VIC Partner rót vốn vào startup Communi

Việt Hưng - 11:42, 21/03/2024

TheLEADERCác giải pháp của Communi được thiết kế để giải quyết những thách thức khi doanh nghiệp giao tiếp với khách hàng, mang đến trải nghiệm trò chuyện liền mạch, bảo vệ dữ liệu và tương tích với nhiều nền tảng khác nhau như: iOS, Android, Web JavaScript...

VIC Partners là một quỹ đầu tư mạo hiểm được sáng lập bởi ông Đinh Viết Hùng, chuyên tập trung hỗ trợ các startup ở giai đoạn đầu tại Việt Nam và Đông Nam Á.

Danh mục đầu tư của VIC Partners có nhiều startup đình đám tại Việt Nam như: TopCV, Coolmate, HappySkin, LadiPage, GeneStory... và mới đây đã bổ sung thêm Communi.

Startup Communi được thành lập vào đầu năm 2023 bởi ông Chu Đức Minh - nhà đồng sáng lập mạng xã hội Gapo, trực thuộc tập đoàn G-Group.

Communi cung cấp SDK giao tiếp - bộ công cụ phần mềm cho phép các nhà phát triển tích hợp các chức năng giao tiếp vào ứng dụng di động hoặc website. Bên cạnh đó, nền tảng này cũng tích hợp thêm chatbot AI cho việc cá nhân hoá người dùng.

Các giải pháp này được thiết kế để giải quyết những thách thức khi doanh nghiệp giao tiếp với khách hàng, mang đến trải nghiệm trò chuyện liền mạch, bảo vệ dữ liệu và tương tích với nhiều nền tảng khác nhau như: iOS, Android, Web JavaScript...

VIC Partner rót vốn vào startup Communi
VIC Partner rót vốn vào startup Communi

Ông Chu Đức Minh - nhà sáng lập và CEO Communi cho biết, trong vòng gọi vốn lần này, ngoài yếu tố tài chính thì startup cũng ưu tiên các quỹ đầu tư danh tiếng, có tầm nhìn, chuyên môn, cũng như mối quan hệ để đồng hành với doanh nghiệp.

Khoản đầu tư từ VIC Partners sẽ cho phép startup tăng tốc, mở rộng năng lực công nghệ và các giải pháp, để đáp ứng nhu cầu của nhiều doanh nghiệp hiện nay, khi đang tìm cách cải thiện chiến lược giao tiếp với khách hàng.

Được biết, trước khi khởi nghiệp với Communi, ông Minh đã có 14 năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ, từng đảm nhận nhiều vai trò tại các tập đoàn công nghệ lớn tại Việt Nam, như FPT, VCCorp, Viettel...

Thị trường nền tảng giao tiếp mà Communi tham gia đang cho thấy nhiều tiềm năng. Theo hãng nghiên cứu thị trường Statista, thị trường nền tảng giao tiếp toàn cầu ước tính đạt 21,7 tỷ USD vào năm 2025.

Riêng ở Việt Nam, dung lượng thị trường cho nhu cầu phần mềm/giải pháp thông tin liên lạc có thể đạt đến 40-60 triệu USD/năm, tốc độ tăng trưởng ngành này là 25-38%/năm.

Dư địa cho các dịch vụ nền tảng giao tiếp là đủ lớn khi hầu hết các doanh nghiệp đều có website, ứng dụng, hệ thống quản trị riêng.

Và tất yếu, các doanh nghiệp này đều cần các tính năng giao tiếp trên nền tảng số như: giao tiếp giữa khách hàng và doanh nghiệp, giao tiếp giữa nội bộ doanh nghiệp, hoặc giao tiếp giữa người dùng và người dùng…