Ứng dụng gọi xe Việt Nam chiêu mộ 10.000 tài xế chỉ sau 2 tháng hoạt động

Việt Hưng - 08:37, 28/08/2018

TheLEADERỨng dụng gọi xe FastGo hiện không thu phí chiết khấu đối với tài xế lái xe theo tỷ lệ %, mà chỉ thu phí dịch vụ không quá 30.000 đồng/ngày.

Vào trung tuần tháng 6/2018, FastGo - ứng dụng gọi xe trực thuộc tập đoàn NextTech đã chính thức ra mắt tại Việt Nam. Theo CEO Nguyễn Hữu Tuất, FastGo là một ứng dụng được người Việt phát triển, dành cho người Việt.

Ban đầu, FastGo tung ra thị trường 3 dịch vụ gồm: Fast Car - dịch vụ gọi xe 4 bánh; Fast Taxi - dịch vụ liên kết với các hãng taxi để cung cấp giải pháp gọi xe trên ứng dụng FastGo, Fast Luxury - dịch vụ xe hơi sang trọng.

Sau khoảng 2 tháng đi vào hoạt động, phía FastGo cho biết đã chiêu mộ được hơn 10.000 tài xế, gồm đội ngũ taxi truyền thống và xe kinh doanh. Tương ứng với đó là hơn 70.000 cuộc gọi xe được thực hiện, gần 30.000 khách hàng đăng ký và cài đặt ứng dụng kể từ ngày ra mắt.

Hiện tại, phạm vi hoạt động của FastGo tập trung tại 2 thị trường trọng điểm là Hà Nội và TP. HCM. Tháng 9 tới, ứng dụng gọi xe này sẽ xuất hiện ở Đà Nẵng và tiếp tục mở rộng thị trường sang các tỉnh thành phố lớn trong năm nay.

Đáng chú ý, theo một nguồn tin thân cận với FastGo, ứng dụng gọi xe này đang gọi vốn 3 triệu USD và sẽ sớm công bố trong thời gian tới.

Với việc được "bơm" thêm tiền, dự kiến, công ty sẽ cải thiện trải nghiệm gọi xe, cũng như có nhiều ưu đãi khuyến mãi dành cho khách hàng, nhằm gia tăng thị phần tại Việt Nam.

Ứng dụng gọi xe Việt Nam chiêu mộ được hơn 10.000 tài xế chỉ sau 2 tháng hoạt động
Ông Nguyễn Hữu Tuất, CEO ứng dụng gọi xe FastGo

FastGo ra đời vào năm 2015, ban đầu được ứng dụng vào một số hãng taxi lớn. Giai đoạn 2016 - 2017, FastGo hoàn thiện và tích hợp thêm công nghệ thanh toán là FastPay. Tới giữa năm nay, công ty chính thức ra mắt ứng dụng gọi xe.

Đồng thời, đây là ứng dụng gọi xe duy nhất trên thị trường bảo vệ khách hàng trên mỗi chuyến đi bằng bảo hiểm Fast Protection với nhiều lợi ích (giá trị lên đến 200 triệu đồng) để khách hàng yên tâm trên hành trình gọi xe.

Đặc biệt, trong giai đoạn này FastGo không thu phí chiết khấu đối với tài xế lái xe theo tỷ lệ %, mà chỉ thu phí dịch vụ không quá 30.000 đồng/ngày.

Ông Nguyễn Hữu Tuất, CEO FastGo cho biết: "Sở dĩ công ty thu phí dịch vụ thấp là bởi đây không phải nguồn thu duy nhất. Thời gian tới, khi lượng khách và tài xế ổn định, FastGo sẽ đưa thêm nhiều dịch vụ gia tăng vào ứng dụng, như cho vay, tài chính...".

Một điểm thú vị khác là công ty này còn phát triển tính năng ví điện tử Fast Pay để thanh toán tất cả các dịch vụ trên ứng dụng, và tích điểm để sử dụng về sau, tương tự như dịch vụ Grab Pay hiện nay.

Dự kiến, FastGo sẽ mở rộng 8 thành phố lớn trong năm 2018 - 2020, với khoảng 20.000 tài xế. Mục tiêu mà ban lãnh đạo công ty đặt ra là thu hút được 5.000.000 khách hàng trong thời gian tới.