Thần đồng 21 tuổi của Facebook đầu quân cho Google

Lê Vy - 12:07, 29/08/2017

TheLEADERFacebook Inc. đã tuyển Michael Sayman làm thực tập sinh khi cậu mới 17 tuổi và giao cho cậu một công việc kỹ thuật toàn thời gian 1 năm sau đó. Giờ đây, thần đồng 21 tuổi này đang rời bỏ Facebook để đầu quân cho Google của tập đoàn Alphabet Inc.

Thần đồng 21 tuổi của Facebook đầu quân cho Google
Michael Sayman. Ảnh: Daniel Garzon/Getty Images

Tại Facebook, Sayman giữ chức vụ quản lý sản phẩm, giúp hãng truyền thông xã hội này hiểu cách thế hệ trẻ đang sử dụng điện thoại, tư vấn về các xu hướng và sản phẩm thử nghiệm cho thanh thiếu niên. Còn tại Google, anh sẽ là người quản lý sản phẩm cho Assistant - dịch vụ dựa trên giọng nói được xây dựng trên cơ sở dữ liệu khổng lồ của Google.

Phần mềm Assistant là ưu tiên hàng đầu của Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai. Google đang nỗ lực để cài đặt công cụ này vào một loạt sản phẩm của mình và cả trên thiết bị của các công ty khác. Phần mềm này phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ Siri của Apple và Alexa của Amazon. Google đã xác nhận vào thứ hai rằng, Sayman đã được tuyển dụng vào nhóm phát triển phần mềm trợ lý ảo Google Assistant.

Facebook đã phát hiện ra Sayman, người đã tự tạo ra ứng dụng di động ở tuổi 13, do cậu bé lúc đó đang sử dụng các công cụ phát triển của Facebook cho một ứng dụng iPhone riêng của mình. Trước khi thực tập, Công ty đã đưa cậu bé gặp Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg. Sayman vẫn còn đeo niềng răng khi cậu trở thành một trong những nhân viên trẻ nhất của Facebook.

Trong một bài đăng trên Facebook xác nhận sự ra đi của mình, Sayman cho biết, anh đã học cách lập trình bằng cách tìm kiếm video hướng dẫn trên Google.

"Trên khía cạnh cá nhân, tôi cũng thấy phần mềm Assistant như một cơ hội để Google hạ thấp rào cản đăng nhập cho trẻ em/thanh thiếu niên ở mọi lứa tuổi và nền tảng để học cách lập trình và khuyến khích họ khám phá thế giới khoa học máy tính theo những cách từng được cho là không thể", anh viết. 

Sayman cũng lưu ý rằng Zuckerberg là một "nguồn cảm hứng phi thường" và anh cảm thấy "tuyệt vời khi được làm việc cùng".