Quốc tế

Thần đồng 21 tuổi của Facebook đầu quân cho Google

Lê Vy Thứ ba, 29/08/2017 - 12:07

Facebook Inc. đã tuyển Michael Sayman làm thực tập sinh khi cậu mới 17 tuổi và giao cho cậu một công việc kỹ thuật toàn thời gian 1 năm sau đó. Giờ đây, thần đồng 21 tuổi này đang rời bỏ Facebook để đầu quân cho Google của tập đoàn Alphabet Inc.

Michael Sayman. Ảnh: Daniel Garzon/Getty Images

Tại Facebook, Sayman giữ chức vụ quản lý sản phẩm, giúp hãng truyền thông xã hội này hiểu cách thế hệ trẻ đang sử dụng điện thoại, tư vấn về các xu hướng và sản phẩm thử nghiệm cho thanh thiếu niên. Còn tại Google, anh sẽ là người quản lý sản phẩm cho Assistant - dịch vụ dựa trên giọng nói được xây dựng trên cơ sở dữ liệu khổng lồ của Google.

Phần mềm Assistant là ưu tiên hàng đầu của Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai. Google đang nỗ lực để cài đặt công cụ này vào một loạt sản phẩm của mình và cả trên thiết bị của các công ty khác. Phần mềm này phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ Siri của Apple và Alexa của Amazon. Google đã xác nhận vào thứ hai rằng, Sayman đã được tuyển dụng vào nhóm phát triển phần mềm trợ lý ảo Google Assistant.

Facebook đã phát hiện ra Sayman, người đã tự tạo ra ứng dụng di động ở tuổi 13, do cậu bé lúc đó đang sử dụng các công cụ phát triển của Facebook cho một ứng dụng iPhone riêng của mình. Trước khi thực tập, Công ty đã đưa cậu bé gặp Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg. Sayman vẫn còn đeo niềng răng khi cậu trở thành một trong những nhân viên trẻ nhất của Facebook.

Trong một bài đăng trên Facebook xác nhận sự ra đi của mình, Sayman cho biết, anh đã học cách lập trình bằng cách tìm kiếm video hướng dẫn trên Google.

"Trên khía cạnh cá nhân, tôi cũng thấy phần mềm Assistant như một cơ hội để Google hạ thấp rào cản đăng nhập cho trẻ em/thanh thiếu niên ở mọi lứa tuổi và nền tảng để học cách lập trình và khuyến khích họ khám phá thế giới khoa học máy tính theo những cách từng được cho là không thể", anh viết. 

Sayman cũng lưu ý rằng Zuckerberg là một "nguồn cảm hứng phi thường" và anh cảm thấy "tuyệt vời khi được làm việc cùng".

Vận hạn của Boeing kéo dài sau vụ rơi máy bay tại Iran

Vận hạn của Boeing kéo dài sau vụ rơi máy bay tại Iran

Quốc tế -  5 năm

2020 bắt đầu không mấy suôn sẻ với nhà sản xuất máy bay Boeing khi thêm một vụ tai nạn máy bay nữa diễn ra.

Năm ‘vỡ mộng’ của những ‘kỳ lân’ khởi nghiệp

Năm ‘vỡ mộng’ của những ‘kỳ lân’ khởi nghiệp

Quốc tế -  5 năm

Được định giá từ 1 tỷ USD trở nên, các doanh nghiệp khởi nghiệp kỳ lân mang theo nhiều tham vọng thay đổi cách thức thế giới vận hành nhưng thị trường lại chẳng hề đơn giản.

Giá dầu tiếp tục tăng, chờ diễn biến mới từ căng thẳng Mỹ - Iran

Giá dầu tiếp tục tăng, chờ diễn biến mới từ căng thẳng Mỹ - Iran

Quốc tế -  5 năm

Giá dầu thô tiếp tục tăng sau vụ không kích của Mỹ tiêu diệt tướng Iran. Đà tăng có thể kéo dài hay không phụ thuộc vào diễn biến của căng thẳng trong tương lai.

