽ được Bizzi sử dụng để tăng cường các tính năng của sản phẩm, đồng thời mở rộng mạng lưới khách hàng. Trọng tâm thị trường của Bizzi hiện vẫn là các doanh nghiệp Việt Nam, tuy nhiên startup này cũng xem xét khả năng mở rộng sang các thị trường Đông Nam Á với bài toán tương tự.

Được biết, Bizzi đang là startup tiên phong trong việc mang lại quy trình quản lý hóa đơn tinh gọn cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô, trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho đội ngũ nhân sự tài chính - kế toán.

Nhất là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đã tạo ra những thay đổi mạnh mẽ trong hoạt động vận hành của mỗi công ty. Thách thức này buộc doanh nghiệp phải tìm kiếm các công nghệ số hóa có tính đổi mới nhằm cắt giảm chi phí và tối ưu kết quả kinh doanh.

Điều này phù hợp với những nỗ lực triển khai số hóa của Chính phủ, trong đó yêu cầu doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử cả khu vực nhà nước và tư nhân từ 1/7/2022.

Startup hóa đơn điện tử Bizzi huy động 3 triệu USD
Startup hóa đơn điện tử Bizzi huy động 3 triệu USD

Bizzi được dẫn dắt bởi một đội ngũ sáng lập với chuyên môn vững vàng trong nhiều lĩnh vực. Ông Vũ Trọng Nghĩa, đồng sáng lập và CEO có hơn 10 năm làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia như GlaxoSmithKline, Unilever, và Dairy Queen.

Ông Nguyễn Bảo Nguyên, nhà đồng sáng lập kiêm CTO, trải qua hơn 10 năm trong vai trò lãnh đạo tại các công ty công nghệ hàng đầu, bao gồm "nhà máy sản xuất startup" toàn cầu Rocket Internet và kỳ lân VNG.

Ra mắt tại Việt Nam vào cuối năm 2019, Bizzi là startup đầu tiên tại Việt Nam cung cấp các giải pháp tự động hóa xử lý hóa đơn thông qua ứng dụng AI và tự động hóa quy trình bằng robot (RPA).

Nền tảng này có thể tích hợp với các giải pháp kế toán sẵn có, đồng thời kết nối các nhà cung cấp và khách hàng để tự động hóa các quy trình tài chính như kiểm tra, đối chiếu, thanh toán hóa đơn…

Hiện Grab, GS25, Circle K, Tiki, Guardian, Medicare, Pharmacity… cùng 100 đơn vị khác đang là khách hàng lớn của Bizzi, bên cạnh 4.000 nhà cung cấp sử dụng nền tảng này hằng ngày. Với tổng giá trị hóa đơn xử lý hàng tháng thông qua nền tảng Bizzi đạt hơn 300 triệu USD.