Tân cảng Sài Gòn nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Hứa Phương - 14:08, 15/03/2019

TheLEADERTân cảng Sài Gòn là nhà khai thác cảng container và cung cấp dịch vụ logistic hàng đầu Việt Nam với gần 50% thị phần các cảng biển của cả nước.

Ngày 15/3, tại Tân cảng Cát Lái (Q. 2, TP. HCM), Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và kỷ niệm 30 năm ngày truyền thống (15/3/1989 - 15/3/2019).

Tân cảng Sài Gòn nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn

Ông Ngô Minh Thuấn, Tổng giám đốc Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn cho biết, cách đây tròn 30 năm, sự ra đời của Quân cảng Sài Gòn đã đánh dấu bước phát triển mới trong thành phần lực lượng của Quân chủng Hải quân. Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quân sự thường xuyên và đột xuất với việc tổ chức hàng triệu tấn hàng chi viện cho các vùng biển đảo. 

Đồng thời, tổng công ty cũng hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh với hệ thống 28 cơ sở cảng, kho, bãi trên khắp các vùng kinh tế trọng điểm, trong đó có Tân cảng Cát Lái tại TP. HCM với tổng lợi nhuận trên 23 nghìn tỷ đồng/năm, tạo việc làm cho trên 10 nghìn lao động tại địa phương.

Trong những năm qua, Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn là nhà khai thác cảng container và cung cấp dịch vụ logistic hàng đầu Việt Nam với trên 91% thị phần container xuất nhập khẩu khu vực TP.HCM, 70% thị phần khu vực Cái Mép - Thị Vải, gần 50% thị phần thông qua các cảng biển của cả nước.

“Ban chấp hành Trung ương Đảng đã ban hành nhiều nghị quyết về chiến lược biển Việt Nam. Quốc hội cũng đã thông qua Luật Biển Việt Nam năm 2012, cơ bản hoàn thiện khuôn khổ pháp lý phục vụ cho việc bảo vệ, quản lý, sử dụng các vùng biển, đảo và phát triển kinh tế biển của Việt Nam, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình hội nhập quốc tế, tăng cường hợp tác với các nước, vì hòa bình, ổn định trong khu vực và trên thế giới”, bà Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết.

Chủ tịch Quốc hội cũng yêu cầu Bộ Quốc phòng, Quân chủng Hải quân chỉ đạo Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn tiếp tục quán triệt sâu sắc và chấp hành nghiêm đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tiếp tục tiên phong trong thực hiện chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, nhất là phát triển hệ thống cảng nước sâu trung chuyển quốc tế, tạo động lực phát triển kinh tế biển của cả nước, từng bước nâng tầm thương hiệu Việt Nam trong lĩnh vực kinh tế biển và dịch vụ logistics…