Đầu tư

Tetra Pak khởi công nhà máy 110 triệu USD tại Bình Dương

Mạnh Hùng Thứ tư, 04/10/2017 - 21:33

Công ty Tetra Pak (Thụy Điển) đang là nhà cung cấp các giải pháp chế biến và đóng gói thực phẩm cho nhiều doanh nghiệp Việt Nam.

Sản phẩm bao bì đóng gói của Tetra Pak .

Công ty Tetra Pak (Thụy Điển), nhà cung cấp các giải pháp chế biến và đóng gói thực phẩm hàng đầu thế giới đã khởi công xây dựng nhà máy sản xuất bao bì hiện đại, trị giá lên đến 110 triệu USD tại tỉnh Bình Dương.

Được đặt tại khu Công nghiệp Việt Nam-Singapore II-A, dự án có diện tích 100.000 m2, tổng vốn đầu tư trị giá 110 triệu USD. Sau khi hoàn thành và đi vào hoạt động đầu năm 2019, nhà máy có thể cung cấp cho thị trường 20 tỉ bao bì mỗi năm.

Ông Chris Kenneally, Chủ tịch của Tetra Pak Nam Á, Đông Á và Châu Đại Dương cho biết, nhà máy tại Bình Dương sẽ sử dụng những công nghệ, thiết bị tiên tiến nhất trên thế giới để sản xuất nhiều chủng loại bao bì giấy đa dạng, phổ biến như Tetra Brik Aseptic và Tetra Fino Aseptic.

Đây là nhà máy sản xuất bao bì thứ tư của Tetra Pak trong khu vực, nhà máy này sẽ đóng vai trò bổ trợ, cho phép Tetra Pak đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về bao bì sữa và nước giải khát ở Việt Nam cũng như khu vực Châu Á-Thái Bình Dương.

Cũng theo ông Chris Kenneally, các sản phẩm sữa và đồ uống đóng hộp tại các thị trường Đông Nam Á, Nam Á, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia và New Zealand dự kiến ​​sẽ tăng trưởng với tốc độ 5,6% mỗi năm đến năm 2019.

Tại Việt Nam, thị trường này dự kiến ​​sẽ tăng trưởng nhanh hơn với tốc độ tăng 6,5% trong cùng kỳ. Dự kiến ​​sẽ tăng gấp đôi lượng tiêu thụ trên đầu người lên đến 28 lít/ năm vào năm 2020, trong khi thị trường nước trái cây tươi và nước cốt trái cây dự kiến cũng ​​sẽ tăng 17,5% trong 5 năm tới.

Đại diện Tetra Pak cũng cam kết, nhà máy được xây dựng tại Bình Dương sẽ là nhà máy xanh nhất trong hệ thống của Tetra Pak và sẽ là một trong những nhà máy đầu tiên tại Việt Nam áp dụng các tiêu chuẩn cao nhất về môi trường trên thế giới được công nhận bởi LEED.

Giám đốc Điều hành của Tetra Pak Việt Nam, ông Robert Graves cho rằng, Việt Nam đang trở thành điểm đến của các nhà máy quy mô khu vực, việc xây dựng nhà máy thứ tư của Tetra Pak tại Bình Dương không chỉ đóng góp vào tăng trưởng kinh tế của Việt Nam mà còn giúp tăng cường khả năng trở thành một phần của chuỗi cung ứng toàn cầu, cũng như sẽ có tác động tích cực đến các ngành công nghiệp có liên quan tại Việt Nam.

Xây dựng Vân Đồn thành nơi đáng sống nhất châu Á - Thái Bình Dương

Xây dựng Vân Đồn thành nơi đáng sống nhất châu Á - Thái Bình Dương

Đầu tư -  6 năm

Theo quy hoạch tổng thể đã được Thủ tướng phê duyệt, khu kinh tế Vân Đồn sẽ trở thành một trong những vùng động lực phát triển kinh tế của Việt Nam, nằm trong nhóm dẫn đầu về thành phố đáng sống của khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Chính phủ gỡ vướng cho các dự án BT ký trước ngày 1/1/2018

Chính phủ gỡ vướng cho các dự án BT ký trước ngày 1/1/2018

Đầu tư -  6 năm

Các dự án đầu tư theo hình thức hợp đồng BT được ký trước ngày 1/1/2018 chưa hoàn thành việc thanh toán sẽ tiếp tục được thực hiện thanh toán theo nội dung hợp đồng đã ký kết.

