Ứng dụng gọi xe be kết duyên cùng ví điện tử SmartPay

Việt Hưng - 14:50, 25/02/2020

TheLEADERThông qua liên kết với ví điện tử SmartPay, người dùng có thể thanh toán các dịch vụ di chuyển của be (bao gồm dịch vụ beBike, beCar).

Theo thông báo từ phía be, từ ngày 21/2/2020, ứng dụng gọi xe này chính thức triển khai phương thức thanh toán qua ví điện tử SmartPay. Cụ thể, khách hàng có thể thanh toán các dịch vụ di chuyển của be (bao gồm dịch vụ beBike, beCar) thông qua liên kết ví điện tử SmartPay để nhận nhiều ưu đãi.

Tương tự các ứng dụng gọi xe khác, để thanh toán qua SmartPay người dùng be thực hiện theo các bước như: Tải và Cài đặt Ví điện tử; Đăng ký Tài khoản SmartPay; Liên kết tài khoản trên Ứng dụng be.

Đại diện be cho biết, do đang trong giai đoạn thử nghiệm, nên đội ngũ phát triển ứng dụng vẫn cần thời gian để hoàn thiện phương thức thanh toán không sử dụng tiền mặt. Mục tiêu mà công ty hướng tới là sự tiện lợi, nhanh chóng và an toàn cho khách hàng.

Hiện điều hành be là bà Nguyễn Hoàng Phương - quyền Tổng giám đốc Be Group. Bà Phương kế nhiệm ông Trần Thanh Hải, sau khi cựu CEO Be Group tạm nghỉ vì lý do cá nhân. Trước đó, bà Phương là Giám đốc vận hành của ứng dụng này.

Mục tiêu của bà Phương và Be Group trong năm 2020 là tập trung củng cố hơn nữa mảng vận tải theo hướng gia tăng chiếm lĩnh thị phần, đồng thời triển khai các công nghệ hiện đại nhằm mang lại nhiều sản phẩm dịch vụ chất lượng cho tài xế và khách hàng. Một trong số đó là việc be hợp tác cùng ví điện tử SmartPay.

Ứng dụng gọi xe be kết duyên cùng ví điện tử SmartPay
SmartPay là ví điện tử được phát triển bởi xây dựng bởi công ty TNHH Mạng Lưới Thông Minh (SmartNet), hiện liên kết với hơn 20 ngân hàng top đầu Việt Nam

Phương thức thanh toán không sử dụng tiền mặt được công ty ra mắt trong bối cảnh các ứng dụng gọi xe trên thị trường hầu hết đều đã có liên kết với ít nhất một ví điện tử.

Như Grab đã sớm liên kết với ví điện tử Moca trong năm 2018. FastGo kết hợp cùng ví Vimo - đều trực thuộc Tập đoàn NextTech. Trong khi MyGo và ViettelPay cùng là các sản phẩm của Tập đoàn Viettel. Duy nhất Go-Viet là tên tuổi lớn chưa có liên kết ví điện tử.

Về đối tác của be lần này, SmartPay là ví điện tử được phát triển bởi xây dựng bởi công ty TNHH Mạng Lưới Thông Minh (SmartNet), hiện liên kết với hơn 20 ngân hàng top đầu Việt Nam. SmartPay ra mắt vào tháng 5/2019, khá muộn so với các đối thủ khá trong cũng lĩnh vực thanh toán phi tiền.

Ông Marek Forysiak, Chủ tịch SmartNet - công ty quản lý ví điện tử SmartPay từng đánh giá thị trường ví điện tử Việt Nam hiện chưa lớn. Thị phần mới chỉ khoảng 8% - không đáng kể so với tổng quan thị trường thanh toán điện tử của Việt Nam.

Để phát triển lớn mạnh hơn nữa, theo ông Marek Forysiak, các ví điện tử sẽ phải tập trung tạo ra giá trị thật cho khách hàng. Theo đó, sự trải nghiệm của khách hàng sẽ là yếu tố quyết định sự thành công của ví.