Ứng dụng hẹn hò Tinder tại Nga 'được mùa' nhờ World Cup

Đường Tú - 10:09, 26/06/2018

TheLEADERCác ứng dụng hẹn hò tại Nga đang chứng kiến sự bùng nổ số lượng người dùng kể từ khi Giải vô địch bóng đá thế giới World Cup 2018 bắt đầu tuần trước.

Các nhà khai thác di động tại Nga cho biết ứng dụng hẹn hò Tinder đã có được sự gia tăng lớn trong số lượng người mong muốn tìm một cuộc hẹn.

Tính từ đầu tháng 6 tới nay, số lượng người dùng nhà mạng Tele2 truy cập vào dịch vụ hẹn hò đã tăng gấp 3 lần và con số này của nhà khai thác dịch vụ di động MTS gấp tới 4 lần.

Đáng chú ý, chỉ một trận khai mạc tại sân vận động Luzhniki của Moscow tuần trước đã đóng góp 1% tổng lượng truy cập Tinder đối với nhà mạng MegaFon.

Số lượng nam giới nước ngoài sử dụng Tinder tại Nga gia tăng mạnh mẽ khi đạt tới gần 70%, chủ yếu tăng số lượng từ những người Argentina, Israel và Mexico với tần suất truy cập hàng ngày. Họ ấn thích bức ảnh của các cô gái và từ đó chủ động bắt đầu cuộc trò chuyện. Việc liên kết Tinder với tài khoản Facebook là công cụ giúp nhiều người chọn lọc độ tuổi và giới tính đối phương trước khi nhắn tin làm quen.

Không chỉ vậy, ứng dụng hẹn hò của người Nga thay thế cho Tinder có tên Badoo cũng trở thành 'thỏi nam châm' nhờ World Cup năm nay. Theo bà Ariana Dzhanbaz, Giám đốc Truyền thông của Badoo, số lượng đăng kí mỗi ngày tại Nga đã tăng tới 16,7% trên ứng dụng này.

Bà Ariana Dzhanba cho biết: "Mặc dù lịch trình dày đặc các trận đấu cũng như sự kiện World Cup 2018 rất sôi động, chúng tôi thấy rằng mọi người dường như đang có kế hoạch đi gặp một ai đó".

Ngoài ra, ứng dụng này cũng chứng kiện sự tăng cường hoạt động đối với các tùy chọn như "Lookalike" cho phép tài khoản tìm kiếm những người giống người nổi tiếng hoặc giống người họ biết

Các ngôi sao bóng đá như Cristiano Ronaldo, Fyodor Smolov, Lionel Messi hay Sergio Ramos hiện đang đứng đầu yêu cầu tìm kiếm trên Badoo.

Theo kết quả của cuộc thăm dò được Daily Mail đưa ra hồi đầu tháng 6/2018, khoảng 33% người hâm mộ bóng đá đến Nga xem World Cup vì muốn "giao lưu với phụ nữ địa phương". Đáng chú ý, một nửa trong số đó kỳ vọng sẽ đạt được mối quan hệ mật thiết trong thời gian diễn ra giải đấu.