TopCV hợp tác chiến lược cùng Phenikaa MaaS

Việt Hưng - 08:43, 06/01/2023

TheLEADERTopCV cùng Phenikaa MaaS giúp thế hệ GenZ tìm việc làm trên tuyến đường di chuyển xe buýt, với lợi thế về dữ liệu lớn và giải pháp công nghệ của cả 2 đơn vị.

TopCV và Phenikaa MaaS đã chính thức ký kết hợp tác chiến lược, đồng thời công bố dự án JobMap - giúp tìm việc làm trên tuyến đường di chuyển của người dùng thông qua ứng dụng BusMap.

Sau khoảng 1 tháng chạy thử, JobMap đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và đánh giá tốt từ người dùng, đặc biệt là Gen Z có thể dễ dàng tìm kiếm những công việc uy tín, an toàn, dễ dàng và tiện lợi.

Ông Trần Trung Hiếu, Tổng Giám đốc TopCV cho biết, thế hệ Gen Z (những người được sinh ra vào khoảng thời gian từ 1997 - 2012) là đối tượng người dùng trọng tâm của TopCV. Do đó, sự ra đời của tình năng JobMap - tìm việc làm theo khu vực trên ứng dụng BusMap là hết sức cần thiết.

JobMap nằm trong ứng dụng BusMap - một sản phẩm được phát triển bởi Phenikaa MaaS - đơn vị thành viên thuộc Tập đoàn Phenikaa. BusMap hiện sở hữu dữ liệu về giao thông hàng đầu trên thị trường, đồng thời đầu tư mạnh về mặt công nghệ, phát triển các sản phẩm/giải pháp công nghệ.

JobMap được xây dựng dựa trên những thế mạnh sẵn có của cả 2 đơn vị , bao gồm: Kho dữ liệu việc làm lớn từ website việc làm chất lượng cao TopCV.vn, trong đó có hơn 40.000 việc làm cập nhật mỗi ngày từ hơn 170.000 doanh nghiệp được xác thực; Dữ liệu giao thông công cộng có độ chính xác cao từ BusMap, ứng dụng có tới 3 triệu lượt tải với khoảng 500.000 người dùng thường xuyên mỗi tháng.

TopCV hợp tác chiến lược cùng Phenikaa MaaS
TopCV hợp tác chiến lược cùng Phenikaa MaaS

Điểm khác biệt của JobMap so với những nền tảng tuyển dụng khác, đó là tận dụng được nền tảng dữ liệu lớn kết hợp với công nghệ AI, giúp tối ưu hoá các hoạt động tuyển dụng cùng tìm kiếm việc làm đối với người lao động. Các tin tuyển dụng/CV ứng viên sẽ được tự động đề xuất và tối ưu dựa trên hành vi tìm kiếm của người dùng.

"Khi TopCV Việt Nam kết hợp cùng Phenikaa MaaS, tính năng JobMap được tích hợp trên ứng dụng BusMap được kỳ vọng có thể gia tăng trải nghiệm cho các ứng viên, đặc biệt là Gen Z", ông Hiếu nói.

Tính năng này sẽ hỗ trợ ghi nhận lộ trình di chuyển người dùng, qua đó ưu tiên gợi ý các cơ hội việc làm xung quanh trạm xe buýt trên các tuyến đường của từng cá nhân. Đây là một tính năng bắt kịp xu hướng phát triển của đất nước, khi mà các hạng mục cơ sở hạ tầng giao thông công cộng ở Việt Nam ngày một nâng cao.

Về kế hoạch phát triển, trong năm 2023, JobMap sẽ tập trung phối hợp đa dạng với các doanh nghiệp lớn trên toàn quốc và bổ sung nhiều cơ hội thực tập, việc làm chất lượng đa dạng với các ngành nghề "xu hướng" như công nghệ thông tin, truyền thông - marketing, kinh doanh, phân tích dữ liệu,...

Ngoài ra, BusMap có kế hoạch hợp tác với các trường đại học trong thời gian tới đây, nhằm thực hiện việc xác thực danh tính cho các bạn sinh viên. Để từ đó, tiện ích này giúp các bạn sinh viên sẽ có một xác thực sinh viên điện tử trên ứng dụng để thay thế cho thẻ sinh viên khi đi xe bus như hiện tại.

Thông qua hoạt động này, TopCV cũng sẽ có thêm nhiều cơ hội giới thiệu việc làm tới các bạn, là ứng viên từ các trường đại học trong mạng lưới hợp tác, thông qua nền tảng tuyển dụng thông minh của mình.