Giá dầu, giá vàng tăng mạnh sau vụ Mỹ tiêu diệt tướng Iran

Giá dầu, giá vàng tăng mạnh sau vụ Mỹ tiêu diệt tướng Iran

Quốc tế -  5 năm

Căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Iran khiến giá dầu, giá vàng và các đồng tiền 'rung lắc'.

Giá vàng liệu có tiếp tục tăng trong năm 2020?

Giá vàng liệu có tiếp tục tăng trong năm 2020?

Quốc tế -  5 năm

Giá vàng 2019 đã có mức tăng trưởng năm cao nhất trong khoảng một thập kỷ qua và xu hướng tăng được dự báo sẽ tiếp tục trong năm tới.

Giá cổ phiếu Viglacera ở mức cao, cổ đông lớn Gelex không có ý định mua thêm

Giá cổ phiếu Viglacera ở mức cao, cổ đông lớn Gelex không có ý định mua thêm

Doanh nghiệp -  10 giờ

Thay vào đó, Gelex chọn đồng hành cùng Viglacera theo lộ trình thoái vốn Nhà nước, tái cấu trúc doanh nghiệp.

Mcredit có tân tổng giám đốc

Mcredit có tân tổng giám đốc

Hồ sơ quản trị -  10 giờ

Ông Đinh Quang Huy vừa được bổ nhiệm giữ chức vụ thành viên Hội đồng thành viên kiêm Tổng giám đốc Công ty Tài chính TNHH MB Shinsei (Mcredit) kể từ ngày 11/6.

Việt Nam lần đầu công nhận tài sản số, đã có luật riêng quản lý

Việt Nam lần đầu công nhận tài sản số, đã có luật riêng quản lý

Tiêu điểm -  10 giờ

Từ nay, tài sản số tại Việt Nam sẽ được quản lý việc tạo lập, phát hành, lưu ký, kèm theo quy định điều kiện kinh doanh đối với dịch vụ tài sản mã hoá.

Chung cư Hà Nội tràn nguồn cung giá cao, áp lực bán hàng ngày càng lớn

Chung cư Hà Nội tràn nguồn cung giá cao, áp lực bán hàng ngày càng lớn

Bất động sản -  11 giờ

Thị trường chung cư Hà Nội đón làn sóng nguồn cung mới với giá bán cao, khiến nhiều chủ đầu tư đối mặt áp lực lớn trong việc tiêu thụ sản phẩm.

Thông qua Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp mới, bỏ ưu đãi với công ty con, liên kết

Thông qua Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp mới, bỏ ưu đãi với công ty con, liên kết

Tiêu điểm -  13 giờ

Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp sửa đổi vừa được Quốc hội thông qua với nhiều điểm mới như bỏ ưu đãi thuế với các công ty con, doanh nghiệp liên kết.

100 chuyện nghề: Lưu giữ ký ức và tiếp lửa nghề báo

100 chuyện nghề: Lưu giữ ký ức và tiếp lửa nghề báo

Tủ sách quản trị -  16 giờ

“100 chuyện nghề” không chỉ là một tuyển tập kỷ niệm 100 năm Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925–21/6/2025), mà còn là nơi lưu giữ ký ức và tiếp nối ngọn lửa nghề báo.

Ưu đãi cực hời chờ “Gai con” tại Ocean City

Ưu đãi cực hời chờ “Gai con” tại Ocean City

Nhịp cầu kinh doanh -  16 giờ

Diễn ra trong 2 ngày 14 và 15/6 tại Ocean City - “thành phố lễ hội” phía Đông Hà Nội, concert “Anh trai vượt ngàn chông gai” không chỉ là sự trở lại hoành tráng của dàn nghệ sĩ hot hit với đại tiệc âm nhạc mãn nhãn - mãn nhĩ mà còn là cơ hội vàng để săn loạt ưu đãi cực hời đến từ hệ sinh thái Vingroup. Từ di chuyển, ăn uống, vui chơi cho đến mua sắm hay thậm chí... mua xe, tất cả đều đang “trải thảm” ưu đãi dành riêng cho hội “Gai con”.

Đọc nhiều