Tập huấn Đại hội cổ đông trực tuyến và bỏ phiếu điện tử cho doanh nghiệp miền Tây

Thanh Tú - 14:06, 20/11/2020

TheLEADERSự kiện do Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) phối hợp với Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam tổ chức.

Tập huấn Đại hội cổ đông trực tuyến và bỏ phiếu điện tử cho doanh nghiệp miền Tây
Hơn 200 doanh nghiệp tham gia buổi tập huấn của SSC

Ngày 19/11, tại Cần Thơ, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) phối hợp với Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam tổ chức buổi tập huấn với chủ đề “Đại hội đồng cổ đông trực tuyến và giới thiệu phương thức bỏ phiếu điện tử (E-voting)” dành cho các công ty cổ phần, công ty đại chúng, công ty niêm yết tại các tỉnh thuộc Đồng bằng sông Cửu Long. 

Chương trình nằm trong kế hoạch “Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về chứng khoán và thị trường chứng khoán” của UBCKNN.

Đại diện của hơn 200 doanh nghiệp đã đến tham dự buổi tập huấn cho thấy sự quan tâm của các doanh nghiệp đối với việc chuyển đổi số trong quản trị và điều hành, nhất là trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay. 

Tập huấn Đại hội cổ đông trực tuyến và bỏ phiếu điện tử do doanh nghiệp miền Tây
Ông Kang Moon Kyung – Tổng Giám đốc Công ty Chứng khoán Mirae Asset chia sẻ tại sự kiện

Tại sự kiện các doanh nghiệp đã được phổ biến đầy đủ thông tin, kiến thức liên quan đến việc tổ chức Đại hội đồng cổ đông trực tuyến và E-voting bao gồm: pháp lý, điều kiện tham gia, nguyên tắc phối hợp và cách thức tổ chức cũng như các lưu ý cần quan tâm khi tiến hành tổ chức đại hội và bỏ phiếu điện tử.

Tại các nước tiên tiến, việc tổ chức họp ĐHĐCĐ dưới hình thức trực tuyến được diễn ra khá phổ biến. Bằng công nghệ trực tuyến, các cuộc họp ĐHĐCĐ có thể được diễn ra dưới 2 dạng: cuộc họp trực tuyến toàn bộ (virtual only-meeting), trong đó không thành viên nào gặp mặt trực tiếp; và cuộc họp trực tuyến một phần (hybrid meeting) với sự tham gia của một số thành viên có mặt trực tiếp tại một địa điểm cụ thể và thiết lập đường online để các thành viên khác trong cuộc họp này tham gia. 

Trên thực tế, cách thức tổ chức họp ĐHCĐ trực tuyến sẽ mang lại khá nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như thúc đẩy các công ty đổi mới, ứng dụng công nghệ; tăng khả năng huy động cổ đông tham gia – điều này đặc biệt phù hợp với các công ty, tập đoàn đa quốc gia; giúp tiết kiệm chi phí so với họp trực tiếp (bao gồm chi phí thuê hội trường, in ấn tài liệu, nguồn nhân lực phục vụ phiên họp…).

Buổi tập huấn diễn gia sôi nổi, hấp dẫn với nhiều trao đổi, chia sẻ thực tế đến từ doanh nghiệp và cả đại diện của UBCKNN và Trung tâm Lưu ký VSD. Ngoài ra, Công ty Chứng khoán Mirae Asset cũng đóng góp một nội dung thực tiễn liên quan đến huy động vốn, một bức tranh toàn cảnh về các cách thức huy động vốn phổ biến trên thị trường hiện nay mà các doanh nghiệp cần biết để phục vụ cho chiến lược phát triển của mình. “Với sứ mệnh đồng hành và đóng góp cho sự phát triển thị trường chứng khoán Việt Nam, Công ty Chứng khoán Mirae Asset luôn quan tâm đến việc phổ biến thông tin, kiến thức liên quan đến chứng khoán và thị trường chứng khoán đến đông đảo nhà đầu tư cũng như các doanh nghiệp cổ phần”. Ông Kang Moon Kyung – Tổng Giám đốc Công ty Chứng khoán Mirae Asset chia sẻ tại buổi Tập huấn.