Tập đoàn logistic Thái Lan mở rộng thị trường tại Việt Nam

Đức Duy - 11:30, 05/10/2017

TheLEADERJWD Infowistics – tập đoàn về hậu cần hàng đầu Thái Lan dự kiến sẽ thực hiện các vụ mua lại tại Indonesia và Việt Nam.

Tập đoàn logistic Thái Lan mở rộng thị trường tại Việt Nam
WD Infowistics tập đoàn về hậu cần hàng đầu Thái Lan. Ảnh: JWD Group

Vào cuối năm nay, JWD Infowistics sẽ mua lại một phần ba một công ty kho lạnh ở Indonesia và dự kiến đầu năm tới cũng sẽ mua lại một số cổ phần lớn trong một công ty giao nhận hàng hóa của Việt Nam vào đầu năm tới. Hiện JWD chưa tiết lộ thêm thông tin về 2 công ty này.

Hai thỏa thuận trên có trị giá dự kiến khoảng khoảng 400 triệu baht (tương đương 12 triệu USD).

Tại khu vực Đông Nam Á, các ngành công nghiệp như thương mại điện tử đang trên đà phát triển mạnh, kéo theo đó là các dịch vụ logistic và các nhà cung cấp dịch vụ khác.

JWD hiện hoạt động chủ yếu tại Thái Lan, Myanmar, Lào và Campuchia và trong tương lai, công ty này có dự định mở rộng thị trường sang các nước lân cận.

Không chỉ JWD mà còn nhiều nhà đầu tư khác cũng đang "chen chân" vào thị trường đầy tiềm năng này. Tháng trước, DHL Supply Chain cho biết họ đang đầu tư 70 triệu euro vào khu vực này.

JWD dự kiến sẽ đạt tăng trưởng doanh thu hai con số vào năm tới sau khi hoàn tất các vụ mua lại trong nước và nước ngoài. Công ty hy vọng rằng doanh thu tại nước ngoài sẽ đạt 12-15% thay vì 10% như hiện nay.