Tỷ giá hôm nay 25/6: Yên Nhật nổi lên khi cuộc chiến thương mại Mỹ - EU gia tăng

Vinh Anh - 15:36, 25/06/2018

TheLEADERĐồng Euro và USD đều mất thăng bằng sau sự gia tăng của cuộc chiến thương mại Mỹ - EU. Đồng Yên Nhật trở thành đối tượng mà giới đầu tư tìm đến.

Tỷ giá trung tâm do NHNN công bố hôm nay (25/6) ở mức 22.615 VND/USD, giảm 5 VND so với hôm qua.

Theo khảo sát của TheLEADER, tại 10 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu (*), tính đến 10h sáng nay, giá mua vào USD của Sacombank đang đứng đầu với 22.850 VND/USD. Ngược lại, ngân hàng Vietcombank, BIDV niêm yết ở mức thấp nhất 22.900 VND/USD.

Tỷ giá hôm nay 25/6: Yên Nhật nổi lên khi cuộc chiến thương mại Mỹ - EU gia tăng

So với sáng ngày 22/6, BIDV, Techcombank đều điều chỉnh giá USD xuống 30 VND. Vietcombank và VPBank đều giảm 20 VND. VIB, Vietinbank, ACB giảm lần lượt 25 VND, 18 VND, 10 VND. MB giảm 30 VND (mua vào) và 20 VND (bán ra). HDBank giảm 30 VND (mua vào). Sacombank giảm 13 VND (bán ra).

Với các ngoại tệ khác, tại Vietcombank, trong số 10 đồng tiền mà TheLEADER chọn lọc thì có 6 đồng điều chỉnh giảm, trong đó SGD tụt nhiều nhất với 0,26%. Còn 4 đồng tiền tăng thì JPY tăng 0,77%.

Tỷ giá hôm nay 25/6: Yên Nhật nổi lên khi cuộc chiến thương mại Mỹ - EU gia tăng 1

Trên thị trường thế giới, đầu tuần này, đồng Euro tăng đáng kể so với đồng USD. Giới đầu tư đang dồn sự chú ý vào các vấn đề thương mại giữa Mỹ và liên minh châu Âu. Đồng tiền chung đón nhận tín hiệu tích cực từ dữ liệu hoạt động kinh doanh lạc quan tại Đức và Pháp.

Đồng USD đã có sự điều chỉnh sau khi leo lên mức đỉnh 11 tháng qua. Lợi suất của trái phiếu Mỹ bị mất thăng bằng trong bối cảnh căng thương mại gia tăng giữa Mỹ và các quốc gia đối tác lớn như Trung Quốc và EU.

Vừa qua, tổng thống Mỹ, Donald Trump đã đe dọa sẽ áp thuế suất 20% cho tất cả các loại xe ô tô lắp ráp từ EU. Ngay sau đó, EU cho biết họ sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc trả đũa cho động thái như vậy.

Tỷ giá hôm nay 25/6: Yên Nhật nổi lên khi cuộc chiến thương mại Mỹ - EU gia tăng 2
Diễn biến của chỉ số đồng USD trong 5 ngày giao dịch qua. Nguồn: Marketwatch

Theo Junichi Ishikawa, Chuyên gia chiếc lược ngoại hối của IG Securities, ‘đồng Euro đang trên đà tăng kỹ thuật nhưng liệu nó có thể giữ lại xu thế tăng hay không phụ thuộc vào tình trạng căng thẳng thương mại giữa Mỹ và EU. Vấn đề này đã khiến giảm cả lợi suất trái phiếu Mỹ và Đức khiến cả đồng Euro và USD đều mất thăng bằng. Đồng Yên có thể trở thành người thắng cuộc trong trường hợp giới đầu tư tránh rủi ro mà tìm đến an toàn’.

(*) Đây là các ngân hàng có quy mô vốn hoặc số chi nhánh/phòng giao dịch nhiều nhất.