Tỷ giá hôm nay 13/6: Yên Nhật bị đẩy lùi, USD hồi phục trở lại nhờ FED

Vinh Anh - 10:26, 13/06/2018

TheLEADERGiới đầu tư đang dồn sự chú ý vào cuộc họp chính sách của Fed và đồng bạc xanh được hưởng lời từ đó.

Tỷ giá trung tâm do NHNN công bố hôm nay (13/6) ở mức 22.578 VND/USD, tăng 3 VND so với hôm qua.

Theo khảo sát của TheLEADER, tại 10 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu (*), tính đến 10h sáng nay, giá mua vào USD của Sacombank, ACB đang đứng đầu với 22.785 VND/USD. Ngược lại, ngân hàng BIDV niêm yết ở mức thấp nhất 22.845 VND/USD.

Tỷ giá hôm nay 13/6: Yên Nhật bị đẩy lùi, USD hồi phục trở lại nhờ FED

So với sáng ngày 12/6, Vietinbank đã điều chỉnh giá USD lên 20 VND. Vietcombank, Techcombank tăng 15 VND. VPBank, HDBank tăng 10 VND. BIDV, ACB tăng 5 VND. Sacombank tăng 6 VND (mua vào) và 5 VND (bán ra). MB tăng 10 VND (mua vào) và 100 VND (bán ra). VIB tăng 10 VND (bán ra).

Với các ngoại tệ khác, tại Vietcombank, trong số 10 đồng tiền mà TheLEADER chọn lọc thì có 7 đồng điều chỉnh tăng, trong đó GBP lên nhiều nhất với 0,2%. Còn 3 đồng tiền còn lại đều giảm với AUD tụt mạnh nhất với 0,25%.

Tỷ giá hôm nay 13/6: Yên Nhật bị đẩy lùi, USD hồi phục trở lại nhờ FED 1

Trên thị trường thế giới, chỉ số đồng USD hồi phục khá vững chắc vào hôm qua khi giới đầu tư đang chuyển hướng tập trung vào cuộc họp chính sách của Cục Dữ trữ Liên bang Mỹ. Nhiều nhà phân tích còn dự báo rằng đồng bạc xanh sẽ nhanh chóng đạt đỉnh sau khi công bố việc nâng lãi suất từ Fed vào chiều nay theo giờ Mỹ.

Báo cáo chỉ số giá tiêu dùng tháng 5 của Mỹ mới công bố cho thấy con số nằm trong dự đoán của thị trường, cùng với thỏa thuận được ký giữa Mỹ và Triều Tiên về phi hạt nhân hóa tại Singapore hôm qua đã tạo nên tác động tích cực cho đồng bạc xanh và đẩy lùi hơn đồng tiền an toàn – Yên Nhật.

Tỷ giá hôm nay 13/6: Yên Nhật bị đẩy lùi, USD hồi phục trở lại nhờ FED 2
Diễn biến của chỉ số đồng USD trong 5 ngày giao dịch qua. Nguồn: Marketwatch

Đồng Yên Nhật, Euro, bảng Anh và đô la Canada đều đã bị đẩy lùi bởi đồng USD vào hôm qua.

Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) cũng sẽ tổ chức cuộc họp chính sách tiền tệ vào thứ Năm tới. Theo Masafumi Yamamoto, Giám đốc chiến lược ngoại hối của Quỹ Mizuho Securities, thị trường đang kỳ vọng ECB sẽ sẵn sàng đẩy nhanh quá trình bình thường hóa chính sách.

Tuy nhiên, ông Yamamoto tin rằng những kỳ vọng như vậy là quá mức. Cuộc họp có thể làm thấp vọng cho những người trông chờ vào chính sách thắt chặt tiền tệ và có thể họ sẽ giải thích cho sự yếu kém gần đây của đồng Euro

(*) Đây là các ngân hàng có quy mô vốn hoặc số chi nhánh/phòng giao dịch nhiều nhất.