Tập đoàn Nguyễn Hoàng tiết lộ kế hoạch xây loạt siêu dự án thành phố giáo dục

Tập đoàn Nguyễn Hoàng tiết lộ kế hoạch xây loạt siêu dự án thành phố giáo dục

Đầu tư -  6 năm

Theo tiết lộ của lãnh đạo Tập đoàn Nguyễn Hoàng, ngoài Quảng Ngãi, sắp tới sẽ tiếp tục xây dựng thêm nhiều Thành phố giáo dục quốc tế ở các thành phố khác tại Việt Nam.

Từ đầm lầy chăn vịt đến sân bay hiện đại nhất Việt Nam

Từ đầm lầy chăn vịt đến sân bay hiện đại nhất Việt Nam

Đầu tư -  6 năm

Chỉ mất hơn hai năm để hoàn thành một sân bay hiện đại khiến các chuyên gia cũng phải thốt lên rằng "tư nhân làm cái gì ... cũng nhanh".

Năm 2018, Nhật Bản giữ vững ngôi 'quán quân' về đầu tư FDI vào Việt Năm

Năm 2018, Nhật Bản giữ vững ngôi 'quán quân' về đầu tư FDI vào Việt Năm

Đầu tư -  6 năm

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, năm 2018 ước tính các dự án FDI đã giải ngân 19,1 tỷ USD, tăng 9,1% so với cùng kỳ năm 2017.

Central Retail trao tặng công trình lớp học gần 2,3 tỷ đồng tại Cà Mau

Central Retail trao tặng công trình lớp học gần 2,3 tỷ đồng tại Cà Mau

Nhịp cầu kinh doanh -  2 giờ

Central Retail Việt Nam bàn giao 4 phòng học trị giá gần 2,3 tỷ đồng cho Trường tiểu học Đông Hải, ấp 16, xã Vĩnh Hậu, tỉnh Cà Mau.

An Gia 'hụt hơi' tăng trưởng

An Gia 'hụt hơi' tăng trưởng

Doanh nghiệp -  2 giờ

Từng là đơn vị có quỹ đất lớn, hàng tồn kho của An Gia hiện ở mức thấp kỷ lục, dòng tiền kinh doanh âm và nợ vay duy trì ở mức cao.

Kích hoạt 'cỗ máy' bất động sản, tạo bệ phóng cho tăng trưởng

Kích hoạt 'cỗ máy' bất động sản, tạo bệ phóng cho tăng trưởng

Bất động sản -  4 giờ

Hàng trăm tỷ đô la đang 'ách tắc' ở các dự án bất động sản nếu được khơi thông sẽ mang lại nguồn lực khổng lồ cho tăng trưởng hai con số.

Vươn ra thế giới từ vỉa hè: Hành trình táo bạo của Phúc Tea

Vươn ra thế giới từ vỉa hè: Hành trình táo bạo của Phúc Tea

Doanh nghiệp -  4 giờ

Nhượng quyền thương hiệu đang mở lối cho một số công ty khởi nghiệp Việt vươn ra quốc tế, nhưng đi nhưng song hành với cơ hội là những thách thức về quản trị và thích ứng.

Nhà phân phối VinFast đặt mục tiêu bán 1,5 triệu xe máy điện năm 2026

Nhà phân phối VinFast đặt mục tiêu bán 1,5 triệu xe máy điện năm 2026

Nhịp cầu kinh doanh -  5 giờ

Hơn 600 nhà phân phối xe máy điện VinFast trên toàn quốc cùng chung tay hỗ trợ cộng đồng chuyển đổi xanh và đưa VinFast trở thành thương hiệu xe máy số 1 thị trường.

Dòng chảy dữ liệu tức thời từ văn phòng đến công trường

Dòng chảy dữ liệu tức thời từ văn phòng đến công trường

Diễn đàn quản trị -  5 giờ

Từ chỉ đạo của người đứng đầu Đảng tới từng doanh nghiệp tư nhân, nhu cầu quản trị dựa trên dữ liệu tức thời đang ngày một trở nên cấp thiết.

Chuyến xe X KienlongBank: Lan tỏa thanh toán số tại Cần Thơ

Chuyến xe X KienlongBank: Lan tỏa thanh toán số tại Cần Thơ

Nhịp cầu kinh doanh -  5 giờ

Chuyến xe X tại Cần Thơ với hơn 300 khách hàng tham gia ngày hội trải nghiệm số và thanh toán không tiền mặt cùng KienlongBank.