Việt Nam lọt tốp điểm đến trong xu hướng 2020

Thùy Trang - 10:17, 03/02/2020

TheLEADERViệt Nam tiếp tục khẳng định sự hấp dẫn của du lịch khi được bình chọn là một trong 20 điểm đến hàng đầu cho xu hướng dịch chuyển 2020.

Trang National Geographic trong danh sách 20 điểm đến nổi bật cho năm 2020 đã lựa chọn Việt Nam là một trong những nơi du khách nên ghé thăm trong chuyến dịch chuyển vào năm nay.

Sự xuất hiện của các khách sạn mới tại nhiều khu vực, sự ra mắt của các tàu du lịch mang đến nhiều trải nghiệm hơn cho các du khách.

“Du khách có thể dành hai đêm tại Hà Nội, một đêm trên thuyền tại vịnh Lan Hạ, từ đó khám phá đảo Cát Bà bằng xe đạp và trải nghiệm cuộc sống địa phương tại làng chài Việt Hải”, National Geographic chia sẻ. Ngoài ra, du khách có thể tiếp tục hành trình tới dãy núi Yên Tử.

Ngoài Việt Nam, Myanmar và Indonesia là hai địa điểm khu vực Đông Nam Á xuất hiện trong danh sách của National Geographic, trở thành số ít địa danh của châu Á được lựa chọn.

Năm 2019 là một năm đánh dấu nhiều thành công của du lịch Việt khi liên tục ghi tên trong các bảng xếp hạng danh giá của khu vực và thế giới.

Tại Lễ trao giải thưởng du lịch thế giới (World Travel Awards) 2019 tại Oman, Việt Nam đã được vinh danh là điểm đến di sản hàng đầu thế giới, vượt qua nhiều ứng cử viên khác như Brazil, Trung Quốc hay Hy Lạp.

Không chỉ hấp dẫn du khách trong và ngoài nước bởi những bãi biển đẹp, những khu nghỉ dưỡng chất lượng, đẳng cấp, Việt Nam còn là nơi sở hữu những giá trị lịch sử, văn hóa hàng ngàn năm và trải dọc khắp chiều dài đất nước.

Vào tháng 10 vừa qua, Việt Nam cũng được WTA vinh danh trong khuôn khổ giải thưởng dành cho khu vực châu Á và châu Đại Dương, khẳng định vị thế điểm đến hàng đầu khu vực.

Cụ thể, Việt Nam đã vượt qua 9 quốc gia để trở thành điểm đến hàng đầu châu Á năm thứ 2 liên tiếp.

Việt Nam cũng được trao giải Điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á, vượt lên các quốc gia nổi tiếng khác trong khu vực như Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản hay Thái Lan.

Hội An vượt lên các đề cử khác là Bắc Kinh, Delhi, Kyoto và Seoul để trở thành điểm đến thành phố văn hóa hàng đầu châu Á.

Hai điểm đến khác của Việt Nam là Vịnh Hạ Long và rừng Cúc Phương cũng xuất hiện trong bảng xếp hạng hàng đầu châu Á, là điểm thu hút khách du lịch hàng đầu châu Á và là vườn quốc gia hàng đầu châu Á.

Theo xếp hạng của tạp chí du lịch Condé Nast Traveler (CN Traveler), Việt Nam là quốc gia xếp thứ 10 với tổng điểm 90,46 trong danh sách top 20 quốc gia hàng đầu thế giới dựa trên đánh giá sự yêu thích của người đọc tạp chí này.

Ngoài Việt Nam, nhiều quốc gia Đông Nam Á khác cũng góp mặt trong bảng xếp hạng, bao gồm Indonesia (vị trí thứ 1), Thái Lan (2), Philippines (8) và Cambodia (19).

Theo Condé Nast Traveler, bất kỳ thời điểm nào cũng phù hợp với việc tới thăm Việt Nam và phụ thuộc địa điểm cụ thể du khách muốn tới nhưng nhìn chung, thời điểm đẹp nhất để đến thăm Việt Nam là vào giữa tháng 4 và tháng 6 với nhiệt độ và độ ẩm dễ chịu.