Trường Cao đẳng FPT Polytechnic mở ngành lập trình game

Việt Hưng - 18:19, 25/04/2023

TheLEADERChính thức đào tạo chuyên ngành lập trình game với thời gian 2 năm, Trường Cao đẳng FPT Polytechnic mở ra cơ hội việc làm mới cho hàng nghìn bạn trẻ.

Ngành sản xuất game đã và đang có những bước chuyển mình quan trọng tại Việt Nam trong những năm qua. Theo thống kê của App Annie, cứ 25 trò chơi được tải xuống trên toàn cầu sẽ có 1 trò chơi được sản xuất tại Việt Nam.

Đáng chú ý, chỉ riêng tại Việt Nam hiện nay đã có hơn 430.000 nhà phát triển game và đang duy trì tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ.

Cùng với sự phát triển của thị trường, nhân sự ngành game cũng trở nên hiếm có. Nhận định về tình hình nhân sự ngành này, ông Vũ Duy Tiếp - CPO của Công ty Cổ phần Topebox cho biết: "Ngành game ở Việt Nam hiện nay đang khát nguồn nhân lực, cụ thể là đội ngũ lập trình game 2D, 3D. Mức lương giao động từ 15 - 50 triệu thậm chí nhiều hơn vẫn khó tuyển người".

Đáp ứng nhu cầu ấy, trường Cao đẳng FPT Polytechnic vừa công bố chính thức đào tạo chuyên ngành Lập trình game. Theo thầy Trần Duy Phong - Trưởng Ban đào tạo Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở TP. HCM, chương trình đào tạo chuyên ngành lập trình game đã vượt qua 3 vòng thẩm định chặt chẽ của nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất game tại Việt Nam.

Cụ thể, sinh viên sẽ được xây dựng nền tảng kiến thức dựa trên nhu cầu và tình hình thực tế của ngành sản xuất game, đồng thời có cơ hội tham gia trực tiếp vào các dự án thực tế do doanh nghiệp "đặt hàng".

Trường Cao đẳng FPT Polytechnic mở ngành lập trình game
Trường Cao đẳng FPT Polytechnic mở ngành lập trình game

"Với phương pháp học tập Project based learning, ngay từ học kỳ đầu tiên, sinh viên sẽ được tiếp xúc với môi trường, văn hoá doanh nghiệp, qua đó có cái nhìn thực tế về công việc, ngành nghề mà bản thân đã lựa chọn. Ngoài ra, những trải nghiệm thực tế trong quá trình học tập, làm việc cùng doanh nghiệp cũng là cơ hội tích lũy kinh nghiệm quý báu dành cho các bạn sinh viên trong quãng thời gian 2 năm (6 học kỳ liên tục) tại FPT Polytechnic", thầy Duy Phong chia sẻ.

Được biết, khung chương trình đào tạo lập trình game đã được nghiên cứu và sắp xếp để mỗi môn học là một trải nghiệm theo từng cấp độ và có tính liên kết xuyên suốt. Ngoài việc tập trung học tập, thực hành lập trình game 2D & 3D trên nền tảng di động, sinh viên còn được học những kiến thức liên quan khác về thiết kế đồ hoạ, tạo hình chuyển động, xây dựng cốt truyện trong game. Qua đó, các bạn có thể hoàn thành những sản phẩm từ nhỏ nhất cho tới khi tự thân sản xuất hoàn chỉnh tựa game mà mình mong muốn.

FPT Polytechnic hiện nay có hơn 500 doanh nghiệp liên kết tại nhiều lĩnh vực, ngành nghề trong đó chủ lực là các doanh nghiệp, công ty hoạt động trong lĩnh vực CNTT nói chung và lập trình game nói riêng.

Ghi nhận thực tế, sau 1 năm học tập, nhiều sinh viên FPT Polytechnic đã được các doanh nghiệp "tuyển thẳng" khi thể hiện kiến thức, năng lực làm việc hiệu quả, cũng như đáp ứng tốt các tiêu chí tuyển dụng khác như: Kỹ năng sử dụng tiếng Anh, kỹ năng teamwork, kỹ năng xử lý tình huống…

Đó cũng là lý do 97,7% sinh viên FPT Polytechnic có việc làm chỉ trong 1 năm sau khi tốt nghiệp. Nhấn mạnh thêm về tính thực tế của chương trình đào tạo, thầy Trần Vân Nam - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cho biết:

"Việc làm cho sinh viên trước và sau khi tốt nghiệp là một trong những ưu tiên hàng đầu của FPT Polytechnic. Việc đào tạo sinh viên và để sinh viên có thể làm được việc không chỉ là điều mà chúng tôi cùng các doanh nghiệp mong muốn, mà còn là lời giải trước nỗi lo việc làm của các bậc phụ huynh, học sinh hiện nay".