Vàng đứng giá khi dữ liệu kinh tế Mỹ không như kỳ vọng

An Nhiên - 10:15, 02/08/2017

TheLEADERDữ liệu kinh tế Mỹ dường như đang ủng hộ những nhà đầu tư thích Fed trì hoãn việc tăng lãi suất.

Vàng đứng giá khi dữ liệu kinh tế Mỹ không như kỳ vọng
Ảnh nguồn: Internet

Tại TP. Hà Nội, giá vàng SJC mua vào (lúc 10h sáng 2/8) là 36,12 triệu đồng/lượng, bán ra 36,34 triệu đồng/lượng. So với sáng qua, vàng SJC giảm nhẹ 10.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều.

Theo Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), tình hình giao dịch vàng miếng hôm qua diễn ra khá mỏng và ảm đạm, với tổng lượng giao dịch vàng miếng đạt hơn 103 lượng.

Vàng miếng PNJ, nhẫn trơn PNJ 1 chỉ, 2 chỉ, các đồng tiền vàng 24K Phúc, Lộc, Tài sáng nay được niêm yết ở mức giá 3,473 triệu đồng/chỉ (mua vào) - 3,518 triệu đồng/chỉ (bán ra), giá bán ra không thay đổi so với hôm qua.

Trong khi đó, Công ty cổ phần tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI cho biết, các phát sinh ghi nhận chủ yếu theo xu hướng bán ra nhưng số lượng mỗi giao dịch chỉ mang tính nhỏ lẻ, đánh giá phiên giao dịch ngày 1/8, số lượng khách hàng bán vàng chiếm 60% tổng số giao dịch thực hiện tại Công ty.

Tại thị trường ngoại tệ, giá USD do Vietcombank niêm yết là 22.690 đồng/USD (mua vào), bán ra 22.760 đồng/USD, so với hôm qua, tỷ giá USD/VND đang đi ngang. Giá EUR mua vào bằng chuyển khoản là 26.761 đồng/EUR, bán ra 27.026 đồng/EUR. Giá JPY mua vào bằng chuyển khoản 205 đồng/JPY, bán ra 207 đồng/JPY.

Trên Kitco.com, lúc 10h sáng theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới mua vào là 1.265,8 USD/oz, giảm 3 USD/oz so với cùng thời điểm hôm qua.

Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 35,12 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), thấp hơn giá vàng SJC niêm yết gần 999.000 đồng.

Kết thúc phiên Mỹ vào thứ Ba, giá vàng ở mức 1.273 USD/oz, cao hơn so với chốt phiên đầu tuần, sau khi một số báo cáo kinh tế Mỹ được công bố suy yếu hơn dự kiến thị trường.

Dữ liệu kinh tế Mỹ dường như đang ủng hộ những nhà đầu tư thích Fed trì hoãn việc tăng lãi suất. Báo cáo chính của tuần này là báo cáo việc làm và bảng lương phi nông nghiệp Mỹ được công bố vào thứ Sáu, nếu cũng là một sự thất vọng, nó có thể làm cho Fed suy nghĩ lại kế hoạch tăng tiếp lãi suất vào nửa cuối năm 2017.

Thị trường chứng khoán thế giới hầu như tăng cao hơn vào thứ Ba, nhờ các báo cáo tài chính lạc quan của doanh nghiệp ở một số thị trường hàng hóa thô. Thực tế, giá vàng đã có những diễn biến tốt trong vài tuần qua, khi đối mặt với mức cao kỷ lục của các chỉ số chứng khoán Mỹ, là một dấu hiệu tốt cho thị trường vàng trước khi đối mặt với những tháng khó khăn trong việc tiếp cận thị trường chứng khoán vào tháng 9 và tháng 10 như các năm trước. Nếu vốn của các nhà đầu tư bắt đầu chảy ròng ra khỏi thị trường chứng khoán, thì kim loại quý sẽ có lợi.

Các "thị trường bên ngoài" quan trọng khác vào thứ Ba cho thấy chỉ số đô la Mỹ tăng mạnh sau sự sụt giá trong thời gian gần đây khi chỉ số này chạm mức thấp thứ 13.