Startup sách nói Voiz FM nhận vốn từ 500 Startups

Việt Hưng - 09:54, 01/06/2020

TheLEADERTrong bối cảnh vấn đề vi phạm bản quyền đang diễn ra tràn lan, Voiz FM đã lựa chọn chiến lược lâu dài và tôn trọng bản quyền triệt để. Đây là nền tảng Việt Nam đầu tiên tiến hành đàm phán mua bản quyền từ các tác giả và nhà xuất bản sách.

Startup Voiz FM cho biết vừa huy động thành công khoản đầu tư vòng hạt giống từ quỹ 500 Startups Vietnam. Tuy nhiên, con số cụ thể của thương vụ không được tiết lộ.

Nguồn vốn mới này sẽ được Voiz FM dùng để phát triển sản phẩm và mở rộng thị trường sang các thị trường Đông Nam Á khác trong tương lai gần.

Ông Trần Ngọc Thái, đồng sáng lập & CEO Voiz FM cho biết, startup này đang dự tính nâng cao trải nghiệm nghe của người dùng bằng việc ra mắt thuật toán gợi ý vào đầu tháng 7 dựa trên hành vi nghe.

Bên cạnh đó, Voiz FM đang phát triển riêng công cụ giọng đọc Trí tuệ Nhân tạo (AI Voice) để rút ngắn thời gian và chi phí sản xuất nội dung, đồng thời phục vụ nhu cầu chọn giọng nói theo sở thích của người dùng.

Trong 1 thử nghiệm khách hàng gần đây, hơn 80% người dùng không thể phân biệt được AI Voice của Voiz FM với giọng nói của người thật. Theo kế hoạch, công cụ này sẽ được ra mắt vào tháng 10/2020.

Startup sách nói Voiz FM nhận vốn từ 500 Startups
Startup sách nói Voiz FM nhận vốn từ 500 Startups

Voiz FM được biết đến là ứng dụng sách nói do WeWe, một công ty khởi nghiệp chuyên về công nghệ thiết lập. Ứng dụng ra mắt thị trường từ tháng 9/2019, hiện đã có mặt ở App Store và Google Play với gói dùng thử miễn phí (trong 30 ngày) cùng gói có phí, với 2 mức giá 49.000 đồng/tháng và 499.000 đồng/năm.

Dù ra đời chưa lâu, nhưng ứng dụng này nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của các đối tác uy tín trong lĩnh vực xuất bản như: NXB Trẻ, Saigon Books, Alpha Books, NXB Kim Đồng, NXB Tổng hợp, Bách Việt.

Theo báo cáo của Deloitte, thị trường sách nói toàn cầu ước tính sẽ đạt 3,5 triệu USD, và thị trường podcast toàn cầu ước tính sẽ đạt 1,1 triệu USD vào năm 2020. Dù còn non trẻ nhưng tiềm năng của 2 thị trường này được đánh giá cao với mức tăng trưởng ấn tượng từ 25% đến 30% hàng năm.

Trong bối cảnh vấn đề vi phạm bản quyền đang diễn ra tràn lan, Voiz FM đã lựa chọn chiến lược lâu dài và tôn trọng bản quyền triệt để. Đây là nền tảng Việt Nam đầu tiên tiến hành đàm phán mua bản quyền từ các tác giả và nhà xuất bản sách.

Hiện tại, ứng dụng Voiz FM có hơn 60.000 phút âm thanh chất lượng, đa dạng thể loại từ văn học, giải trí, sức khỏe, kỹ năng, tiếng Anh, đầu tư, kinh doanh, lãnh đạo, khởi nghiệp, tâm Linh, thiếu nhi…, 100% có bản quyền và được cập nhật mới mỗi ngày.

Ứng dụng cũng được đánh giá tiện lợi với các tính năng như: đánh dấu trang, quay lại vị trí đang nghe bất cứ lúc nào; tải sẵn nội dung về máy, nghe khi không có kết nối mạng.

Ngoài ra, Voiz FM còn được còn được cá nhân hóa nội dung, cho phép trải người dùng trải nghiệm tối ưu hơn; tích hợp tính năng xem đánh giá nội dung từ các chuyên gia.