Đầu tư
Tỷ phú đô la duy nhất của Nepal lên kế hoạch đầu tư lớn tại Việt Nam
Tỷ phú đô la Binod Chaudhary dự định sẽ kinh doanh – đầu tư vào Việt Nam trong 3 lĩnh vực: tiêu dùng, đầu tư mạo hiểm và nhà hàng – khách sạn.
Theo thống kê mới nhất của Forbes trong năm 2018, Binod Chaudhary vẫn là tỷ phú USD duy nhất của Nepal, với tài sản tầm 1,5 tỷ USD, tăng 200 triệu USD so với năm ngoái. Người đứng phía sau Binod Chaudhary trong danh sách những người giàu nhất Nepal là Shesh Ghale với tài sản chỉ khoảng 400 triệu USD.
Binod Chaudhary hiện đang là Chủ tịch của Tập đoàn Chaudhary Group (CG), quản lý hơn 90 công ty, 60 nhãn hàng, có chi nhánh trên 5 châu lục với nhân công tầm 1.000 người, hoạt động chủ yếu trong các lĩnh vực tài chính – ngân hàng, vật liệu xây dựng, bất động sản, du lịch, điện tử, thiết bị gia dụng, giáo dục, năng lượng, vi sinh, bán lẻ.
Thương hiệu mì ăn liền Wai Wai chính là một trong những thương vụ thành công nhất của Binod Chaudhary, mỗi năm CG bán ra thị trường hơn 1 tỷ gói mì Wai Wai tại 30 nước trên thế giới.
Theo tiết lộ từ Rahul Chaudhary, Giám đốc điều hành của tập đoàn CG (con trai và có thể là người thừa kế tiếp theo của Binod Chaudhary) trong một hội thảo do Forbes Việt Nam tổ chức vừa qua, sau khi điều nghiên kỹ thị trường Việt Nam, trước mắt, CG sẽ đầu tư vào 3 lĩnh vực: tiêu dùng, đầu tư mạo hiểm và nhà hàng – khách sạn.
Theo Rahul Chaudhary, có hai lý do khiến cha mình quyết định định đầu tư vào Việt Nam thời điểm này. Đầu tiên là vì cha anh rất yêu đất nước này, ông đã đến Việt Nam 2 lần (lần cuối là vào năm 2017) và ông cảm thấy người Việt Nam trung thực, làm việc chăm chỉ và rất sáng tạo. Hai lần ông đến đây, đều nhận được sự chào đón nồng nhiệt của tầng lớp doanh nhân bản địa. Theo nhận định của cha anh, Việt Nam chính là vùng đất hứa cho chuyện kinh doanh.
Thứ hai, triết lý kinh doanh của CG chính là: nơi nào người khác chạy trốn thì họ sẽ mang "binh mã" tới. Như Sri Lanka sau chiến tranh, ngay cả người bản địa cũng không muốn mở ra làm ăn kinh doanh, nhưng CG lại đến. "Chúng tôi muốn giành lấy lợi thế của người đi trước, chúng tôi thấy mình đang có cơ hội lớn ở Việt Nam và cả Đông Nam Á", Rahul Chaudhary giải thích.
Hiện tại, thị trường Việt Nam đang bắt đầu chứng minh tiềm năng khổng lồ của mình với cộng đồng đầu tư quốc tế. Thế nên, CG không thể ngó lơ Việt Nam được nữa và nhanh thôi, họ sẽ mở văn phòng đại diện ở Việt nam để bắt đầu hợp tác với các doanh nghiệp bản địa.
Nếu nhìn vào tình hình kinh tế và nhu cầu của người dân Việt Nam trong thời điểm hiện tại, thật dễ hiểu vì sao CG lại chọn 3 lĩnh vực kể trên để 'chinh chiến' ở thị trường Việt.
Mì ăn liền vẫn là một món ăn nhanh phổ biến được ưa chuộng của người dân Việt Nam. Trong nay mai, những nhãn hiệu mì nổi tiếng nội địa như Hảo Hảo, Omachi, Cung Đình… sẽ có thêm đối thủ là Wai Wai.
Việt Nam đang khởi động chương trình "Quốc gia khởi nghiệp", các startup sẽ có thêm địa chỉ để kêu gọi vốn: đó là quỹ đầu tư mạo hiểm có ngân quỹ ban đầu 1 triệu USD từ CG. Năm ngoái, CG cùng 3 đối tác khác vừa ra mắt quỹ đầu tư mạo hiểm dành cho các startup trị giá 100 triệu USD tên Prestellar Ventures.
