Thị trường vàng ngày 11/7: Giảm tiếp xúc với vàng

Ngọc Anh - 00:00, 19/07/2017

TheLEADERViệc phục hồi kinh tế Mỹ đang được tiến hành. Một số nhà phân tích cho rằng, có thể hiện nay là thời gian để giảm sự tiếp xúc với vàng.

Thị trường vàng ngày 11/7: Giảm tiếp xúc với vàng

Giá vàng SJC mua vào (lúc 10h sáng 11/7) là 36,07 triệu đồng/lượng, bán ra 36,29 triệu đồng/lượng. So với sáng qua, vàng SJC đã giảm 40.000 đồng/lượng ở chiều mua và 20.000 đồng/lượng ở chiều bán.

Theo Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), tình hình giao dịch vàng miếng hôm qua có sự dao động nhẹ, đạt hơn 340 lượng, trong đó tỷ lệ mua vào chiếm 45%. Lượng khách đến các điểm giao dịch tăng. Tuy nhiên, đa số vẫn chỉ là thăm dò giá bán, hệ thống chưa ghi nhận được nhiều các giao dịch lớn bất thường.

Vàng miếng PNJ, nhẫn trơn PNJ 1 chỉ, 2 chỉ, các đồng tiền vàng 24K Phúc, Lộc, Tài sáng nay được niêm yết ở mức giá 3,375 triệu đồng/chỉ (mua vào) - 3,420 triệu đồng/chỉ (bán ra), giá bán ra không thay đổi so với chiều hôm qua.

Trong khi đó, Công ty cổ phần tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI cho biết, vào thứ Hai, giao dịch diễn ra khá thưa thớt. Số lượng khách hàng bán ra chiếm 60% tổng số giao dịch được thực hiện tại Công ty.

Tại thị trường ngoại tệ, giá USD do Vietcombank niêm yết là 22.705 đồng/USD (mua vào), bán ra 22.775 đồng/USD, giảm 15 đồng so với hôm qua. Giá EUR mua vào bằng chuyển khoản là 25.821 đồng/EUR, bán ra 26.077 đồng/EUR. Giá JPY mua vào bằng chuyển khoản 198 đồng/JPY, bán ra 200 đồng/JPY.

Trên Kitco.com, lúc 10h sáng theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới mua vào là 1.211,5 USD/oz, không thay đổi so với cùng thời điểm hôm qua.

Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 33,53 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), thấp hơn giá vàng SJC niêm yết gần 2,5 triệu đồng/lượng.

Kết thúc phiên giao dịch tại Mỹ đầu tuần, vàng giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 4 tháng qua. Việc phục hồi kinh tế Mỹ đang được tiến hành. Một số nhà phân tích cho rằng, có thể hiện nay là thời gian để giảm sự tiếp xúc với vàng.

Nhìn chung, thị trường chứng khoán thế giới có xu hướng tăng và tâm lý lạc quan của các nhà đầu tư gần đây đã trở thành yếu tố hạ giá chính đối với thị trường vàng.

Không có dữ liệu kinh tế chính nào của Mỹ phát hành vào thứ Hai. Một số sự kiện bắt đầu từ thứ Tư, bao gồm Chủ tịch Fed – Janet Yellen giải trình với Quốc hội Mỹ về chính sách tiền tệ.

Các “thị trường bên ngoài” then chốt đầu tuần, cho thấy, giá dầu và chỉ số đồng USD khá ổn định, không có tác động nào lên thị trường vàng.