Analytic
Hotline: 08887 08817

Fitch Ratings nâng xếp hạng tín nhiệm 3 ngân hàng Việt Nam

Hãng xếp hạng tín nhiệm Fitch Ratings mới đây đã nâng bậc tín nhiệm nhà phát hành nợ (IDR) dài hạn của VietinBank, Vietcombank và MB, với triển vọng tích cực.

Trách nhiệm xã hội từ góc nhìn văn hoá doanh nghiệp

Việc thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp đối với xã hội và môi trường đang ngày càng được tính toán kỹ lưỡng, tích hợp vào chiến lược. Loại hình và chiến lược ứng xử của doanh nghiệp với xã hội khi xuất phát từ giá trị cốt lõi, từ văn hoá doanh nghiệp sẽ là nguồn gốc tạo sức mạnh tổng hợp, hướng đến những tác động mang tính bền vững cho tất cả các bên.

Vietcombank giảm 1% lãi suất cho khách hàng vay vốn

Chính sách giảm lãi suất không áp dụng với các khoản vay chứng khoán, vay kinh doanh bất động sản, vay cầm cố giấy tờ có giá... và thời gian triển khai từ 01/11/2022 đến hết 31/12/2022.

Vietcombank, VietinBank và BIDV đồng loạt báo lãi

Vietcombank tiếp tục duy trì vị thế dẫn đầu về lợi nhuận với mức tăng trưởng 39% lợi nhuận trước thuế riêng lẻ so với năm 2021, ước tính gần 38.000 tỷ đồng.

Sau MB, Vietcombank sẽ nhận chuyển giao ngân hàng yếu kém

Theo Vietcombank, hoạt động này sẽ cho phép ngân hàng có điều kiện mở rộng quy mô kinh doanh, cơ sở khách hàng, mạng lưới… và có thể nhận sáp nhập, hoặc tiếp tục duy trì

Vietcombank tăng vốn lên hơn 75.000 tỷ đồng

Ngân hàng cho biết việc tăng vốn điều lệ là rất cần thiết trên cơ sở đánh giá quy mô vốn của Vietcombank so với các ngân hàng trong nước và khu vực.

Vietcombank bất ngờ dự phòng 10.840 tỷ đồng tiền gửi tại ngân hàng khác

Đến cuối năm ngoái, Vietcombank cho vay các tổ chức tín dụng khác hơn 40.000 tỷ đồng và gửi tại các tổ chức tín dụng khác hơn 283.682 tỷ đồng.

S&P Ratings cập nhật xếp hạng tín nhiệm của Vietcombank và Eximbank

Sau khi nâng xếp hạng tín nhiệm quốc gia của Việt Nam lên mức BB+, S&P Ratings đã thông báo cập nhật xếp hạng tín nhiệm đối với hai ngân hàng của Việt Nam là Vietcombank và Eximbank.

Hai liên doanh của Vietcombank trên đất vàng TP.HCM

Vietcombank đã liên doanh với Bonday Investment (HongKong) và các đối tác trong nước để phát triển hai dự án tòa nhà văn phòng tại số 5 Công trường Mê Linh và số 35 Nguyễn Huệ. Hai liên doanh này mang về tổng lợi nhuận gần 250 tỷ đồng mỗi năm cho các cổ đông.

Trungnam Group cầu cứu Chính phủ vì cơ chế giá điện

Sau hơn 1 năm vận hành, dự án điện mặt trời Trung Nam – Thuận Nam (góp phần đưa Ninh Thuận trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của quốc gia) đang tiếp tục phải kiến nghị tới Chính phủ và Bộ Công thương để tự cứu mình.