Startup Việt đóng cửa, trả tiền nhà đầu tư

Việt Hưng - 14:55, 08/10/2020

TheLEADERTại thời điểm tháng 3/2020, nền tảng này đã sản xuất 30 chương trình độc quyền, 50 chương trình hợp tác và 500.000 chương trình để người dùng nghe miễn phí.

Startup Waves - nền tảng nội dung chuyên về âm thanh của người Việt có trụ sở tại TP. HCM vừa tuyên bố dừng hoạt động và trả tiền lại cho các nhà đầu tư.

Việc dừng hoạt động của Waves diễn ra trong bối cảnh chỉ 8 tháng sau khi công ty gọi vốn thành công 1,2 triệu USD. Thời điểm đó, Insignia Ventures Partners (Singapore) là nhà đầu tư chính, bên cạnh Hustle Fund và Skystar Capital.

Việc Waves ngừng hoạt động, theo nhà đồng sáng lập Kevin Gao hoàn toàn là lý do cá nhân và từ chối chia sẻ về việc tái cơ cấu công ty trước khi đóng cửa.

"Waves phát triển với tốc độ khá nhanh trước khi quyết định đóng cửa. Ngoài vấn đề liên quan đến các dịch bệnh và an toàn cho nhân viên, Covid-19 hầu như không ảnh hưởng nhiều đến hoạt động kinh doanh của Waves", Kevin Gao chia sẻ.

Startup Việt đóng cửa, trả tiền nhà đầu tư
Startup Việt đóng cửa, trả tiền nhà đầu tư

Ra đời năm 2019 bởi hai đồng sáng lập Kevin Gao và Ben Minh Le, Waves được biết đến là một trong những nền tảng âm thanh đầu tiên xuất hiện tại thị trường Đông Nam Á.

Tại thời điểm tháng 3/2020, nền tảng này đã sản xuất 30 chương trình độc quyền, 50 chương trình hợp tác và 500.000 chương trình để người dùng nghe miễn phí.

Đối thủ lớn nhất của startup theo chia sẻ của đại diện Waves chính là YouTube - bởi đây là nền tảng duy nhất mà những người nghe podcast có thể tìm đến để nghe sách, các buổi nói chuyện của những người nổi tiếng hay radio mà không cần phải xem video.

Bà Shiyan Koh, một thành viên của Hustle Fund cho biết quỹ đầu tư này đánh giá cao cách xử lý của Waves khi quyết định giải thể để tập trung cho mục tiêu cá nhân và sẵn sàng ủng hộ Kevin Gao trong các dự án mới.