Cuối cùng, do CG rất mạnh về du lịch tâm linh, nên họ có thể hợp tác với các công ty bản địa xây dựng khách sạn – resort ở các vùng đất đậm đặc văn hóa Phật Giáo tại Việt Nam, hay hợp tác để đưa khách mộ đạo của Việt Nam đến với các khách sạn – resort thiên về tâm linh của họ trên khắp thế giới, nhất là tại Nepal – Ấn Độ - Bhutan, những vùng đất được xem là nơi phát tích của đạo Phật.
Những tỷ phú đô la Việt đang đứng ở đâu trên bản đồ khu vực?
Mì ăn liền “2 con tôm” bán chạy, Miliket thu về 556 tỷ đồng
Kết quả kinh doanh của Miliket có sự thay đổi tích cực khi tăng trưởng 20% so với cùng kỳ.
Cứ hai ngày thế giới lại có thêm một tỷ phú đô la
Báo cáo của Oxfam cho biết, 82% số của cải được tạo ra trong năm 2017 thuộc về 1% những người giàu có nhất trên thế giới.
Thái Lan lại có thêm một tỷ phú đô la
Ông Sarath Ratanavadi, CEO công ty sản xuất khí đốt Gulf Energy Development, trở thành tỷ phú mới nhất của nền kinh tế lớn thứ hai Đông Nam Á.
Pico mua lại Nguyễn Kim từ tay Central Retail
Central Retail dự kiến sẽ hạch toán một khoản lỗ do suy giảm giá trị tài sản một lần và phi tiền mặt trị giá khoảng 5,9 tỷ Baht (khoảng 190 triệu USD) vào báo cáo tài chính quý 4 năm 2025.
T&T Group được vinh danh tại lễ tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long 2025
Tối 22/12, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội (Hanoisme) phối hợp với Sở Công thương, Ban thi đua – khen thưởng (Sở Nội vụ) TP. Hà Nội đã tổ chức lễ tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long năm 2025. Chương trình nhằm ghi nhận những doanh nhân, doanh nghiệp đóng góp xuất sắc cho sự phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô và đất nước.
Xây 'tuyến phòng thủ xanh' ứng phó thiên tai cực đoan
Khi các kỷ lục mưa lũ liên tục bị phá vỡ, trồng và phục hồi rừng đang được nhìn nhận như tuyến phòng thủ chiến lược, bền vững nhất của Việt Nam trước biến đổi khí hậu.
Tận hưởng trọn vẹn mùa lễ hội cuối năm với lựa chọn chi tiêu thông minh
Mùa lễ hội cuối năm mang đến không khí rộn ràng của mua sắm, gặp gỡ và những chuyến đi nối tiếp nhau. Đây cũng là lúc những người tiêu dùng thông thái lên kế hoạch để chi tiêu hợp lý và “tận dụng” tối đa các ưu đãi từ các ngân hàng hay các thương hiệu, cho trải nghiệm mua sắm trong giai đoạn cao điểm thêm trọn vẹn.
Kỳ tích sông Hồng: Khi doanh nghiệp lớn cùng tham gia kiến tạo tầm nhìn trăm năm
Vừa qua, dự án trục đại lộ cảnh quan sông Hồng đã được chính thức khởi công. Sự kiện không chỉ đánh dấu bước khởi động cho một dự án hạ tầng – đô thị có ý nghĩa đặc biệt, mà còn cho thấy tầm nhìn phát triển dài hạn của Thủ đô Hà Nội trong việc tái cấu trúc không gian ven sông Hồng với sự đồng hành của các nhà đầu tư chiến lược, điển hình như T&T Group.
Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm bế mạc Hội nghị Trung ương 15
Tòa soạn trân trọng giới thiệu bài phát biểu bế mạc của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, sáng 23/12, tại Hà Nội.
Niềm tin số, tài sản số và tương lai Việt Nam thịnh vượng
Xây dựng niềm tin số, phát triển tài sản mã hóa dựa trên những giá trị "độc nhất vô nhị" là con đường giúp Việt Nam phát triển bền vững và thịnh vượng.















































