Đầu tư

Tập đoàn Thái Lan đầu tư 512 triệu USD mở thêm siêu thị BigC, Nguyễn Kim

Minh An Chủ nhật, 20/08/2017 - 10:07

Ngay năm sau, Central Group sẽ chi khoảng 7 tỷ baht (210 triệu USD) để mở thêm 20 siêu thị Big C và chuỗi bán buôn Lan Chi Mart, cùng với 20 cửa hàng Nguyễn Kim.

Theo Bangkok Post, tập đoàn Central của Thái Lan sẽ đầu tư 17 tỷ baht (khoảng 512 triệu USD) để mở rộng hoạt động tại Việt Nam trong 5 năm tiếp theo.

Ông Philippe Broianigo, Tổng giám đốc Central Group Việt Nam nói, số tiền này sẽ được dùng để phát triển các lĩnh lực mà tập đoàn này đang đầu tư ở Việt Nam, đặc biệt là thực phẩm và điện tử.

Ngoài ra, tập đoàn này cũng sẽ đầu tư thêm vào các lĩnh vực như trung tâm mua sắm, quản lý khách sạn và cửa hàng văn phòng phẩm.

Tại sự kiện Tuần lễ hàng Việt Nam tại Thái Lan, hôm 18/8, ông Tos Chirathivat, Tổng giám đốc Central Group, cho biết tập đoàn này sẽ dùng 1-2 tỷ baht để mở rộng hoạt động tại Việt Nam trong năm nay, trong đó có kế hoạch mở thêm 30 siêu thị mới của chuỗi điện máy Nguyễn Kim. Central Group đã mua lại 49% cổ phần hệ thống siêu thị điện máy Nguyễn Kim năm ngoái.

Trong năm 2018, Central Group sẽ chi khoảng 7 tỷ baht để mở thêm 20 siêu thị Big C và chuỗi bán buôn Lan Chi Mart, cùng với 20 cửa hàng Nguyễn Kim. Số tiền 7-8 tỷ baht còn lại sẽ được chi trong giai đoạn 2019-2021.

Bằng kế hoạch đầu tư tham vọng này, Central Group muốn đạt doanh thu 35 tỷ baht (1,05 tỷ USD) tại thị trường Việt Nam trong năm nay. Số này đóng góp 10% doanh thu của toàn tập đoàn, khoảng 382 tỷ baht ($11,5 tỷ USD).

Tập đoàn Thái Lan đang kinh doanh trên 6 lĩnh vực ở Việt Nam gồm: siêu thị, điện máy, quản lý khách sạn, cửa hàng thời trang, xuất khẩu và bán buôn với 160 cửa hàng và siêu thị các loại.

Việt Nam đang là một trong hai điểm ưu tiên đầu tư của Central Group. “Chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng kinh doanh tại Việt Nam, do tiềm năng lớn với tốc độ tăng trưởng GDP cao”, ông Tos Chirathivat nói. Ông này cũng cho biết, tập đoàn đang có kế hoạch xây dựng khách sạn tại TP.HCM với quy mô 200 – 500 phòng.

Sau khi mua lại chuỗi siêu thị Big C Việt Nam vào năm ngoái, Central Group đã tổ chức lại cách thức quản lý vận hành hệ thống siêu thị này. Doanh số của BigC trong tháng gần nhất tăng 11%.

Hệ thống cửa hàng Robins tại Việt Nam cũng đang được Central Group tái cấu trúc lại bằng việc tuyển dụng người đứng đầu mới từ Indonesia.Các kế hoạch đầu tư mới của Central Group tại Việt Nam giúp tập đoàn này hướng đến mục tiêu tăng trưởng 20-30% mỗi năm.

Đảo Ngọc - Vinhomes Hải Vân Bay hút dòng tiền nhờ giá trị thực và bộ đôi ưu đãi 'đường nào cũng lợi'

Đảo Ngọc - Vinhomes Hải Vân Bay hút dòng tiền nhờ giá trị thực và bộ đôi ưu đãi 'đường nào cũng lợi'

Nhịp cầu kinh doanh -  1 giờ

Trực tiếp tham quan dự án, chứng kiến tiến độ và cảm nhận không gian sống khác biệt bên vịnh Nam Chơn, nhiều khách hàng càng có thêm niềm tin vào Vinhomes Hải Vân Bay. Trong đó, quỹ căn hoàn thiện Đảo Ngọc với bộ đôi chính sách tài chính linh hoạt, cam kết tiền thuê 21% trong 3 năm hoặc ưu đãi 10% về ở sớm đang mở ra nhiều lựa chọn tối ưu, đường nào cũng lợi.

32.000 tỷ đồng cổ tức tiền mặt trong ba năm: Điều gì tạo nên sức mạnh dòng tiền của Masan Consumer?

32.000 tỷ đồng cổ tức tiền mặt trong ba năm: Điều gì tạo nên sức mạnh dòng tiền của Masan Consumer?

Doanh nghiệp -  1 giờ

Masan Consumer tạo ra khoảng 2.000 tỷ đồng dòng tiền tự do trong nửa đầu năm 2026. Nguồn tiền ổn định từ hoạt động kinh doanh giúp doanh nghiệp chi khoảng 32.000 tỷ đồng cổ tức tiền mặt cho cổ đông trong ba năm qua.

Chủ tịch FiinGroup: Lợi ích nâng hạng tín nhiệm quốc gia lớn gấp 'trăm nghìn lần' nâng hạng chứng khoán

Chủ tịch FiinGroup: Lợi ích nâng hạng tín nhiệm quốc gia lớn gấp 'trăm nghìn lần' nâng hạng chứng khoán

Tài chính -  1 giờ

Theo Chủ tịch FiinGroup, việc nâng hạng tín nhiệm quốc gia lại có thể làm giảm chi phí vốn của cả nền kinh tế, từ Chính phủ, doanh nghiệp đến hệ thống ngân hàng.

Cuộc đua xây nhà ở xã hội Thủ đô

Cuộc đua xây nhà ở xã hội Thủ đô

Bất động sản -  2 giờ

Từng là phân khúc kém hấp dẫn vì lợi nhuận thấp và thủ tục kéo dài, nhà ở xã hội tại Hà Nội đang trở thành đường đua mới với sự tham gia của nhiều tên tuổi lớn.

VIB lãi 5.180 tỷ đồng, tài sản vượt 580 nghìn tỷ trong sáu tháng

VIB lãi 5.180 tỷ đồng, tài sản vượt 580 nghìn tỷ trong sáu tháng

Tài chính -  2 giờ

Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB) công bố kết quả kinh doanh sáu tháng đầu năm 2026 với lợi nhuận trước thuế đạt hơn 5.180 tỷ đồng, tăng 3% so với cùng kỳ. Trong bối cảnh thị trường tài chính tiếp tục cạnh tranh về lãi suất và tín dụng, VIB duy trì tăng trưởng trên nền tảng tài chính an toàn, chất lượng tài sản cải thiện và hiệu quả hoạt động ổn định.

SHB trở thành nhà tài trợ đồng hành của đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD 2026

SHB trở thành nhà tài trợ đồng hành của đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD 2026

Nhịp cầu kinh doanh -  2 giờ

Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) chính thức trở thành nhà tài trợ đồng hành của đoàn thể thao Việt Nam tham dự đại hội thể thao châu Á 2026 (ASIAD 2026). Sự kiện tiếp tục khẳng định định hướng xuyên suốt của SHB trong hành trình đồng hành cùng thể thao nước nhà và góp phần lan tỏa hình ảnh Việt Nam bản lĩnh, tự tin, giàu khát vọng trên trường quốc tế.

Ai đang định hình thị trường bất động sản Hải Phòng?

Ai đang định hình thị trường bất động sản Hải Phòng?

Bất động sản -  3 giờ

Từ một thị trường mang đậm tính địa phương, Hải Phòng đã bứt phá mạnh mẽ thành một trong những tâm điểm thu hút dòng vốn của các nhà phát triển bất động sản lớn nhất cả nước.